Bí quyết tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đã từng đầu tư không ít thời gian và tiền bạc để có thể sử dụng tiếng hàn trong giao tiếp, nhưng vẫn không đạt được mục tiêu đề ra. Bạn vẫn cảm thấy thiếu tự tin, không thể giao tiếp với người nước nước ngoài vì không hiểu họ nói gì. Rất có thể bạn đã sử dụng không đúng phương pháp, những tư vấn dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề này.

Bạn muốn tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn một cách nhanh chóng

Bạn đã từng đầu tư không ít thời gian và tiền bạc để có thể sử dụng tiếng hàn trong giao tiếp, nhưng vẫn không đạt được mục tiêu đề ra. Bạn vẫn cảm thấy thiếu tự tin, không thể giao tiếp với người nước nước ngoài vì không hiểu họ nói gì. Rất có thể bạn đã sử dụng không đúng phương pháp, những tư vấn dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề này.

>> Xem thêm: 4 cấu trúc nói ngang hàng trong tiếng Hàn giao tiếp

Học phát âm chuẩn và tư duy theo cách của người Hàn

Việc đầu tiên của bạn là nên cất hết các quyển sách ngữ pháp đi, thực tế đã chứng minh, trường học dạy bạn hàng trăm quy tắc ngữ pháp, nhưng bạn vẫn không thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ chúng. Chúng đã “ngốn” rất nhiều thời gian của bạn mà không mang lại hiệu quả gì. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào học ngữ âm. Khi bạn nói đúng ngữ âm, bạn sẽ tự tin để trao đổi với mọi người, cũng như dễ dàng nghe được những điều họ chia sẻ.

học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản
Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản.

Khi bạn nói đúng ngữ âm, bạn sẽ tự tin để trao đổi với mọi người, cũng như dễ dàng nghe được những điều họ chia sẻ.

Một tư duy truyền thống khác cũng gây cản trở đến quá trình luyện nói tiếng Hàn của bạn đó là: học tiếng Hàn thông qua tiếng Việt. Cách học này đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Hàncủa bạn trở nên rời rạc và sai lệch. Các bạn thường bắt đầu một ý nghĩ bằng tiếng Việt, sau đó dịch sang tiếng Hàn rồi mới nói. Chính vì vậy, cách nói tiếng Hàn của các bạn chỉ đơn giản là ghép từ với nhau chứ không thể hiện một cách trôi chảy, tự nhiên theo lối tư duy của ngôn ngữ này.

Nghe tiếng Hàn hàng ngày

Hàng ngày, bạn cần phải “tắm mình” trong tiếng Hàn để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Hàn. Hãy hình dung như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ mọi người xung quanh, sau đó, cháu bé sẽ học nói rất nhanh.

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên lắng nghe các bản tin tiếng Hàn trên các kênh thông tin như đài, TV, Internet. Điều này sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn, hơn nữa bạn có thể học cách phát âm chuẩn của người bản ngữ. Bạn cũng đừng bỏ qua các thành ngữ tiếng Hàn và các câu giao tiếp phổ biến hay cách thành lập cụm từ, cụm động từ. Bạn cũng có thể học một số câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản để có thể sử dụng chúng hằng ngày.

>> Xem thêm: Bật mí quá trình học tiếng Hàn 1 năm đạt hiệu quả cao

Bạn cũng đừng bỏ qua các thành ngữ tiếng Hàn và các câu giao tiếp phổ biến hay cách thành lập cụm từ, cụm động từ.

Tuy nhiên, bạn đừng cố ép mình phải xem hay đọc những bài viết của những trang web nếu thấy chẳng có chút cảm hứng nào. Thay vào đó, hãy tìm kiếm những bộ phim, những câu chuyện cười, những câu chuyện tiếu lâm bằng tiếng Hàn, những thứ khiến bạn quan tâm. Chỉ có điều đó mới khiến bạn có được sự tập trung và niềm cảm hứng lâu dài đối với việc học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản của mình.

Bên cạnh đó, mỗi sáng thức dậy, trước khi đi làm bạn hãy cố gắng học thuộc vài từ vựng và hãy dùng những từ bạn vừa học để viết ra thành 1 câu hay 1 đoạn. Như vậy sẽ giúp cho bạn nhớ lâu và dễ dàng biết cách vận dụng chúng vào tình huống cụ thể. Khi đến công ty bạn có thể cùng một người bạn nào đó cũng có nhu cầu học tiếng Hàn giao tiếp giống bạn đàm thoại với nhau bằng tiếng Hàn. Theo đó, chỉ sau một thời gian vốn từ vựng cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Giao tiếp bằng tiếng Hàn với đồng nghiệp cũng là cách để bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình.

Học tiếng Hàn giao tiếp thông qua internet
Học tiếng hàn giao tiếp thông qua internet.

Đừng ngại trò chuyện với người nước ngoài

Khi chúng ta bắt chuyện, họ sẽ vui lòng đáp lại. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng ngoại ngữ của mình.

Có thể kỹ năng tiếng Hàn của bạn chưa tốt lắm, nhưng khi bạn chia sẻ thật lòng về mong muốn cải thiện trình độ tiếng Hàn của mình sẽ không ai nỡ từ chối bạn. Ngược lại, họ còn rất nhiệt tình để chỉ cho bạn những lỗi về từ ngữ hoặc âm điệu. Sau quen dần, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Điều này không những giúp bạn có thêm nhiều bạn bè người nước ngoài mà còn giúp bạn ngày càng mạnh dạn hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Như vậy, chỉ cần chút chăm chỉ và áp dụng đúng phương pháp, chỉ sau một thời gian ngắn, tiếng Hàn giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Chúc bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu du học của mình sau khi khả năng giao tiếp tiếng Hàn ngày càng được hoàn thiện.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận