Tiếng Tây Ban Nha - Ngôn ngữ thông dụng trên thế giới (P1)

Người tạo: admin

Học tiếng Tây Ban Nha - ngôn ngữ thông dụng và ngày càng được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam, trong khi những ngôn ngữ như Anh, Trung Quốc, Nhật Bản ngày càng được lựa chọn nhiều bởi đa phần các bạn học sinh, thì tiếng Tây Ban Nha được xem như một ngôn ngữ khá mới mẻ. Tuy nhiên, 7 lý do sau đây sẽ khiến các bạn thay đổi suy nghĩ, và có lý do để quyết tâm theo đuổi ngoại ngữ này.

Bất kể một người học nào đều không thể phủ nhận rằng được học và sử dụng ngôn ngữ tại chính quốc gia nói thứ tiếng đó là vô cùng quan trọng và có ích. Sống, và giao tiếp, cũng như được hòa mình trong cộng đồng sử dụng tiếng Tây Ban Nha, người bản địa sẽ tốt hơn bất cứ phương pháp học tập nào khác. Nó không chỉ giúp bạn vận dụng thực hành ngôn ngữ vào thực tiễn các kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết, mà còn cải thiện rất nhiều tính năng động và hòa nhập của bạn.

Học tiếng Tây Ban Nha - ngôn ngữ thông dụng và ngày càng được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam, trong khi những ngôn ngữ như Anh, Trung Quốc, Nhật Bản ngày càng được lựa chọn nhiều bởi đa phần các bạn học sinh, thì tiếng Tây Ban Nha được xem như một ngôn ngữ  khá  mới mẻ. Tuy nhiên, những lý do sau đây sẽ khiến các bạn thay đổi suy nghĩ, và có lý do để quyết tâm theo đuổi ngoại ngữ này.

Dễ học và phổ biến là lý do hàng đầu khiến bạn nên học tiếng Tây Ban Nha
Dễ học và được sử dụng khá nhiều là lý do hàng đầu khiến bạn nên học tiếng Tây Ban Nha
 

>>> Xem thêm: Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha

1. Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ đứng thứ 2 thế giới về độ phổ biến

Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên thường thấy trên thế giới, ngôn ngữ này được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói ngôn ngữ Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ thêm. Tại châu Âu, ngôn ngữ này được nói trôi chảy bởi 15% tổng số người dân.
 

Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha là lý do khiến ngôn ngữ này được học tập
Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha là lý do hàng đầu khiến ngôn ngữ này được học tập
 

2. Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ quốc tế quan trọng

Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu, MERCOSUR, và Khối liên minh Thái Bình Dương.

Người bản ngữ tiếng Anh xem tiếng Tây Ban là ngôn ngữ phổ biến thứ hai. Từ những thập niên cuối của thế kỷ XX, việc ngoại ngữ Tây Ban Nha đã gia tăng đáng kể, một phần do sự phát triển về dân số và kinh tế của nhiều quốc gia nói ngôn ngữ này và sự phát triển của du lịch quốc tế ở nhiều đất nước. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và nó đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều trong giao tiếp quốc tế.
 

Tiếng Tây Ban Nha là được sử dụng làm ngôn ngữ chính
Tiếng Tây Ban Nha là được sử dụng làm ngôn ngữ chính trên 20 quốc gia
 

>>> Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha online

3. Cơ hội việc làm cao, cạnh tranh thấp

Hiện nay, quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha ngày càng được đẩy mạnh trên mọi phương diện: kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao thông vận tải.

Quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam kể từ ngày chính thức thiết lập từ ngày 23/5/1977, đến nay ngày càng được tăng cường và củng cố. Bên cạnh là một nhà đầu tư lớn và triển vọng của Việt Nam với nguồn vốn cho hợp tác phát triển, viện trợ không hoàn lại và nguồn vốn vay, trong lĩnh vực đầu tư, Tây Ban Nha hiện đứng thứ 57 trong 74 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đứng thứ 13 trong 16 nước EU có dự án đầu tư tại Việt Nam với 5 dự án đầu tư trực tiếp được cấp giấy phép còn hiệu lực tại Việt Nam và tổng số vốn đăng ký 6,8 triệu USD, chủ yếu là dự án 100% vốn nước ngoài.

Chính những điều trên là lý do nên học tiếng Tây Ban Nha, cơ hội cho các bạn du học sinh sau khi học ngôn ngữ Tây Ban Nha sẽ là một cánh cửa rộng mở, với các công việc trong các ngành như: biên phiên dịch, hàng không, du lịch, khách sạn, làm việc tại Đại sứ Quán, làm việc tại các doanh nghiệp, các công ty, tập đoàn có vốn đầu tư, hoặc trực tiếp hoạt động tại Việt Nam.

Thêm vào đó, tỷ lệ chọi trong tuyển dụng đối với các ngành nghề liên quan và sử dụng ngôn ngữ này hoàn toàn không cao như tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, … hay thậm chí là chính tiếng Anh.
 

cạnh tranh việc làm ít là lý do nhiều người chọn Tây Ban Nha làm ngoại ngữ thứ 2 sau Anh
Phổ biến nhưng cạnh tranh việc làm ít là lý do nhiều người chọn Tây Ban Nha làm ngoại ngữ thứ 2 sau Anh
 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tự học tiếng Tây Ban Nha: Trình độ sơ cấp

4. Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới, sau tiếng Anh và Italia, trong khi Trung Quốc và Nhật Bản lại đứng thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Phần lớn vốn từ của ngôn ngữ này giống như tiếng Anh, chữ viết thì gần như hoàn toàn là ngữ âm, đọc thế nào thì viết như thế. Đây là một ngôn ngữ có cấu trúc chặt chẽ như tiếng Italy, do đó, cách phát âm cũng như ngữ pháp của nó tương đối dễ dàng. Và người học cũng rất dễ dàng nhận thấy ngôn ngữ này cũng cùng hệ chữ Latinh với tiếng Việt. (còn tiếp...

Tags: tieng tay ban nha de hoc hay kho, do kho cua tieng tay ban nha, su pho bien cua tieng tay ban nha, so luong nguoi hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha mien phi tai nha, du hoc tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận