Bắt đầu học tiếng Đức với 5 cách cực kì thú vị

5 cách cực kì thú vị không những giúp bạn tự học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất mà còn giúp bạn coi việc học tiếng Đức như là việc giải trí để có thể học tập tốt hơn. Với 5 cách học này sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Đức tốt hơn, hãy cùng chúng tôi kham khảo những cách học thú vị sau bạn nhé.

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Đối với nhiều người trong chúng ta, bắt đầu năm mới là thời gian chúng ta thường xuyên dọn dẹp các từ điển và bảng tính của chúng ta và quyết tâm học một ngôn ngữ mới. Chúng tôi gợi lên ước mơ truyền thông liền mạch với người dân địa phương trong chuyến đi tiếp theo của chúng tôi và gây ấn tượng với bạn bè của mình bằng những kỹ năng mới. Nhưng hầu hết thời gian, khi chúng ta bị cuốn vào công việc và cuộc sống, kế hoạch của chúng tôi sẽ bị xếp chồng lên nhau cùng với những cuốn sách.

Nhưng sự thật là, học một ngôn ngữ không phải là một việc vặt. Rốt cuộc, đọc, nghe và nói chuyện với người khác là tất cả các hoạt động tuyệt vời, thú vị và học tập nên được, quá. Và nó cũng có thể dễ dàng - nếu bạn tiếp cận nó một cách tươi mới.

Vì vậy bỏ sách xuống và tự học một ngôn ngữ mới, giống như tự học tiếng Đức chẳng hạn.

Học tiếng Đức là một điều cực kỳ thú vị
Học tiếng Đức là một điều cực kỳ thú vị


>>> Xem thêm: 4 Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả đúng cách


Dưới đây là 5 cách cực kì thú vị không những giúp bạn tự học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất mà còn giúp bạn coi việc học tiếng Đức như là việc giải trí để có thể học tập tốt hơn:

Học như thể bạn đang thật trẻ

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ, tiếp cận nó thông qua con mắt của một đứa trẻ. Sách và tài liệu học tập của trẻ bắt đầu bằng những điều cơ bản và chia chúng thành những mảnh nhỏ - và khi bạn ép thời gian, điều đó có thể dễ dàng hơn nhiều so với việc đi vào một bảng tính dày đặc.

Khi tôi bắt đầu học tiếng Đức lần đầu tiên, tôi đã học được số của mình trong 10 phút bằng Bài hát số Đức. Sau đó, tôi đã sử dụng sách và video âm nhạc cho trẻ em để giúp đánh giá khi tôi đã sẵn sàng để vượt qua mức giới thiệu. Khi tôi đến Đức, tôi đã có được sự tự tin bằng cách nói chuyện với các cháu gái và học sinh nhỏ tuổi - họ hiểu những từ cơ bản của tôi, và tôi không hề lo lắng về chuyện phiền phức. Những cuộc nói chuyện này đã cho tôi cơ hội học tiếng Đức "chính thức" sau đó.

Xem phim bằng tiếng Đức

Ở Đức, tôi đã học được rất nhiều cụm từ cơ bản bằng cách học qua phim - và thậm chí tôi còn luyện tập chúng hằng ngày. Mặc dù lúc đầu điều này thật mệt mỏi, nhưng nó đã giúp tôi thực hành ngôn ngữ của mình, và chuẩn bị cho các tình huống kinh doanh, thực hành các tình huống giao tiếp thông thường như người bản xứ.

Nhiều điều thú vị bạn sẽ khám phá khi học tiếng Đức
Nhiều điều thú vị bạn sẽ khám phá khi học tiếng Đức

Đi mua sắm

Thay vì đọc về thị trường nội địa bằng văn bản ngôn ngữ của bạn, tại sao không chỉ đi đến đó? Hãy ghé thăm khu phố cổ hoặc khu dân cư khác trong thành phố của bạn ở nhà và nói chuyện với mọi người để thực hành số, các từ và cụm từ cơ bản và các thủ tục lịch sự.

Sử dụng công nghệ để học

Không cần đầu tư vào phần mềm đắt tiền khi có rất nhiều tài nguyên và ứng dụng miễn phí trên mạng. Với một vài lượt tải xuống và ứng dụng, bạn có thể cập nhật hàng ngày và các bài học, nói chuyện với người bản xứ qua Skype hoặc có Google Hangouts với những người cũng đang học.

Nói chuyện với người bản xứ và nhận dạy kèm, có podcast để học tiếng Đức bằng hình ảnh, video rất hay và hiển thị có thể tải xuống. Bạn cũng có thể nhận được sự chú ý từng người một với giáo viên và người dạy kèm trên một số các trang web này.

Để học tiếng Đức hiệu quả bạn nên học cùng bạn bè và người bản xứ
Để học tiếng Đức hiệu quả bạn nên học cùng bạn bè và người bản xứ
 

>>> Xem thêm: 7 website học tiếng Đức miễn phí bạn cần biết

Nói càng nhiều càng tốt

Ngôn ngữ duy nhất sẽ dính là nói và nghe thường xuyên, do đó, lấy bất kỳ cơ hội bạn có thể tìm thấy để sử dụng một ngôn ngữ khác. Nói chuyện với bạn bè từ nước Đức, bạn có thể học tiếng Đức với người bản xứ. Với những người bạn này,họ có thể sửa phát âm tiếng Đức cho bạn. Ngoài ra, hãy thử một nhà hàng dân tộc và nói chuyện với chủ nhân bằng ngôn ngữ của họ hoặc tham gia gặp gỡ những người học ngôn ngữ có đầu óc tương đồng.

Chìa khóa để thành công khi học tiếng Đức là nói thật nhiều
Chìa khóa để thành công khi học tiếng Đức là nói thật nhiều

Ngay cả khi bạn đang ở nhà, cố gắng nói những từ mới và hỏi về cách mọi thứ được phát âm chính xác bằng tiếng Đức. Hãy nhớ làm việc theo giọng nói và giọng nói của bạn - một trong những lời khen tốt nhất để nhận được là "giọng nói của bạn thực sự rất tốt !!"

Học một ngôn ngữ không phải là một giải pháp được trình bày lại một lần nữa - nó có thể là cái gì đó để nắm lấy theo một cách mới mẻ. Vì vậy, khi bạn chuẩn bị đi du lịch đến một quốc gia mới trong năm nay, đừng ngại lặn vào ngôn ngữ. Bạn có thể không thông thạo, nhưng biết một chút sẽ đi một chặng đường dài.

Tags: hoc tieng duc thu vi, hap dan khi hoc tieng duc, khong the bo qua khi hoc tieng duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận