Top 7 Cách Khử Mùi Hôi Lavabo, Bồn Rửa Chén hiệu quả

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bồn rửa chén nhà bạn có mùi hôi khó chịu, bạn đã tìm mọi cách nhưng không hiệu quả, sau một thời gian ngắn tình trạng này cứ lặp lại. Đừng lo lắng trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ bỏ những băn khoăn đó, tổng hợp những cách làm hiệu quả và các bước để ngăn mùi hôi quay trở lại. 

 

Bồn rửa chén bốc mùi hôi thối rất khó chịu, điều đó làm cho bạn rất không hài lòng, ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống. Thậm chí là sức khỏe của cả gia đình bạn cũng đang bị đe dọa từng ngày.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng dai dẳng này? cách xử lý là như thế nào, có cách nào khử mùi hôi bồn rửa chén tốt nhất mà đem lại hiệu quả lâu dài hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Khử mùi hôi bồn rửa chén
Khử mùi hôi bồn rửa chén

Nguyên Nhân Khiến Bồn Rửa Bát, Lavabo Bốc Mùi Hôi Thối?

Đã bao giờ các bạn tự hỏi tại sao lavabo nhà mình luôn bốc mùi hôi thối mặc dù đã vệ sinh chúng thường xuyên. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân dai dẳng này ngay sau đây để từ đó biết cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Bồn rửa chén không được vệ sinh thường xuyên.

Bồn rửa bát là nơi để vệ sinh chén bát của mỗi gia đình, đây cũng là nơi tiếp nhận và phân phối một lượng nước thải sinh hoạt nhất định trong ngày, điều này được lặp đi lặp lại thường xuyên. Do đó bồn rửa bát bốc mùi hôi nếu để lâu ngày.

Hầu hết chúng ta đều sử dụng chúng ít nhất một lần trên ngày, vì vậy ngày nào chúng cũng tải một lượng nước thải cũng như chất thải, cặn bã đều đặn hàng ngày. Nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên thì mùi hôi điều là không thể tránh khỏi.

Khử mùi hôi bồn rửa chén định kỳ
Khử mùi hôi bồn rửa chén định kỳ

Ống thoát chậu rửa chén, Lavabo bị tắc nghẽn

Ống thoát của chậu rửa chén, lavabo bị nghẽn hẹp là nguyên nhân phổ biến gây mùi. hành ngày sẽ có một lượng chất thải nhất định bị mắc lại bên trong ống và tích tụ nhiều dần ngày qua ngày. Chúng ta cần xử lý chúng!

Khi các chất thải bị kẹt này mà gặp điều kiện phù hợp, đặc biệt là mùa mưa hay mùa lạnh. Chúng sẽ kết tủa và bám dày hơn trong thành ống. Chúng sẽ phân hủy ngay tại đó và chính điều này gây ra các mùi hôi tai hại.

Bên cạnh đó việc vô tình để những chất thải rắn như tóc hoặc nilon rơi xuống bồn cũng là nguyên nhân. Điều này vô tình làm cho con thỏ ngăn mùi bị nghẹt, mùi hôi thay vì được đẩy ngược xuống cống sẽ có cơ hội bốc lên.

Khử mùi hôi bồn rửa chén khi bị nghẹt
Khử mùi hôi bồn rửa chén khi bị nghẹt

Lạm dụng hóa chất tẩy rửa mạnh

Chúng tôi không ngăn bạn sử dụng hóa chất chuyên dụng để vệ sinh, tuy nhiên lạm dụng chúng là không tốt. Chúng sẽ giết chết hệ sinh thái vi sinh làm cho quá trình phân hủy chất thải khó xảy ra hoặc xảy ra chậm. Trực tiếp gây nên các loại mùi hôi.

Lạm dụng hóa chất để khử mùi hôi bồn rửa chén
Lạm dụng hóa chất để khử mùi hôi bồn rửa chén

Cách Khử Mùi Hôi Bồn Rửa Chén, Lavabo Hiệu Quả

Cách để chống mùi hôi chậu rửa bát, bồn rửa mặt và Lavabo hiệu quả nhất đó là phải giữ cho luôn sạch sẽ, có kế hoạch vệ sinh đường ống định kỳ. Nếu bồn rửa chén đã có mùi hôi, Các bạn có thể áp dụng một số cách thức khử mùi sau đây.

Cách khử bồn rửa bát bốc mùi hôi bằng việc vệ sinh hàng ngày

Chất thải có trong nước thải hàng ngày của chúng ta sẽ tích tụ một phần bên trong thành ống, nếu không được vệ sinh định kỳ thì các chất này sẽ lên men, tạo điều kiện cho vi khuẩn, sự oxy hóa đường ống và mùi hôi khó chịu xuất hiện.

Vì vậy để khắc phục và giảm thiểu mùi hôi các bạn nên vệ sinh khu vực này một cách thường xuyên và đều đặn. Nên vệ sinh có khoa học và không làm dụng hóa chất tẩy rửa, đồng thời dặn dò các thành viên có ý thức giữ vệ sinh chung.

Vệ sinh thường xuyên để khử mùi hôi bồn rửa chén
Vệ sinh thường xuyên để khử mùi hôi bồn rửa chén

- Thực hiện:

Các bạn dùng sunlight để hòa với nước ấm cùng soda, cọ rửa xung quanh thành bồn, các chất cặn bã còn sót lại bên trong vợt cản chất thải. Đừng quên cọ rửa bên trong miệng ống và xả lại bằng nước nóng để khử mùi hôi cống thoát nước.

Cách khử mùi hôi bồn rửa chén, Lavabo với chanh tươi

Bên cạnh đó nếu tình trạng mùi  nhẹ các bạn cũng có thể tận dụng những miếng chanh tươi đã được sử dụng để vệ sinh bồn rửa chén. Chanh là một loại thực phẩm có chất tẩy tốt cũng như an toàn với sức khỏe của bạn.

Khử mùi hôi bồn rửa chén với chanh
Khử mùi hôi bồn rửa chén với chanh

>> Xem thêm: Tổng Hợp Cách Xử Lý Mùi Hôi Cống Rãnh Toàn Diện

- Thực hiện:

Các bạn tiến hành vắt một ít nước chanh hòa với nước ấm, đồng thời ngân các vỏ chanh đã qua sử dụng để tận dụng chúng. Sau đó dùng bùi nhùi mềm, xanh hoặc loại dạng lưới để chả rửa xung quanh thành bồn. Xả lại với nước nóng.

Cách khử mùi bồn rửa chén, Lavabo với giấm trắng

Cùng với phương pháp sử dụng chanh để khử mùi bồn rửa chén thì sử dụng giấm trắng cũng rất khả quan. Axit axetic trong giấm sẽ loại bỏ các mảng bám cứng đầu cũng như tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây hại.

Khử mùi hôi bồn rửa chén bằng giấm
Khử mùi hôi bồn rửa chén bằng giấm

- Thực hiện:

Các bạn hãy đổ trực tiếp khoảng nửa chén giấm vào miệng bồn và rưới xung quanh bồn rửa chén. Sau đó đợi khoảng 15 phút tiến hành cọ rửa xung quanh và bên trong miệng cống. Xả lại với nước nóng để khử mùi hôi lavabo.

Cách khử mùi bồn rửa chén bằng muối

Muối có khả năng hút ẩm tốt, đồng thời tẩy rửa và sát khuẩn rất hiệu quả, vì vậy sử dụng muối để vệ sinh cũng như khử mùi bồn rửa chén là vô cùng hợp lý. Bạn có thể dùng thường xuyên để vệ sinh bồn rửa chén và chống hôi cho lavabo.

Khử mùi hôi bồn rửa chén bằng muối
Khử mùi hôi bồn rửa chén bằng muối

- Thực hiện:

Mở nắp đậy bồn rửa chén ra, đổ 1 chén muối vào đó, tiếp tục đổ nước sôi xuống cống rồi đợi khoảng 20 phút, dùng một chiếc đũa quấn dẻ mỏng chọc rửa sạch thành miệng ống cũng như vợt đựng rác thải. Xả nước sôi làm sạch.

Cách khử mùi bồn rửa chén bằng các chế phẩm sinh học

Các chế phẩm vi sinh này sẽ cung cấp một lượng lớn các  vi sinh có lợi cho đường ống thoát nước. Do đó chúng sẽ ăn hết các thức ăn thừa, dầu mỡ có trong thành đường ống, xúc tiến quá trình phân hủy chất thải, đẩy lùi mùi hôi và vi khuẩn.

Khử mùi hôi bồn rửa chén bằng chế phẩm sinh học
Khử mùi hôi bồn rửa chén bằng chế phẩm sinh học

- Thực hiện:

Quý khách mua các chế phẩm sinh học Ecoclean hay Ecosock tại cơ sở uy tín, sau đó lấy một lượng vừa đủ đúng theo hướng dẫn sử dụng đổ xuống miệng đường ống thoát nước để khử mùi cho Lavabo. Cuối cùng, dội nước mát để làm sạch.

Cách khử mùi hôi chậu rửa chén và Lavabo bằng hóa chất

Cách tiếp theo đó là sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa, khử mùi cũng như chống hôi lavabo. Đây cũng là một cách rất hiệu quả, cho kết quả cũng như khử mùi cực kỳ nhanh. Tuy nhiên việc lạm dụng chúng không tốt như bạn nghĩ đâu.

Đối với những loại hóa chất này thì chúng rất đa dạng, các bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng uy tín. Đồng thời các bạn nên thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn sử dụng, liều lượng của từng loại. Đừng quên mang đồ bảo hộ tránh dị ứng.

Hóa chất giúp khử mùi hôi bồn rửa chén
Hóa chất giúp khử mùi hôi bồn rửa chén

>> Xem thêm: Cách Khử Mùi Hôi Phòng Hiệu Quả, An Toàn

Cách khử mùi hôi triệt để bằng việc thông tắc bồn rửa bát, Lavabo

Cách khử mùi hôi thối cuối cùng và cũng là cách đem lại kết quả cao nhất chính là thực hiện thông tắc cho bồn rửa chén và Lavabo. Bởi như đã nói thì nguyên nhân chính gây tắc nghẽn vẫn là quá tải chất thải, cũng là nguyên nhân chính gây mùi.

- Thực hiện:

Các bạn có thể dùng dụng cụ câu rác tự chế, piston cao su cho bồn rửa 2 ngăn hoặc các loại máy hút để loại bỏ chất thải tắc nghẽn gây mùi hôi thối ra ngoài. Cách này nên áp dụng khi chất thải nằm gần miệng ống và chất thải dễ lấy.

Trường hợp quá nặng hoặc đoạn tắc nghẽn nằm sâu bên trong thì không còn cách nào khác. Hoặc là bạn tự mình thay đường ống đó, hoặc là liên hệ với một đơn vị thông tắc đường ống để họ có thể giúp đỡ bạn tốt hơn nhé!

Khử mùi hôi bồn rửa chén triệt để
Khử mùi hôi bồn rửa chén triệt để

Một Số Biện Pháp Hạn Chế Bồn Rửa Chén Có Mùi Hôi

Từ xưa đến nay thì việc phòng bệnh còn ý nghĩa hơn cả chữa bệnh đúng không nào? Vì vậy thay vì đau đầu tìm cách để khử mùi cho bồn rửa chén thì ngay bây giờ hãy làm theo những lưu ý của chúng tôi để hạn chế mùi hôi trở lại nhé.

Nếu nước nhà bạn bị nhiễm phèn thì hãy sử dụng một hệ thống lọc nước đủ chuẩn để hạn chế việc này. Đồng thời thay thế và ưu tiên sử dụng các loại bồn chứa bằng inox hoặc nhựa chất lượng cao để nâng cao chất lượng nước sinh hoạt nhé.

Khử mùi hôi bồn rửa chén nâng cao chất lượng cuộc sống
Khử mùi hôi bồn rửa chén nâng cao chất lượng cuộc sống

Hạn chế sử dụng dầu mỡ cũng như hạn chế lượng dầu mỡ cho khẩu phần ăn của mình. Vừa bảo vệ sức khỏe, vừa hạn chế mùi hôi cho bồn rửa chén. Thay thế các loại vợt chất thải có lỗ nhỏ để ngăn chất thải tốt hơn.

Ngoài ra cũng nên sử dụng các biện pháp tự nhiên đi kèm, đặt kèm các vật dụng, các thành phần tạo hương gần cạnh bồn rửa chén để tạo mùi hương, ác đi mùi khó chịu trong quá trình sinh hoạt và giặt rửa.

Trên đây là tất cả những cách thức cũng như những mẹo chữa cống hôi mà chúng tôi tổng hợp cho các bạn. hy vọng điều này có thể giúp ích các bạn trong cuộc sống, tránh được một vài phiền phức không đáng có. Đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, xã hội và góp phần bảo vệ môi trường. Chúc các bạn thành công!

Tags: Bồn rửa bát bốc mùi hôi, cách khử mùi hôi bồn rửa mặt, chống hôi lavabo, khử mùi cống bồn rửa bát, ngăn mùi chậu rửa, con thỏ bồn rửa chén, con thỏ chống hôi bồn rửa chén, mùi hôi từ bồn rửa chén.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận