Du học Tây Ban Nha nên chọn khóa học nào?

Tây Ban Nha có rất nhiều những ngành đào tạo có vị thế và được đánh giá, công nhận cao trên thế giới như du lịch, kiến trúc, năng lượng, viễn thông,... và trong đó có vô số khóa học mà bạn cần phải lựa chọn. Vậy chọn khóa học nào phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân và bổ trợ cho ngành học của bạn. Với những bạn còn đang do dự lựa chọn khóa học khi du học Tây Ban Nha thì bài viết dưới đây rất đáng để bạn tham khảo đấy.

Người tạo: Admin

Bạn đã chọn trường học, nơi ở, chuẩn bị tiền học phí. Bạn đã đặt cọc, làm thẻ visa và đã xem xét giá vé ba lần ngày hôm nay. Nhưng hãy đợi đã, cố vấn của bạn ở nước ngoài đang gửi email cho bạn về việc chọn các lớp học của bạn. Đó là những chuyện cần xem xét kĩ thực sự khi học tập ở nước ngoài, nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?
 

du học Tây Ban Nha tốt
Du học tiếng Tây Ban Nha
 

Sẽ có rất nhiều khóa học để lựa chọn, và khi du học Tây Ban Nha bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tham gia các khóa học dạy bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ chính của quốc gia này. Thường thì một bài kiểm tra xếp lớp sẽ được đưa ra khi đến (hoặc trước khi khởi hành) để xác định trình độ sử dụng ngôn ngữ thông thạo của bạn. Đừng hoảng sợ - nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ được tham gia các khóa học phù hợp với mức độ hiểu biết của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học để cải thiện khả năng ngôn ngữ chỉ mới ở trình độ trung cấp của mình thì bạn sẽ có thể học các lớp do chính những giáo viên người bản xứ giảng dạy.

Sau khi bạn tìm ra ngôn ngữ giảng dạy phù hợp nhất cho mình, hãy nhờ chuyên gia tư vấn (cựu sinh viên học tập ...) và chọn nhiều lớp học cần thiết và thú vị. Sau đây là một số lời khuyên để bạn chọn được lớp học phù hợp với bản thân nhất.

Một môn học thuộc chuyên ngành của bạn khi du học Tây Ban Nha


Nếu bạn là sinh viên kinh doanh quốc tế, bạn nên nắm lấy cơ hội để tìm hiểu về hoạt động kinh doanh ở đất nước là xứ sở bò tót này, bao gồm việc học từ vựng cần thiết để tiến hành kinh doanh bằng ngôn ngữ bản xứ. Bạn có thể nói về các vụ sáp nhập, nguồn nhân lực và hành vi tiêu dùng bằng ngôn ngữ của bạn, nhưng các khóa học tiếng Tây Ban Nha dành cho doanh nghiệp sẽ là điều cần thiết để hiểu về Kinh doanh ở xứ sở bò tót. Các khóa học này sẽ giúp bạn tiếp cận thông tin liên quan đến hệ thống cấp bậc kinh doanh và quản lý, cũng như cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích khác về cách tiến hành kinh doanh tại chính quốc gia này. Trong chương trình học/khóa học Kinh doanh (business degree), bạn sẽ phải học các môn như Tài chính, Kế toán, Quản lý và ngày càng phổ biến hơn là Khởi nghiệp. Bạn cũng có thể lựa chọn các khóa học kết hợp như Kinh doanh và Kinh tế (Business and Economics degree) hoặc chọn khóa học chuyên về Marketing hoặc Quản lý (Business Management). Điều này sẽ đặc biệt có lợi sau khi bạn ra trường và tìm việc. Các nhà tuyển dụng vẫn thích một bằng cấp cụ thể hơn là quá chung chung. Bằng kinh doanh Bachelor of Businese có các tên viết tắt như  (B.Bus, BBus, BBus (Major)). Chương trình học kéo dài từ 3-4 năm.
 

Các lớp học chuyên ngành khi đi du học Tây Ban Nha
Lựa chọn các lớp học chuyên ngành khi đi du học

Tìm hiểu trên các trang web chuyên dụng

Nếu bạn đã chọn đất nước sở hữu giải bóng đá quốc nội La Liga làm điểm đến của mình, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về nó ngoài các mục tìm kiếm của Google và Wikipedia. Ví dụ, nếu như bạn học ở Granda thì sẽ có nghĩa là bạn nên cố gắng tìm hiểu thêm về ảnh hưởng Moorish ở Andalucia. Tham gia một khóa học có sự đa dạng về văn hoá, ngôn ngữ, tôn giáo, nghệ thuật, và các thành phần lịch sử của đất nước thuộc bán đảo Iberia, vùng Tây Nam Châu Âu. Nhiều lớp học như thế này cũng sẽ bao gồm một chuyến đi thực địa hoặc hai lần đến một viện bảo tàng địa phương hoặc ở đâu đó xa hơn, vì vậy bạn có thể thêm vào các bài đọc chuẩn và thảo luận trong lớp học bằng cách đi ra thành phố. Hơn nữa, các du học sinh cũng như các sinh viên đều được hỗ trợ giảm giá khi di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng. Đây cũng là dịp để bạn có thể tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa nơi mình ở, có thêm kiến thức mới để có thể bắt chuyện với mọi người xung quanh. Văn hóa Tây Ban Nha thực sự rất da dạng, phong phú, và rất đáng để bỏ thời gian ra đi tìm hiểu. Hãy tận dụng tư cách sinh viên quốc tế của bạn!

Một lớp học nào đó đã được yêu cầu


Sự thật rằng với những sinh viên quốc tế thì gần như tất cả các chương trình sẽ yêu cầu một lớp về ngữ pháp ngôn ngữ quốc gia bản xứ, bất kể trình độ tạm thời lúc ấy của bạn có thể là gì. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ làm bài kiểm tra xếp lớp để xác định trình độ phù hợp với mình, do đó, đừng quá lo lắng và khẩn trương nếu bạn vẫn chưa thể thành thạo được ngôn ngữ bản xứ như mong đợi trước khi bạn cất cánh đi du học Tây Ban Nha. Các lớp học như Producción Oral y Escrita, hay Spoken and Written Spanish, thường có sẵn và rất hữu ích để học tập được trong một quốc gia của người bản ngữ. Nếu bạn tham dự một chương trình dài hạn, bạn thậm chí có thể có một loạt các khoá học tập trung ngữ pháp chuyên sâu, điều này sẽ rất khó khăn, nhưng rất hữu ích.

Một lớp học nào đó mang đế sự thoải mái khi du học Tây Ban Nha


Du học ở nước ngoài có thể mang tính chất thử thách rất lớn đến mức bạn dường như không thể chọn theo một lớp học nào đó quá khó như Hóa học trình độ 400 (trừ khi bạn muốn). Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một lớp học nào đó rất thú vị gồm các hoạt động giải trí trong lịch làm việc của bạn. Hãy tham dự một khóa học như văn hoá và văn minh Tây Ban Nha, nơi bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về các cuộc mít tinh truyền thống và lễ hội trên khắp đất nước, và tìm ra những nơi phải đến thăm vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Một lớp học phù hợp cùng với một không gian học thoải mái sẽ gây hứng thú hơn cho bạn khi học, tăng khả năng tiếp thu hơn. Một khi đầu óc được thư giãn, thoải mái thì việc học và tiếp thu rất dễ dàng, bạn sẵn sàng học tập, chia sẻ, thể hiện mình. Đừng tự ép bản thân vào những khóa học quá gò bó, áp lực, khó chịu,... khi đó việc tham gia khóa học đó là hoàn toàn vô nghĩa mà còn tốn rất nhiều thời gian, chi phí của bạn. 
 

Lớp học mang đến sự thoải mái khi du học Tây Ban Nha
Lớp học mang đến sự thoải mái


> > Xem thêm: 7 bước đơn giản để tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Một lớp học nào đó bạn đã luôn muốn học


Tùy theo yêu cầu về bằng cấp của bạn, bạn có thể tham gia một số môn tự chọn đáp ứng yêu cầu giáo dục tổng quát trong khi ở nước ngoài. Hãy bước ra bên ngoài chuyên ngành của bạn và tìm một cái gì đó làm bạn hứng thú và mở rộng hiểu biết của bạn về vị trí của bạn để du học. Ví dụ, Chính trị ở Liên minh châu Âu, sẽ dạy bạn về cấu trúc của E.U. Và cách các quốc gia tương tác về mặt chính trị, đó sẽ là những thông tin có giá trị nếu bạn quyết định du lịch khắp Châu Âu trong suốt thời gian bạn đi du học.

Bỏ qua việc học thêm những lớp học liên quan đến kiến thức, chuyên ngành. Bạn nghĩ sao về một khóa học nhảy flamenco- một điệu nhảy truyền thống với sự uyển chuyển mê hồn, nổi tiếng khắp thế giới và là niềm tự hào của người Tây Ban Nha. Mỗi khi học tập căng thẳng, bạn có thể nhảy một vài điệu hòa theo tiếng nhạc giúp bạn xua tan và quên đi mệt mỏi hay hòa mình vào những dòng người nhảy trên đường phố, một Tây Ban Nha rất gần gũi, thân thiện sẽ hiện ra và giúp bạn hòa nhập dễ dàng hơn. Nghe rất tuyệt vời phải không nào.

Những điều cần lưu ý khi đi du học Tây Ban Nha


Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các chương trình hoặc trường học đều được tạo ra như nhau. Ví dụ: trong chương trình do giảng viên dẫn dắt, bạn sẽ không phải chọn tất cả các khoá học, họ sẽ được chọn trước cho bạn. Mặt khác, trong trường hợp một chương trình học tập độc lập ở nước ngoài, bạn sẽ được xem qua danh sách khóa học giống như bạn làm ở trường đại học của bạn và thực hiện đăng kí lựa chọn khóa học ấy cho mình.
 

Lựa chọn các lớp học phù hợp khi du học Tây Ban Nha
Lựa chọn các lớp học phù hợp


> > Xem thêm: Kỹ năng học tập cho du học sinh Tây Ban Nha

Hãy nhớ rằng mọi trường học ở Tây Ban Nha đều có quy trình phê duyệt khóa học riêng của mình, bạn nên theo sát chặt chẽ để nhận được tín chỉ cho các môn học ở nước ngoài và vào đúng thời gian tốt nghiệp. Yêu cầu cố vấn du học của bạn cung cấp thêm thông tin về việc các khóa học ở nước ngoài sẽ trông như trên bảng điểm của bạn (bạn có nhận được điểm thực tế không? Nó là yếu tố vào GPA của bạn? Có bao nhiêu tín chỉ là khóa học có giá trị?). Giữ xác nhận để không có bất ngờ khi bạn trở lại!

Khóa học là chìa khóa để có thêm kinh nghiệm học tập ở nước ngoài của bạn và lựa chọn đúng các lớp học không chỉ giúp bạn kiếm được tín chỉ học tập mà bạn xứng đáng, nó cũng sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú nhiều hơn về ngôi nhà mới của bạn.

Tags: du học tây ban nha nên học ngành gì, học bổng du học tây ban nha, du học tây ban nha 2019, du học tây ban nha 2018, hội du học sinh tây ban nha, du học nghề tại tây ban nha, du học tây ban nha vnpc, du học tây ban nha vinahure

Tin cùng chuyên mục

Bình luận