Các phương án học tiếng Đức tại Đức.

Người tạo: nguyetdai1998papa - 25 tháng 11, 2020

Bạn muốn học tiếng Đức nhưng bạn đang phân vân học tiếng ở đâu và như thế nào? Bạn sẽ trả lời được câu hỏi ở đó khi đọc bài viết dưới đây.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người học nâng cao, bạn đang đọc blog này vì bạn muốn cải thiện tiếng Đức của bạn. Có lẽ bạn đang lập kế hoạch để có được cho mình một cuốn sách giáo khoa tuyệt vời và một từ điển trực quan để học tập đáng nhớ hơn, và có lẽ bạn đã thậm chí kiểm tra ra một số tài nguyên trực tuyến tuyệt vời của Đức.

Nhưng dù phương pháp nào khác mà bạn chọn sử dụng, cách tốt nhất tuyệt đối để học tiếng Đức là tập trung vào môi trường học tập của bạn. Đó là những điều chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này.

Trong danh sách chủ quan này, trước hết chúng ta sẽ đi vào chi tiết về những gì bạn cần làm và chuẩn bị cho nếu bạn muốn học ở Đức hoặc ở nơi khác. Sau đó, chúng tôi sẽ tham quan một vòng xoáy của 8 địa điểm tuyệt vời để bạn có thể học tiếng Đức tại Đức một cách nhanh chóng và thú vị. Bạn có thể đã đoán được một số trong số chúng, nhưng một vài người trong số chúng có thể làm bạn ngạc nhiên!

Tuy nhiên, hãy nhớ một điều: những địa điểm trong danh sách này có thể là hoàn hảo cho rất nhiều người, nhưng có thể đó không phải là thích hợp với một vài đối tượng. Trong một cách nhìn khác sẽ có nhiều nơi tuyệt vời khác mà không có trong danh sách này. Những đây chỉ là một danh sách tham khảo về cơ bản không có một nơi nào hoàn hảo và phù hợp với mọi người, mọi nơi đều có những điều tuyệt vời riêng tùy vào cảm nhận của mỗi người.

>>> Tham khảo: Chuẩn bị các khóa học tiếng Đức trung cấp.

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem xét một số lựa chọn về cách bạn có thể học tiếng Đức ở một số nơi khác nhau. Chúng ta sẽ bắt đầu với Đức, vì đất nước này là nơi lý tưởng nhất mà chúng ta nhớ đến khi bạn nghĩ: "Tôi nên đi học tiếng Đức ở đâu?" Bây giờ kể từ khi giáo dục Đức bắt đầu đi sâu vào chi tiết Hệ thống khác với các hệ thống của các quốc gia khác, và điều quan trọng là phải hiểu được các loại lựa chọn có sẵn cho bạn.

Học tiếng Đức tại Đức là một cách học nhanh chóng và thú vị
Học tiếng Đức tại Đức là một cách học nhanh chóng và thú vị

Điểm đến đầu tiên trong danh sách của chúng tôi đề cập đến đó tất nhiên là Đức. Tùy thuộc vào độ tuổi và trình độ của bạn bạn có thể chọn vài địa điểm sau:

- Học lớp tại một trường ngoại ngữ tiếng Đức.

- Học các lớp học tại trường  Volkshochschule  (một trường đào tạo liên tục - nhiều hơn về điều đó trong một khoảnh khắc).

-  Đăng ký học tại một trường đại học.

Đó là ba cách "chính thức", nhưng một lựa chọn thứ tư về cơ bản chỉ là "bay cánh" và phương pháp học tiếng Đức hiệu quả bằng cách đi du lịch, làm việc hoặc gặp gỡ người Đức. Do tính chất vô định của nó, lựa chọn "bay cánh" rất khó để xác định, hãy để một mình xếp hạng trong danh sách như thế này, vì vậy ở đây chúng ta sẽ tập trung vào những nơi mà người ta có thể học tiếng Đức theo một cách truyền thống hơn.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang ở trong một lớp học tiếng Đức truyền thống, điều đó không có nghĩa là bạn không thể bổ sung kiến ​​thức mới của Đức bằng cách đi ra khỏi thị trấn và gặp gỡ mọi người khi lớp học đã hoãn lại! 

Bây giờ vấn đề bạn đi du lịch ở đâu, sách tiếng Đức Lonely Planet tiếng Ý hoặc hướng dẫn du lịch có thể giúp bạn chuẩn bị đầy đủ. Đọc những điều này trước thời hạn để biết bạn mong đợi gì ở bất cứ nơi đâu. Đọc chúng trong chuyến đi của bạn và giữ chúng trong ba lô của bạn để whip ra tại một thời điểm thông báo. Bất cứ khi nào có tiếng Đức xung quanh bạn, bạn có thể chọn ngôn ngữ. Để có được sự học tập tập trung và mạnh mẽ của Đức, đây là một số thông tin về ba lựa chọn chính thức mà tôi đã nêu ở trên.

Trường ngoại ngữ tại Đức.

Nếu bạn muốn tham dự khóa học tiếng Đức ở Đức, có những cơ sở đáng tin cậy như Goethe Institut  hoặc Berlitz, cả hai đều có nhiều lựa chọn và địa điểm để lựa chọn ở Đức và trên toàn thế giới. Ngoài ra còn có nhiều trường khác ít được biết đến, chẳng hạn như Deutsch Akademie, nhưng cũng đáng để xem xét.

Các DAAD (The Academic Exchange Service Đức) là một nguồn tuyệt vời cho bất cứ ai muốn đi đến Đức đặc biệt, và họ có một danh sách tìm kiếm của hơn 350 chương trình ngôn ngữ như vậy. Tôi sẽ bao gồm các liên kết tới một vài trường nổi tiếng trong các phần dưới đây nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm các tùy chọn khác nếu các trường học không ở trong thành phố bạn đang cân nhắc hoặc nếu chúng không có vẻ phù hợp với bạn.

Các lợi thế của việc học với các trường ngôn ngữ là bạn sẽ học một cách nhanh chóng. Họ buộc bạn phải ở trong lớp học và nghiên cứu rất nhiều, và chúng bao gồm rất nhiều tài liệu trong một khoảng thời gian ngắn. Chương trình giảng dạy của họ khác nhau, nhưng hầu hết các trường ngôn ngữ có các lựa chọn chuyên sâu đáp ứng ba hoặc bốn tiếng mỗi ngày. Các khóa học thường kéo dài trong một hoặc hai tháng, với cơ hội để tiến lên cấp cao hơn.

Một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả là đến trung tâm dạy tiếng Đức
Một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả là đến trung tâm dạy tiếng Đức

Các bất lợi là họ thường là đắt hơn so với các lựa chọn khác, và tiến độ không phải lúc nào làm việc cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có một số lượng hạn chế về thời gian trong nước và những người muốn có thêm thời gian để khám phá ra hoặc du lịch.

Một lựa chọn tốt khác mà một số trường ngôn ngữ cung cấp là các khóa học hội nhập, bao gồm cả ngôn ngữ và văn hoá, và nhằm vào những người muốn định cư trong nước trong một thời gian dài. Nếu đó là bạn, Văn phòng Liên bang về Di cư và tệ nạn ở Đức có thể cung cấp cho bạn một số thông tin tốt về các khóa học này và cũng chỉ cho bạn đúng hướng để tìm một trong những phù hợp với bạn.

>>> Bấm xem: Bí quyết học tiếng Đức cho người bận rộn.

Volkshochschule

Một lựa chọn tuyệt vời khác là các khóa học của Volkshochschule  (VHS), mặc dù tên của nó-nó dịch theo nghĩa đen là "trường trung học của người dân" - giống như một loạt các trường cao đẳng cộng đồng để tiếp tục giáo dục người lớn. VHS có rất nhiều địa điểm với nhiều lựa chọn khóa học bao gồm các khóa học tiếng Đức cho tất cả các cấp, các khóa học hội nhập và các khóa học tiếng Đức đặc biệt cho người tị nạn.

Các khóa học chắc chắn sẽ hướng nhiều hơn đến những người sẽ sống và thậm chí định cư trong nước trong một thời gian dài. Nhưng nếu đó là bạn, sau đó chắc chắn kiểm tra tùy chọn này.

Các lợi thế của VHS là họ có vị trí ở khắp mọi nơi, kể cả ở hầu hết các thành phố khá nhỏ ở Đức. Ngoài ra, các lớp học tại VHS thường rẻ hơn nhiều so với các lựa chọn thương mại. Một số lớp ở đây thậm chí còn miễn phí, và phần lớn đều có khả năng tài trợ. Là một phần thưởng bổ sung, trang web của VHS cũng có một chương trình học tiếng Đức miễn phí, trực tuyến mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Tất cả bằng tiếng Đức, nhưng điều đó sẽ giúp bạn bắt đầu ngâm ngôn ngữ ngay!

Volkshochschule là nơi được nhiều người lựa chọn học tiếng Đức tại Đức
Volkshochschule là nơi được nhiều người lựa chọn học tiếng Đức tại Đức

Các bất lợi là nó có thể phức tạp hơn một chút để điều hướng các hệ thống VHS nếu mức Đức của bạn thấp. Ví dụ: trang web gần như bằng tiếng Đức. Nếu bạn đã nói khá tốt tiếng Đức, tại sao không luyện tập bằng cách học một kỹ năng mới?

Ví dụ, nếu bạn sống ở Berlin, bạn có thể kiểm tra lớp nấu ăn này hoặc tìm hiểu về nhiều chủ đề khác như  lập trình máy tính hoặc tôn giáo.

Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng có rất nhiều các lớp học khác tại VHS trên nhiều chủ đề khác nhau, hầu hết đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Bằng cách này, bạn có thể có được kinh nghiệm của một lớp học theo phong cách đại học ở mọi lứa tuổi, mà không cần phải hoàn thành một chương trình đại học đầy đủ. Về cơ bản nó giống như giáo dục trung học tương đương của một trong những hop trên hop-off xe buýt du lịch bạn liên tục thấy đi xung quanh Berlin!

Trường đại học tại Đức.

Tùy chọn này chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có một năm (hoặc bảy) trên tay và muốn thực sự, thực sự học tiếng Đức, đây có thể là cách tốt nhất để làm điều đó. Đức có một số trường đại học hàng đầu trên thế giới, và mỗi thành phố Đức trong danh sách dưới đây là nơi có ít nhất một trong những trường đại học tốt nhất của Đức.

Người lựa chọn học tiếng Đức tại Đức thường đặt mục tiêu là các trường Đại học
Người lựa chọn học tiếng Đức tại Đức thường đặt mục tiêu là các trường Đại học

Học tập tại một trường đại học vốn phức tạp hơn nhiều so với việc học một khóa tại một cơ sở nhỏ hơn. Tuy nhiên, DAAD  cũng có thể giúp bạn tìm được cơ hội nghiên cứu và học bổng của trường đại học và đó là một nguồn lực tuyệt vời để giúp bạn điều hướng và hiểu hệ thống giáo dục đại học của Đức.

Ngoài ra, nhiều trường đại học hiện nay cung cấp các lớp học hoặc toàn bộ chương trình bằng cấp được giảng dạy bằng tiếng Anh. Rõ ràng, điều đó không thực sự giúp bạn học tiếng Đức, nhưng nếu bạn do dự khi đăng ký học chương trình bằng tiếng Đức, bạn có thể làm một chương trình bằng tiếng Anh và bạn có thể học tiếng Đức trên đường đi.

>>> Xem thêm: Học và giải trí với tiếng Đức.

Sinh viên đại học Đức chắc chắn may mắn, đặc biệt là so với sinh viên ở các nước khác. Có rất nhiều hỗ trợ về thể chế nói chung đối với sinh viên, và các khoản này tính phí cho sinh viên rất thấp (hoặc miễn phí). Ví dụ, học tập tại Đức trong một năm có thể tốn kém khoảng 250 đô la tiền học phí, nghĩa đen là  100 lần so với nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ! Thực tế đó đã khiến nhiều sinh viên nước ngoài đăng ký vào các trường đại học của Đức.

Và nếu bạn là sinh viên, có những đặc quyền được xây dựng trong hệ thống để giúp đỡ và hỗ trợ bạn, bao gồm các khoản trợ cấp và hỗ trợ tài chính, vận chuyển miễn phí hoặc giảm giá và tất cả các loại giảm giá khác.

Tags: hoc tieng duc hieu qua o dau, phuong phap hoc tieng duc hieu qua, hoc tieng duc nhu the nao.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận