Bật mí phương pháp học tiếng Hàn sơ cấp 1 hiệu quả

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn là người mới bắt đầu với tiếng Hàn, bạn muốn tìm hiểu và nắm rõ về nhất. Cách tốt nhất để học tiếng Hàn hiệu quả là bạn cần phải học từ những điều cơ bản và cốt lõi nhất. Đối với việc học tiếng Hàn, bạn cần học tiếng Hàn sơ cấp 1 để nắm vững những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu vào việc học tiếng Hàn của mình.

Tiếng Hàn ngày nay dường như trở nên ngày càng quan trọng hơn, khi kinh tế thị trường ngày càng phát triển và hội nhập ngày càng mở rộng, các nước cùng nhau hợp tác và phát triển. Việc giao thương, trao đổi hàng hóa diễn ra ngày càng nhiều, du lịch cũng phát triển không kém, thì việc học thêm một loại ngôn ngữ khác để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mỗi người như: du học, định cư, lao động, du lịch... hay chỉ đơn giản tìm hiểu về nó để biết thêm ngôn ngữ mới. 

Bạn là người mới bắt đầu với tiếng Hàn, bạn muốn tìm hiểu và nắm rõ về nhất. Cách tốt nhất để học tiếng Hàn hiệu quả là bạn cần phải học từ những điều cơ bản và cốt lõi nhất. Những thứ cơ bản này bao gồm chữ cái và cách phát âm của tiếng Hàn. Nói đến tiếng Hàn sơ cấp thì bao giờ cũng là phần dễ nhất nhưng cũng là phần quan trọng  nhất. Một cái cây muốn phát triển được tốt, thì cần phải có rễ vững vàng. Học tiếng Hàn bằng tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp 1 cũng vậy, nó là cốt lõi để giúp bạn có được kiến thức vững vàng hơn trong quá trình học tiếng Hàn nhập môn của mình. Bảng chữ cái của tiếng Hàn là chữ tượng hình  giúp người học dễ dàng gợi nhớ, và âm vị của chữ Hàn Quốc gần giống Âm Hán- Việt nên chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu sâu nó hiệu quả hơn các ngôn ngữ khác.

>>> Xem thêm: 4 cấu trúc nói ngang hàng trong tiếng Hàn giao tiếp

Vì sao học tiếng Hàn sơ cấp lại quan trọng như vậy?

Bạn nên nhớ rằng:

Không thuộc bản chữ cái thì bạn không thể đọc.

Không biết bảng chữ cái không thể viết.

Không biết cách phát âm không thể nói.

Không luyện phát âm chuẩn không thể nghe.

Bảng chữ cái dành cho người học tiếng Hàn sơ cấp
Bảng chữ cái dành cho người học tiếng Hàn sơ cấp

Quá trình học tốt tiếng Hàn sơ cấp bao gồm:

+ Cách học bảng chữ cái hiệu quả dành cho học tiếng Hàn sơ cấp:

- Học Hết Bảng chữ cái tiếng Hàn.

- Nắm vững Ngữ Pháp Tiếng Hàn trong giao tiếp.

- Biết viết được các đoạn văn và dịch được những văn bản ngắn.

- Nâng cao vốn Từ Vựng Tiếng hàn.

+ Cách học phát âm tiếng Hàn sơ cấp chuẩn xác nhất:

- Nắm cụ thể, chi tiết về phát âm, kí tự phiên âm latinh, các nét chữ trong Tiếng Hán.

- Nắm vững toàn bộ hệ thống ngữ âm trong tiếng Hán, quy tắc viết chữ Hán, nhận biết và hiểu ý nghĩa bộ thủ thông qua bảng bộ chữ Hán. 

- Giao tiếp tiếng Hàn - Đàm thoại các câu căn bản thông thường ( Trong các tình huống đơn giản).

- Đàm thoại từ nhóm 2 người trở lên từ các tình huống giao tiếp cơ bản trong đời sống.

+ Các công cụ cần phải có để hỗ trợ trong quá trình sử dụng tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp của bạn: 

Giáo trình dành cho người học tiếng Hàn sơ cấp 1
Giáo trình dành cho người học tiếng Hàn sơ cấp 1

- Sách, giáo trình, tài liệu tiếng Hàn sơ cấp 1 giành cho người mới nhập môn tiếng Hàn: ở những giáo trình như thế này, người ta sẽ viết về những điều hết sức cơ bản và cốt lõi của vấn đề mà bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu để có thể hiểu sâu hơn vấn đề.

- Các công cụ điện tử, các ứng dụng trên điện thoại và vi tính: ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ngày càng có nhiều ứng dụng ra đời và hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học của con người hơn, có những công cụ giúp bạn có thể rèn luyện khả năng nhớ từ và cả khả năng phát âm của bạn. Việc tận dụng internet vào việc học đã không còn xa lạ gì với mọi người hiện nay nữa, vì vậy bạn hãy cố gắng để tận dụng và giúp ích hiệu quả cho việc học tiếng Hàn sơ cấp dễ dàng  hơn của nhé.

- Có những chương trình dành riêng thời gian cụ thể để dạy tiếng Hàn trên radio hay tivi... nếu bạn có những phương tiện trên thì bạn sẽ có thêm được công cụ hỗ trợ có ích cho việc học tiếng Hàn vô cùng hữu ích

>> Xem thêm: Bật mí phương pháp học tiếng Hàn sơ cấp 1 hiệu quả

+ Bạn cần đặt ra mục tiêu và đưa ra thời gian cho việc học tiếng Hàn sơ cấp của mình như: một ngày bạn sẽ học bao nhiêu từ? Trong thời gian bao lâu?

+ Để ghi nhớ tốt hơn, bạn nên ghi ra những từ ngữ cơ bản thường xuất hiện trong đời sống hằng ngày của bạn và dán trên những vật dụng hằng ngày bạn hay gặp, ghi cả phiên âm để giúp bạn có thể vừa ghi nhớ được từ vừa biết cách phát âm của nó.

+ Khi bạn nghe tiếng Hàn, tốt nhất bạn nên đọc theo và hình dung ra nghĩa của từ để giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.
Trên đây là những phương pháp mà chúng tôi nghĩ nó sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn áp dụng được nó trong quá trình học tiếng Hàn sơ cấp 1 của mình.

Tags: ​Cách học tiếng Hàn hiệu quả, Cách học tiếng Hàn cấp tốc, Cách hiểu nghĩa tiếng Hàn Quốc, Tại ứng dụng học tiếng Hàn, Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp, Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Hàn, Học tiếng Hàn online có hiệu quả không, Có the tự học tiếng Hàn tại nhà không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận