7 bước đơn giản để tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Không phải bất kì ai muốn học tiếng Tây Ban Nha cũng có đủ điều kiện và thời gian để đến trung tâm. Một trong những phương pháp được lựa chọn đó là tự học. Vậy để tự học mà hiệu quả, bài sau sẽ chỉ ra 7 bước đơn giản để bạn tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà mà vẫn có thể sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha như người bản xứ.

Người tạo: Admin

Để sử dụng thành thạo một ngôn ngữ mới như người bản xứ bằng phương pháp tự học, bạn thật sự phải nỗ lực rất nhiều và trải qua một khoảng thời gian tự rèn luyện không ngắn. Sau đây là 7 bước để bạn thực hành tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà.

1. Dành một giờ mỗi ngày để tự học tiếng Tây Ban Nha với ngữ pháp


Có một cuốn sách ngữ pháp thực sự đơn giản và đĩa CD cho người mới bắt đầu được gọi là "Hugo Tây Ban Nha trong 3 tháng". Trong cuốn sách này có đầy đủ các giải thích ngắn và bài tập. Tất cả các câu trả lời nằm ở cuối cuốn sách, và đó là một nguồn tuyệt vời để tìm hiểu những thứ cơ bản: quá khứ, hiện tại và tương lai; Giới từ; Các cụm động từ phổ biến; Giải thích liên quan đến số nhiều và giới tính.

Bạn nên dành một giờ vào cuối mỗi ngày để làm các bài tập. Nếu bạn gặp khó khăn hay không thể thành thạo bất kì phần ngữ pháp nào, hãy tiếp tục làm lại các bài tập cho đến khi hoàn toàn làm chủ được phần ngữ pháp ấy.

Quá trình làm bài tập phải luôn được duy trì trong suốt quá trình học dù cho bạn đang ở mức trình độ nào, bởi vì sẽ có một số điểm ngữ pháp mà bạn cảm thấy nghi ngờ không biết cách sử dụng chúng trong lúc giao tiếp với người bản xứ. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần có một cuốn sổ mang theo bên mình, ghi chép lại điểm ngữ pháp ấy và trở về tra cứu trong cuốn sách "Hugo" ngay trong ngày hôm đó. Nhớ luôn mang theo một cuốn sổ tay cho việc ghi chép!

2. Đọc, gạch chân, tìm kiếm những từ mới và đọc lại


Trong giai đoạn đầu, việc dành thời gian để đọc trong lúc rảnh rỗi là một hoạt động rất hữu ích. Hãy đọc bất cứ cuốn sách nào mà bạn có thể tìm được, bạn có thể bắt đầu với tiểu thuyết của Paulo Coelho bởi vì ông sử dụng những câu rất ngắn và dễ hiểu, ngôn từ cơ bản, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu.
 

Từ học tiếng Tây Ban Nha ở nhà
Từ vựng tiếng Tây Ban Nha
 

Khi học một ngôn ngữ mới, bạn không nên để những thứ giải trí khác làm gián đoạn bạn như ti vi hoặc internet. Mỗi tối trước khi đi ngủ, cuối tuần là khoảng thời gian thích hợp để bạn đọc một thứ gì đó. Những lúc thế này không có ai làm phiền bạn và bạn tập trung vào việc đọc sách, ghi chú, tìm kiếm từ mới và đọc lại. Duy trì trạng thái này cho đến khi bạn có thể đọc một cuốn sách nào đó mà không cần tra từ điển. Lời khuyên cho bạn là hãy đọc một chương, gạch chân những từ không hiểu. Sau đó, bạn tìm những từ trong từ điển của mình, lưu ý đến các bản dịch và đọc chương một lần nữa. Bạn sẽ học được rất nhiều từ mới và cụm từ, và có thể kết hợp chúng thành nhiều câu mới khác nhau.

3. Xem phim và chương trình truyền hình với phụ đề


Có hai loại chương trình truyền hình dành cho bạn để tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Đầu tiên dành cho người mới bắt đầu: xem phim Tây Ban Nha với phụ đề tiếng Anh. Thứ hai là dành cho người nói chuyện nâng cao: xem phim Tây Ban Nha với phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Có thể rất kỳ lạ khi xem tiếng Tây Ban Nha và đọc tiếng Tây Ban Nha cùng một lúc, nhưng việc làm này mang lại hiệu quả rất lớn. Kỹ năng đọc sẽ phát triển nhanh hơn nhiều so với kỹ năng nghe. Bằng việc đọc và nghe cùng một lúc, bạn sẽ thực sự có thể cải thiện cách phát âm của mình.

Điều này sẽ giúp bạn nói chuyện như người dân địa phương. Xem các chương trình của bản xứ và tìm kiếm các cụm từ được sử dụng phổ biến sẽ giúp bạn hòa hợp và kết bạn nhanh hơn.

4. Tự học tiếng Tây Ban Nha bằng cách nghe Radio


Sau khoảng hai năm sử dụng trôi chảy tiếng Tây Ban Nha, trải nghiệm nghe radio bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ rất thú vị. Có thể ban đầu bạn sẽ không quen những hãy kiên trì. Hiểu được những gì người bản xứ nói mà không nhìn khẩu hình miệng của họ có thể rất khó khăn. Thời gian nghe radio mỗi ngày được đề nghị cho bạn là một giờ rưỡi.
 

Tự học tiếng Tây Ban nha tại nhà cùng những người bạn
Tự học tiếng Tây Ban nha tại nhà cùng những người bạn
 

> > Xem thêm: kỹ năng học tập cho du học sinh Tây Ban Nha

Đây là một cách tuyệt vời để bạn tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà nhanh hơn, nó giúp bạn biết nhiều thứ hơn để chia sẻ khi nói chuyện với bạn bè hoặc có thêm ca sĩ Tây Ban Nha yêu thích của mình như Andrés Calamaro, Vicentico, Joaquín Sabina, Anita Tijoux, Calle 13 và Gustavo Cordera. Ghi lại những cụm từ mà bạn không hiểu và tra cứu chúng sau đó. Quá trình học tập với đài phát thanh thực sự không bao giờ dừng lại.

5. Du lịch đến các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha


Đây là một lời khuyên rất phổ biến: Du lịch, du lịch và tiếp tục đi du lịch. Bạn sẽ có thể chia sẻ tốt hơn với người dân địa phương và nhận ra - thông qua bối cảnh để hiểu những gì họ cố gắng nói với họ. Điều này thúc đẩy bạn không ngừng cải thiện nâng cao các kỹ năng của bạn.
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha khi du lịch
Đi di du lịch đến các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha
 

Ngoài ra, điều quan trọng là phải đi đến nhiều quốc gia để nghe những giọng khác nhau và các loại tiếng Tây Ban Nha khác nhau. Trước khi chuyển đến Venezuela, hãy thử tới Honduras, El Salvador, Guatemala, Belize và Tây Ban Nha. Thỉnh thoảng, bạn nên dành thời gian để du lịch đến Colombia, Peru, Chile, Argentina, Uruguay, Bolivia và Mexico. Càng nghe tiếng Tây Ban Nha bạn càng dễ dàng hiểu được trong bất kỳ ngữ cảnh nào.

6. Cố gắng tạo một môi trường nói tiếng Tây Ban Nha


Nếu bạn không thể đi ra nước ngoài, hãy đi đến những nơi trong thành phố nơi người nói tiếng Tây Ban Nha của bạn hoặc tim kiếm những người bạn nói tiếng Tây Ban Nha và đi chơi cùng họ. Thử đi ăn ở các nhà hàng Tây Ban Nha, uống trong các quán bar cocktail ở Tây Ban Nha và thậm chí bạn còn có thể tham gia một nhóm đàm thoại Tây Ban Nha hoặc các câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha trong các trường đại học.

7. Tạo và duy trì một blog tiếng Tây Ban Nha


Đây là một việc mà bất kì ai cũng có thể làm được ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Tạo blog không hè khó và nó hoàn toàn miễn phí (Blogger và WordPress đều có những nền tảng tuyệt vời cho việc này) và bắt đầu bằng cách thêm lưu ý giải thích rằng bạn đã thiết lập blog này để giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Tây Ban Nha và ghi lại tiến bộ của bạn . Sau đó, bạn nên cam kết viết một bài mỗi tuần, hoặc một lần trong hai tuần nhưng - và đây là chìa khóa - hãy đảm bảo bạn viết nó bằng tiếng Việt trước rồi dịch nó sang tiếng Tây Ban Nha trước khi đăng tải bài.
 

Viết blog để tự học tiếng Tây Ban Nha
Viết blog bằng tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha liệu có khó không

Trên đây là 7 bước đơn giản để tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà. Những việc đã được liệt kê trên đây rất đơn giản và bất kì ai cũng có thể làm được nhưng nó cần một sự kiên trì và nghị lực rất lớn. Liên tục duy trì 7 bước này và sẽ có một ngày nào đó khi một người bản xứ khen ngợi tiếng Tây Ban Nha của bạn và hỏi bạn đã học ngôn ngữ này ở đâu, bạn có thể tự hào trả lời rằng: "Tôi đã tự học nó ở nhà."

Tags: tiếng tây ban nha có khó không, so sánh tiếng pháp và tiếng tây ban nha, giáo trình tự học tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, nên học tiếng ý hay tây ban nha, học tiếng tây ban nha hay bồ đào nha, nên học tiếng tây ban nha hay tiếng pháp, tiếng tây ban nha và bồ đào nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận