Kinh nghiệm học tiếng Nga online

Có thể nói với sự thông dụng và xu hướng học một ngôn ngữ thì tiếng Nga là tiếng ít được chọn lựa nhất do đó thông tin và tài liệu mà bạn muốn tham khảo sẽ ít hơn nhiều so với tiếng Hàn, tiếng Anh hay tiếng Trung. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo bài viết này vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm học tiếng Nga online hiệu quả mà ít tốn kém chi phí nhất.

Người tạo: nguyetdai1998papa

Tiếng Nga là 1 trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới vì vậy mà ngày càng có nhiều người muốn học ngôn ngữ này. Vậy bạn đã biết cách học tiếng Nga hiệu quả chưa?

Tại sao nên học tiếng Nga online?


Bạn mong muốn có một tấm bằng du học tại Nga "xịn" với các chuyên ngành du lịch, dầu mỏ, cơ khí, năng lượng hạt nhân,... mà bất kì công ty nào cũng không thể từ chối. Bạn muốn vi vu "Xứ sở Bạch Dương", tham quan những nơi nổi tiếng ở Nga cũng như toàn thế giới như thủ đô Moscow với nhiều công trình mang nhiều dấu ấn lịch sử văn hóa nước Nga, hệ thống những thành phố cổ nằm trong "Vành đai vàng" hay chỉ đơn giản là muốn khám phá, tìm hiểu thêm nhiều nét văn hóa, con người...của nước Nga xinh đẹp. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào học tiếng Nga online ngay thôi nào. 

Việc học tiếng Nga online là việc học rất khuyến khích cho mọi người vì nó không mất nhiều chi phí, nhưng liệu đâu là phương pháp học online tốt nhất và có kết quả tốt nhất. Qua nhiều thời gian chúng tôi đúc kết, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cho các bạn biết đâu là phương pháp học tiếng Nga hiệu quả nhất có thể

Học tiếng Nga online như thế nào?


1. Kiên trì học tiếng Nga Online tập từng ngày

Giành ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện tập, bạn cần phải kiên trì thực hiện chúng hằng ngày. Theo chúng tôi nghiên cứu bạn nên học vào buổi sáng. Vì buổi sáng là thời gian tốt nhất.

Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà hoc tập, do sau đó không bị tác đông của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt. Bạn cứ áp dụng hằng ngày chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có kết quả như mong muốn.

Tiếng Nga là một ngôn ngữ khó, cách viết, phát âm... đều rất khác so với tiếng Việt. Vì vậy học tiếng Nga là một điều không dễ dàng. Với tâm lý chung của hầu hết mọi người, chúng ta sẽ dễ dàng bỏ cuộc, buông xuôi mọi thứ trước những khó khăn vì thiếu tự tin, kiên nhẫn, động lực, chăm chỉ... nhất là khi học tiếng Nga online. Vì vậy bạn hãy tập cho mình thói quen học tiếng Nga hằng ngày, tự nghiêm khắc và nhắc nhở bản thân để mọi khó khăn chỉ là những điều bé nhỏ trên con đường chinh phục tiếng Nga của bạn.
 

kinh nghiệm học tiếng Nga online
Kinh nghiệm học tiếng Nga online

2. Khi học đã chán nên thay đổi phương pháp và hình thức học

Thường xuyên sử dụng một phương pháp rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy đơn điệu nhàm chán và mệt mỏi, những người có nghị lực cũng không ngoại lệ. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua hội thoai, xem băng hình… như thế sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

Thường xuyên thay đổi phương pháp học sẽ giúp cho chúng ta tiếp thu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, không gây cho chúng ta có cảm giác chán nản khi cứ mãi theo đuổi một phương pháp học.

3. Tư duy cao khi học tiếng Nga online

Nếu bạn có cứ mãi nhớ theo trí nhớ mang tính máy móc trí không có tính tư duy thì việc học rất khó. Bạn chỉ có thể nhớ những gì bạn đã học mà không thể nhớ thêm bất cứ gì. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Vì thế khi bạn muốn nhớ lâu thì nên liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải để có tư duy tốt nhất.

Có nhiều cách để bạn rèn luyện tư duy của mình, ngoài những phương pháp rèn luyện tư duy như chọn thời gian học phù hợp, xây dựng kiến thức trên nền tảng đã có, luôn luôn thực hành, kết bạn với những người bạn thông minh,... thì bạn cũng nên thay đổi những thói quen tốt: Uống đủ nước, đọc sách thay vì xem tivi, hạn chế thời gian lướt web/mạng xã hội, tập thể dục,... nghe thì có vẻ không liên quan nhiều đến việc học tiếng Nga online nhưng thật ra chúng lại mang đến những lợi ích không ngờ đến. 
 

phương pháp học tiếng Nga Online hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nga hiệu quả
 

4. Cố gắng dịch 

Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, có lợi cho việc mở rộng tri thức nâng cao khả năng phản ứng nhanh, khiến cho bản thân có thể nhanh chóng lấy từ câu, cú pháp từ trung khu đại não, phát hiện thấy không đủ thì lập tức bổ sung. Hãy dịch tất cả những thứ mà bạn vô tình thấy chúng, bằng cách này bạn sẽ dễ dàng nâng cao được vốn từ vựng của mình và giúp mình nhạy bén hơn.

Bạn cũng có thể thực hành cách này bằng cách lựa chọn một cuốn sách, tác phẩm văn học Nga nổi tiếng mà bạn yêu thích nhất. Đọc và nghiền ngẫm cuốn sách này kết hợp với việc dịch từ ngữ tiếng Nga sang tiếng Việt sẽ giúp bạn ghi nhớ và mở rộng vốn từ vựng của mình, học được cách sử dụng từ đó trong hoàn cảnh và ngữ cảnh như thế nào... Còn gì tuyệt vời bằng việc vừa được thư giãn, chìm đắm vào điều mình đam mê mà vẫn có thể tiếp thu, lĩnh hội tiếng Nga.
 

kinh nghiệm học tiếng nga online hay nhất
Kinh nghiệm học tiếng Nga


> > Xem thêm: Học tiếng Nga không quá khó nhưng cũng không dễ dàng

5. Học tiếng Nga online phải phối hợp từ nhiều phương diện.

Đọc báo, tạp chí, sách tham khảo, nghe đài, xem băng, tham dự các buổi đàm thoại, học theo nhạc, xem phim,, những phương pháp này làm cho bạn dễ dàng tiếp thu hơn khi học các phương pháp truyền thống.

6. Phải mạnh dạn tập nói, không sợ sai

Nghe thường xuyên các đoạn hội thoại và cuộc nói chuyện của người bản địa trên youtube và phải nhắc lại, cố gắng làm theo những cử chỉ hành động của họ. Thời gian đầu có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó khăn nhưng không sao, chỉ cần bạn cố gắng thì bạn sẽ thành công.

Chủ động tìm kiếm cơ hội được nói chuyện và thực hành với người nói tiếng Nga là cách tốt nhất để bạn học thành thạo tiếng Nga. Điều đó là không khó vì người Nga hiện đang du lịch, sinh sống và làm việc tại Việt Nam rất nhiều, thuận lợi với các bạn sinh sống  tại các thành phố lớn, nếu không bạn nên tận dụng sự phát triển của Internet với các ứng dụng có phạm vi toàn cầu như Facebook, Instagram, Twitter,... để kết nối với những người bạn Nga để vừa được học và rèn luyện tiếng Nga vừa có thêm nhiều người bạn mới.  

7. Thường xuyên viết và học thuộc

Phương pháp học thuộc là một phương pháp rất hay cho việc học ngôn ngữ Nga. Việc học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, chỉ khi bạn học thuộc thì giúp bạn nhớ lâu hơn. Đây là kinh nghiêm và phương pháp học tiếng Nga rất hiệu quả mà chúng tôi bạn nghĩ nên áp dụng nhiều. Viết càng nhiều, việc ghi nhớ của bạn sẽ càng tốt hơn, đồng thời bạn còn ôn luyện được từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,...
 

kinh nghiệm học tiếng Nga online tại nhà
Kinh nghiệm học tiếng Nga online tại nhà
 


Viết lách sẽ giúp suy nghĩ của bạn trở nên logic và mạch lạc hơn. Khi viết, bạn cũng sẽ có một khoảng thời gian để nhìn nhận và đánh giá các sự việc, hiện tượng. Từ đó, bạn hình thành cho mình một luồng ý tưởng và sắp xếp chúng theo trình tự hợp lý. Não bộ của bạn sẽ được cải thiện khả năng tư duy và suy nghĩ rõ ràng.

8. Cố gắng thực hiện mục đích đề ra và tin tưởng là sẽ thực hiện được

Đưa ra các mục tiêu rõ ràng và thực hiện chúng theo lộ trình.

Một nhà tư tưởng Mỹ từng nói: “Tự tin là bí quyết quan trọng đầu tiên của sự thắng lợi” Nếu bạn không tin là bản thân sẽ học tốt ngoại ngữ, thì chắc chắn bạn không bao giờ học giỏi được, và tốt nhất là từ bỏ, khi bắt đầu học ngoại ngữ thì phải tin tưởng bản thân có nghị lực, tin rằng sẽ ghi nhớ được và nhất định sẽ thành công.

Bằng tất cả những kinh nghiệm học tiếng Nga mà chúng tôi đúc kết các bạn hãy làm theo, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công. 

Tags: tài liệu tự học tiếng nga, học bảng chữ cái tiếng nga, cách học tiếng nga hiệu quả, phần mềm học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga, khóa học tiếng nga online, viết lại câu tiếng nga, game tieng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận