Những sai lầm khi hoc tiếng Nga bằng hình ảnh

Người tạo: admin

Những phương pháp học tiếng Nga mà tốn ít chi phí nhất nhưng lại khá hiệu quả, những phương pháp học tưởng chừng rất khó nhưng lại rất thu hút cho việc học của bạn.

Học từ vựng là một điều rất khó khăn đối với mọi người cho dù bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào đi chăng nữa. Bạn chẳng thể nào nhớ được và làm sao đê nhớ nó lâu nhất, bạn đang loay hoay tìm ra phương pháp, nhưng tại sao bạn lại không thử sử dụng phương pháp học tiếng Nga theo phương pháp bằng hình ảnh nhỉ. Đây là một phương pháp rất hiệu ích và được nhiều người áp dụng và rất thành công. Nhưng liệu bạn đã biết học như thế nào là cho đúng nhất chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Học tiếng Nga khá dễ
Học tiếng Nga khá dễ

Cho dù bạn học giỏi ngữ pháp của tiếng Nga như thế nào nhưng bạn lại không có đủ được khối từ vựng thì bạn cũng chẳng thể nào nói được và giao tiếp được. Vì vậy bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức từ vựng và ghi nhớ chúng theo cách bằng hình ảnh này nhé.

Bản chất bộ não chúng ta đã phân định rõ ràng - bán cầu não trái dành cho việc tiếp thu ngôn ngữ, lập luận, phân tích... bán cầu não phải dành cho màu sắc, âm nhạc, sáng tạo.... Chính vì vậy, sử dụng cả hai bán cầu cho việc tiếp nhận ngôn ngữ sẽ hiệu quả hơn nhiều. Vì vậy phương pháp học tiếng Nga bằng hình ảnh là một phương pháp học đang rất được ưa chuộng. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng học đúng được phương pháp học tiếng Nga.

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Nga cấp tốc

1.  Quá chú tâm vào hình ảnh

Khi bạn mãi nhìn vào một hình ảnh và nhìn chúng và suy nghĩ dịch từ dụng cụ đồ vật hay những thứ bạn thấy bất kì trong hình, điều đó quả là sai lầm. Bởi vì khi bạn học theo phương pháp đó thì bạn sẽ chẳng nào nhớ lâu hơn, nó cũng như các phương pháp mọi khi.

Thay vào đó bạn hãy nhìn tất cả những gì có trong hình, xem và hiểu toàn bộ quá trình trong hình, khi đã hiểu toàn bộ hoạt động những gì trong hình thì bạn hãy dịch và tìm hiểu nghĩa cũng như toàn bộ hình muốn nói điều gì. Liên tưởng và tưởng tượng những hình ảnh đó xuất hiện trong cuộc sống của chính bạn, ở nhiều tình huống khác nhau. Khi bạn liên tưởng như vậy thì sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng tiếng Nga được lâu hơn giúp bạn tư duy được kiến thức hơn, tránh được việc bạn đang nhớ máy móc.

Học tiếng Nga qua hình ảnh thông dụng
Học tiếng Nga qua hình ảnh thông dụng
 

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga bằng hình ảnh để nhớ từ vựng hiệu quả

2. Học tất cả mà không chú tâm từ quen thuộc

Khi bạn học qua hình ảnh bạn cố gắng học thật nhiều và ghi nhớ tất cả các từ và hình ảnh khó. Nếu bạn vẫn cứ giữ mãi cho mình phương pháp học như vậy thì bạn đang sai lầm, bởi vì vốn từ vựng rất phong phú, bạn không thể nào học được hết, bạn chỉ nên nhớ những từ cơ bản trong giao tiếp hằng ngày, những từ có tần suất xuất hiện rất cao trong giao tiếp.

3. Lựa chọn hình ảnh học vượt quá mức cho phép của bản thân

Khi trình độ của bạn chỉ nằm ở mức trung bình hoặc cơ bản mà bạn lại lựa chọn những hình ảnh mang tính chất nâng cao, việc này bạn đang làm khó cho bản thân mình, bạn sẽ rất dễ nhàn chán vì không hiểu nhiều. Vì thê bạn hãy lựa chọn cho mình được kiến thức cơ bản nhất phù hợp với năng lực của mình.

Học tiếng Nga hằng ngày
Học tiếng Nga hằng ngày

4. Không chú trọng cách phát âm

Tốt nhất cho cách học tiếng Nga qua hình ảnh là bạn nên học trực tuyến có kèm hình ảnh âm thanh động. Bởi vì khi học như vậy sẽ khiến bạn có thể vừa ghi nhớ từ vựng và vừa học được cách phát âm. Bạn nhấn vào hình ảnh thì âm thanh từ đó được phát ra và bạn lặp theo cho giống nhất.

Bạn đừng mãi cố gắng loay hoay với những hình ảnh mà bạn thấy trong hình, bạn cần phải kết hợp cả 2 kĩ năng tư duy hình ảnh và âm thanh. Khi bạn nghe và thấy hình ảnh đó thì bạn hãy đọc theo và liên tưởng mọi thứ trong cuộc sống liên quan đến hình ảnh đó và đảm bảo rằng bạn sẽ nhớ chúng, nhớ cả cách phát âm của nó.

Học tiếng Nga bằng hình ảnh là cách học hiệu quả giúp bạn hứng thú với việc học. Nó như một trò chơi mà bạn vừa chơi vừa học vậy! Và, hãy "chơi" đúng cách để việc học tiếng Nga không còn là điều gì quá đáng sợ với bạn nữa.

Tags: ky nang hoc tieng nga, luyen nghe phat am tieng nga, hoc tu vung tieng nga, hoc tieng nga qua hinh anh.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận