Học tiếng Nga không quá khó nhưng cũng không dễ dàng

Đối với việc học ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ, với những người mới bắt đầu thì hầu như không có một ngôn ngữ nào là dễ dàng hết. Học bất cứ ngôn ngữ nước ngoài nào, và đối với tiếng Nga cũng thế. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về tiếng Nga và thông tin về việc học tiếng Nga khó hay dễ.

Người tạo: admin

Tiếng Nga đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người chọn học. Bên cạnh đó khi bạn biết tiếng Nga thì bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc, du học tại Nga hơn đấy...

Học tiếng Nga khó hay dễ


Đối với bất cứ ai nói với chúng tôi rằng tiếng Nga rất dễ dàng, chúng tôi có thể đưa ra một trăm ví dụ cho thấy rằng nó thường khó khăn vất vả và thậm chí khó hiểu. Để thành thạo nó là cả một quá trình phấn đấu miệt mài của bản thân.

Một lo lắng điển hình của một người học khi bắt đầu một khóa học tiếng Nga là không biết tiếng Nga khó hay dễ. Đây là một trong những thắc mắc của hầu hết các bạn đang và định tìm hiểu về tiếng Nga. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một vài thông tin về tiếng Nga để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về một trong những ngôn ngữ nhiều người sử dụng nhất hành tinh này.

Học tiếng Nga như thế nào


1. Học tiếng Nga với bảng chữ cái

Một trong những thử thách cho những người mới bắt đầu đó là học bảng chữ cái. Bảng chữ cái khó trong những bài học đầu tiên, dễ dàng hơn sau đó. Mỗi từ tương ứng với một âm thanh, phần lớn là ngữ âm với một vài ngoại lệ. Nhưng ngay cả khi bạn quên mất những ngoại lệ và đọc mọi thứ chính xác theo cách nó đã được viết ra, người Nga sẽ vẫn hiểu bạn hoàn hảo, bởi vì mọi người đều biết cách đánh vần. Việc học bảng chữ cái cũng rất quang trọng để có thể học tiếng Nga hiệu quả hơn.

Bảng chữ cái tiếng Nga là một bảng chữ cái Kirin gồm 33 kí tự bao gồm 31 chữ cái và 2 dấu. 

2. Cách phát âm tiếng Nga

Phát âm là dễ dàng cho người bản xứ của Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Hin-ddi và một số ngôn ngữ khác (đặc biệt, tất nhiên, tiếng Slavic!) Bởi vì một hệ thống khớp nối tương tự. Có thể rất khó khăn cho người bản xứ tiếng Anh và tiếng Pháp vì các cụm phụ âm (như ZDR, VSTR, DN) và cuộn R. Nói như vậy, không 100% người Nga có thể phát âm thanh R hoàn hảo, và đó không phải là một vấn đề lớn. Để có thể phát âm tốt hơn bạn cần rất nhiều thời gian để luyện tập và học hỏi những bí quyết trong đối thoại.
 

Học tiếng Nga thực sự không khó
Học tiếng Nga thực sự không khó
 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga online

Một trong những điều tốt nhất về tiếng Nga, ngôn ngữ rất chuẩn, vì vậy bạn sẽ không phải điều chỉnh bằng bất cứ điều gì khác ngoài tiêu chuẩn trung lập Nga mà bạn đã học trong các lớp học của mình. Để có thể phát âm tiếng Nga thành thạo thì tốt nhất bạn nên nghe nhiều và nói nhiều. Tập cho mình thói quen và khả năng phản xạ, cũng giống như khi bạn nói tiếng mẹ đẻ thì phản xạ của bạn rất nhanh. Để giao tiếp thành thạo thì bạn phải thực sự nỗ lực rất nhiều.

3. Ngữ pháp tiếng Nga

Nga là một ngôn ngữ hoàn toàn tổng hợp, do đó động từ liên hợp, danh từ suy giảm và mọi thứ đều khác nhau với giới tính, số lượng và trường hợp. Nếu bạn học tiếng Latin hoặc tiếng Hy Lạp, nó sẽ không đến như là một cú sốc tuyệt vọng. Nếu bạn không học nó, thì hãy chuẩn bị cho một chút của một thách thức. Về mặt tích cực, không có bài viết nào - do đó loại bỏ, một điều khó khăn nhất cho người Nga đang vật lộn để học tiếng Anh! Một điều dễ dàng bạn gặp phải khi bắt đầu một khóa học tiếng Nga - động từ TO BE không được sử dụng trong thì hiện tại, vì vậy bạn không phải học các hình thức của nó. Vì vậy, một câu tiếng Anh "Đây là một quả táo", dịch theo nghĩa đen, có vẻ như "Táo này". Làm thế nào dễ dàng là điều đó? Ngoài ra, hệ thống của tiếng Nga thời gian là đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ Tây Âu.

Thật ra ngữ pháp tiếng Nga không khó. Bạn chỉ cần nắm vững những cấu trúc câu cơ bản; biết cách chia các loại từ; sử dụng các tiểu từ, trợ từ, liên từ, cấu trúc từ; nắm chắc cấu trúc ngữ pháp thì phần nào bạn đã hiểu và học tốt được ngữ pháp tiếng Nga rồi đấy. 

4. Từ vựng khi học tiếng Nga

Không phải là rất khó khăn nhưng có lẽ không phải dễ dàng như vậy đối với người bản địa của các ngôn ngữ không phải Slavic, chủ yếu bởi vì tất cả các từ cơ bản là Slavic và do đó hoàn toàn khác với những gì bạn đang sử dụng. Vì vậy, một công việc hợp lý bộ nhớ sẽ là cần thiết. Điều đó nói rằng, chúng ta có khá nhiều từ được mượn từ các ngôn ngữ Tây Âu, Latin và Hy Lạp. Đôi khi, đó chỉ là vấn đề nhận biết và xác định chúng.
 

Học tiếng Nga khó hay dễ
Học tiếng Nga khó hay dễ
 

Từ vựng tiếng Nga là một trong những kiến thức cơ bản mà bạn phải học để có thể đi tiếp ở các mục tiêu tiếp theo. Học từ vựng tốt thì bạn sẽ thực hiện các mục tiêu khác dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó muốn học tiếng Nga nhanh và hiệu quả nhất đòi hỏi các bạn phải thật chăm chỉ, nỗ lực và có phương pháp học tập đúng đắn.

5. Cú pháp trong tiếng Nga

Cú pháp (các quy tắc xây dựng một câu) - chủ yếu dễ dàng! Tất cả các câu hỏi mang tính chất chung, tất cả những gì bạn làm là nói câu khẳng định với ngữ điệu ngữ điệu. Và bằng văn bản, chỉ cần đặt một dấu hỏi vào cuối. Ngoài ra, thứ tự từ trong tiếng Nga rất linh hoạt, do đó, trong hầu hết các tình huống, bạn có thể đặt các từ theo một thứ tự khác nhau, dù bạn cảm thấy thế nào, và sẽ ổn thôi. "Tôi đã nhìn thấy anh ấy ngày hôm qua" = "Anh ấy đã nhìn thấy ngày hôm qua" = "Hôm qua nhìn thấy anh ấy",... Đôi khi nó nhấn mạnh thêm vào một từ nào đó nhưng về mặt ngữ pháp nó không tạo ra sự khác biệt.
 

học tiếng nga online hiệu quả
Học tiếng Nga online


> > Xem thêm: Những phương pháp giúp học tiếng Nga tốt nhất

6. Cách diễn đạt trong khi học tiếng Nga

Học tiếng Nga không khó
nhưng không tương đương với tiếng Anh. Chúng ta không có gì có thể so sánh với động từ phrasal tiếng Anh, ví dụ (take on, take off, take - tất cả các ý nghĩa khác nhau của động từ tương tự). Ở Nga, chúng tôi muốn có những từ riêng biệt cho các khái niệm và hành động khác nhau, thay vì thêm "phụ âm thay thế" vào các từ hiện tại. Mà thêm vào khối lượng của từ vựng để được học nhưng làm cho việc sử dụng nó dễ dàng hơn. Có những trường hợp ngoại lệ tất nhiên, chẳng hạn như động tác nổi tiếng của chúng tôi chuyển động!

7. Nga là một Ngôn ngữ bất thường

Có thể dự đoán, giống như trong bất kỳ ngôn ngữ khác, những từ được sử dụng nhiều nhất là bất thường! Nhưng đó không phải là điều mới mẻ đối với bất kỳ ai đã từng cố gắng làm chủ một ngoại ngữ. Điều đó nói rằng, chúng ta có rất ít động từ bất thường. Hầu hết những bất thường trong động từ xảy ra dưới dạng những thay đổi nhỏ ở giữa hoặc ở cuối. Vì vậy, không quá xấu hổ khi bạn chưa học tốt! Bạn phải tiếp xúc thật nhiều thì mới có thể hiểu rõ về những từ ngữ đặc biệt cũng như trường hợp đặc biệt. Tóm lại một lần nữa, học tiếng Nga khó hay dễ tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của chính bạn.
 

học tiếng nga hiệu quả cao nhất
Học tiếng Nga


> > Xem thêm: Một vài bí quyết tự học tiếng Nga hay nhất

8. Tiếng lóng, tiếng địa phương

Hugely phát triển ở Nga, do đó, khó khăn. Người bản xứ Nga có thể hiểu được thực tế đối với người học ngoại quốc, nói chuyện trong tình huống không chính thức với bạn bè hoặc gia đình. Vì vậy, bất cứ ai hợp lý sẽ không nói chuyện với người nước ngoài trong cùng một cách họ sẽ nói chuyện với bạn bè của họ. Tuy nhiên, tiếng lóng là một điều nguy hiểm - nó luôn luôn thay đổi, nó là điểm đánh dấu lớp, tuổi, nghề nghiệp, giáo dục. Vì vậy, tốt nhất cho người học nước ngoài không tham gia, cho đến khi họ đạt đến một giai đoạn tiên tiến. Ngoài ra, những từ lóng và cách phát âm với giọng nước ngoài có thể mang lại một hiệu ứng hài hước - có thể vừa quyến rũ vừa vô lý. Vì vậy, bạn sẽ phải đánh giá chính xác tình hình.

Đó là tất cả những thông tin chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chinh phục tiếng Nga. Điều dễ hiểu nhất về người Nga? Đọc, thứ tự từ, thậm chí viết! Điều khó nhất? Ngữ pháp, và đặc biệt là động từ chuyển động có tiền tố. Những người đã làm chủ được tiếng Nga hoặc đang cố gắng - tốt thực hiện, bạn đã chinh phục Nga! Cuối cùng thì học tiếng nga không khó đâu, đúng không?

Tags: học tiếng nga có dễ xin việc không, tiếng nga có thông dụng không, học tiếng nga có khó không, những khó khăn khi học tiếng nga, có nên học tiếng nga, bảng chữ cái tiếng nga, tiếng pháp có khó không, học tiếng trung có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận