Bật mí quá trình học tiếng Hàn 1 năm đạt hiệu quả cao

Các bạn thấy đó, để có thể đánh giá khả năng của bạn sau 1 năm là khá chủ quan vì mỗi người có một mức độ quyết tâm và năng lực khác nhau. Có bạn có thể rất giỏi đọc, hoặc viết, hoặc nghe, hoặc nói. Nhưng nếu thật sự quyết tâm và chăm chỉ thì các bạn sẽ có trình độ trung cấp, cao cấp sau 1 năm học tiếng Hàn dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Quá trình học tiếng hàn 1 năm đạt hiệu quả cao


Trong 1 năm:

- Nếu học tại Hàn Quốc, kết thúc năm đầu tiên là bạn học hết tiếng Hàn trung cấp, đủ khả năng để đi làm (tuy vẫn phải học hỏi nhiều thêm), đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, thậm chí có cơ hội nhận học bổng nếu tiếng tốt.

- Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Hàn, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Hàn thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.

Các bạn thấy đó, để có thể đánh giá khả năng của bạn sau 1 năm là khá chủ quan vì mỗi người có một mức độ quyết tâm và năng lực khác nhau. Có bạn có thể rất giỏi đọc, hoặc viết, hoặc nghe, hoặc nói. Nhưng nếu thật sự quyết tâm và chăm chỉ thì các bạn sẽ có trình độ trung cấp, cao cấp sau 1 năm học tiếng Hàn dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc.

Chúng tôi thấy rằng cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn để bạn có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Hàn Quốc. Khả năng tiếp thu và cách học tập của mỗi người là khác nhau và mỗi người có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức cơ bản để áp dụng được tốt nhất. Học là cả một quá trình rèn luyện và không ngừng cố gắng.

Quy tắc 1 : Không học ngữ pháp


Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG Hàn, nhưng bạn muốn nói Tiếng Hàn một cách tự nhiên – không phải NGHĨ.

Nếu chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp thì sẽ rất khó khăn trong việc giao tiếp.

> > Xem thêm: Bật mí học tiếng Hàn online miễn phí

Quy tắc 2 : Chỉ học những bài tiếng Hàn thực dụng


Để học thứ Tiếng Hàn thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng Tiếng Hàn, lắng nghe bài học giao tiếp tiếng hàn cơ bản chứ không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ Tiếng Hàn thực thụ. Bạn phải học Tiếng Hàn hội thoại thực thụ.
 

Việc học tiếng Hàn sẽ rất dễ dàng bằng việc bạn hãy ngừng ngay lại việc sử dụng Sách giáo khoa. Mà hãy sử dụng một cách có hiệu quả các công cụ hỗ trợ cho việc học nghe của mình như radio, tivi, internet,... . Sử dụng ngôn ngữ hội thoại thực thụ.
 

Bạn có thể học Tiếng Hàn hội thoại thực dụng và tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe poscast. Hãy tìm các nguồn hội thoại Tiếng Hàn thực dụng. Đọc và Nghe chúng mỗi giờ mỗi ngày.
 

học tiếng Hàn
Sử dụng các phương tiện hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn hiệu quả
 

Quy tắc 3 : Nghe và trả lời, không phải nghe và lặp lại


Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Bạn hãy cố gắng tập trung lắng nghe, để có thể rèn luyện khả năng nghe cũng như cố gắng hiểu nội dung để nâng cao từ vựng của mình. Tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên tự động giỏi hơn.
 

>> Xem thêm: 4 cấu trúc nói ngang hàng trong tiếng Hàn giao tiếp

Qui tắc 4:  Liên tục mở rộng và làm mới vốn từ vựng của bản thân


Càng có nhiều vốn từ, việc học tiếng Hàn của bạn càng tốt. Vì bạn học trong một thời gian ngắn, nên việc nâng cao vốn từ là điều thật sự cần thiết. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể truyền tải ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một lĩnh vực nào đó, từ vựng là cái đầu tiên mà bạn phải nắm được.
 

Mở rộng vốn từ vựng để học tiếng Hàn trong 1 nam hiệu quả
Học tiếng Hàn trong 1 năm hiệu quả

Qui tắc 5: Học thường xuyên


Không còn cách nào học tiếng Hàn  hiệu quả hơn so với việc học thường xuyên. Bạn hãy tự đặt ra cho bản thân một công cụ và phương pháp học thật hợp lí nhé.

Trên đây là những cách cơ bản mà chúng tôi đưa ra để có thể hỗ trợ bạn trong việc học tiếng hàn cấp tốc trong thời gian ngắn đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận