Những phương pháp học tiếng Nga tốt nhất

Học tiếng Nga không phải là điều dễ dàng vì vậy bạn cần tìm cho mình phương pháp học tiếng Nga phù hợp để giúp các bạn học một cách tốt nhất và say mê, hứng thú nhất khi học tiếng Nga. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp học tiếng Nga tốt nhất giúp bạn cải thiện được quá trình học của mình.

Người tạo: admin

Tiếng Nga có thể là ngôn ngữ ít thông dụng trên thế giới vì vậy số lượng người học tiếng Nga cũng rất ít. Tuy nhiên càng ít người học thì cơ hội cạnh tranh và tìm kiếm được một công việc tốt, môi trường học tốt tại Nga nhất là các ngành về du lịch, cơ khí, dầu khí...với những bạn có mong muốn du học lại càng là một lợi thế cho người học tiếng Nga. Đi ngược lại với xu thế học tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Đức...sẽ giúp bạn khác biệt và nổi trội. Chọn cho mình một hướng đi riêng, nếu có đam mê và nỗ lực. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

Khi muốn học giỏi tiếng Nga thì bạn cần phải biết được lộ trình cũng như phương pháp học tiếng Nga nhanh nhất, tìm hiểu ra được lộ trình của mình học một cách đúng đắn nhất.

1. Cần xác định mục tiêu và phương pháp học tiếng Nga là gì?


Mỗi người đều sẽ có một mục tiêu của riêng mình để học tiếng Nga chẳng hạn như du lịch 1 vòng đất nước Nga hay đơn giản là muốn bỏ sung cho mình một thứ ngôn ngữ để có công việc khác với thu nhập cao hơn,.. Tuy nhiên tất cả những mục tiêu này phải luôn phải rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Khi đưa ra các mục tiêu lớn lao thì bạn hãy đưa ra các mục tiêu đơn giản cho việc học tiếng Nga như: thuộc từ vựng, học cấu trúc câu,.. Nhưng tất cả cần phải lên kế hoạch chi tiết các kế hoạch học tập của bạn ngay từ lúc mới bắt đầu để theo đúng lộ trình học bài bản và khoa học nhất.
 

Phương pháp học tiếng Nga tốt nhất
Phương pháp giúp học tốt tiếng Nga

2. Sử dụng giấy nhớ khi học tiếng Nga

Bằng biện pháp này bạn sẽ ghi nhớ một cách lâu hơn. Viết từ vựng vào giấy nhớ và dán vào bất kì nơi nào như có tần suất chú ý cao nhất như bàn học, giường ngủ, tủ lạnh,... Bạn hãy chú ý đánh trọng âm cho từ vì tiếng Nga rất quan trọng phần nhấn âm, nếu sai, người nghe sẽ không thể hiểu được bạn đang nói gì. Nhắc lại chúng bất kì khi nào bạn thấy nó.

Giấy nhớ giúp bạn ghi lại những thông tin quan trọng,cần thiết và dán ở nơi dễ nhìn vì vậy thông tin sẽ dễ dàng ghi nhớ vào đầu bạn, việc ôn luyện và ghi nhớ kiến thức đó cũng được lặp đi lặp lại nhiều lần hơn. Đồng thời giấy nhớ thường có nhiều màu sắc gây kích thích thị giác, tạo niềm hứng thú và tập trung hơn khi  học kiến thức về tiếng Nga.

3. Phương pháp học tiếng Nga qua các môn thể thao


Đây là một phương pháp học tiếng Nga qua các môn thể thao rất hiệu quả dành cho những bạn đam mê bóng đá. Nghiên cứu cho thấy khi bạn đam mê bất kỳ điều gì, có yêu thích với nó thì mọi thứ xung quanh liêm quan đến nó bạn đều thích thú và muốn học hỏi nó. Thường xuyên luyện các từ tiếng Nga thông qua các môn thể thao sẽ nâng cao kỹ năng học tiếng Nga của bạn rất nhiều.

Nước Nga có rất nhiều môn thể thao nổi tiếng thế  giới như các môn thiên về trí tuệ có cờ vua, các môn thiên về thể lực là boxing, quần vợt, bóng chuyền,... Nếu thật sự bạn chưa tìm được một môn thể thao mà bạn yêu thích, hãy thử tìm hiểu và tham khảo các môn thể thao nổi tiếng tại Nga nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy cho mình một môn thể thao bạn thích và đam mê từ đó bạn cũng đã tìm ra phương pháp học tiếng Nga tốt nhất cho bản thân mình.
 

> > Xem thêm: Học tiếng Nga bắt đầu từ đâu

4. Học tiếng Nga qua các tác phẩm văn học nổi tiếng hoặc báo chí


Có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới của các tác giả văn học Nga như Chiến tranh và hòa bình, Những tấm lòng cao cả, Ruồi trâu, Sông Đông êm đềm... Nếu bạn là người ham đọc sách và yêu thích những tác phẩm kinh điển trên thế giới thì những cuốn sách này sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn. Không chỉ có cơ hội đắm chìm trong những tác phẩm văn học nổi tiếng mà còn được học thêm được cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Nga nữa chứ. Thay vì hoc theo phương pháp rập khuôn theo sách vở thì bạn hãy nên học theo phương pháp mới theo báo chí, qua đó nó sẽ nâng cao khả năng cũng như kĩ năng của mình hơn. Biết đâu là các kĩ năng mà mình cần phải học.
 

Phương pháp học tiếng Nga tốt
Cải thiện mức độ học tiếng Nga
 

5. Phương pháp học tiếng Nga thông qua hình ảnh


Thông qua các hình ảnh thì sẽ thu hút giúp bạn hiểu được nhanh và nhớ hơn nhiều về từ vựng. Sử dụng các hỉnh ảnh gần gũi nhất có thể, dễ dàng nhận diện và ghi nhớ.

Bạn nên chia ra học theo từng chỉ đề khác nhau, học những chủ đề quen thuộc trước như chào hỏi, gia đình, làm quen, vật dụng trong nhà,...Rồi học mở rộng đến các chủ đề liên quan. Điều này giúp việc ghi nhớ có hệ thống, logic cũng như khả năng liên tưởng đến các từ ngữ khác cũng được nâng cao hơn.  

6. Thường xuyên ôn lại kiến thức khi học tiếng Nga


Hãy dành ít nhất mười phút mỗi ngày cho bài học trong giáo trình. Nếu bạn luyện nghe phát âm tiếng Nga kết hợp với thực hành kỹ năng  nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Hãy ôn lại những bài đã học, và hãy cố gắng tạo cơ hội giao lưu nói chuyện với người bản ngữ. Theo lời khuyên của những người đi trước, phương pháp học theo hình xoáy ốc luôn hiệu quả khi học ngoại ngữ mới. Sự đều đặn và lặp lại của cách học này là yếu tố  rất quan trọng trong quá trình học tập và tiếp thu ngôn ngữ. Thường xuyên ôn lại mọi thứ đã học thì bạn sẽ không thể quên nó, dù bạn học bất cứ thứ gì điều quan trọng là bạn cần phải học và ôn lại nó mỗi ngày.
 

phương pháp hoc tiếng Nga hiệu quả tốt nhất
Phương pháp học tiếng Nga hiệu quả


> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga online

7. Nắm được các kĩ năng


Nắm được các kĩ năng cơ bản về phát âm hay, kĩ năng nghe một cách hiệu quả như: mỗi ngày dành ra ít nhất 20p để luyện nghe cũng như 20p luyện nói. Cố gắng nghe những thứ người bạn địa nói, cách phát âm, cử chỉ hành động diễn tả của họ. Để từ đó hoc hỏi theo, dần dần bạn sẽ trở nên quen với ngôn ngữ của họ.

Có rất nhiều các kỹ năng mà bạn cần học tập và trau dồi mỗi ngày như kỹ năng đọc, nghe, giao tiếp, nói... Đừng bỏ qua bất kỳ kỹ năng nào vì mọi kỹ năng bổ trợ cho nhau. Chỉ cần học tốt kỹ năng này, các kỹ năng khác của bạn sẽ tự động tiến bộ.

Trên đây là các kỹ học giúp bạn có thể cải thiện mức độ học tiếng Nga của mình một cách nhanh và hiệu quả nhất. Dù phương pháp học tập có tốt như thế nào đi chăng nữa thì việc học tốt hay không là do chính bản thân bạn. Hãy chủ động học hỏi, quyết tâm và nỗ lực thật nhiều trong quá trình học tiếng Nga của mình nhé.

Tags: luyện đọc tiếng nga, cách học tiếng nga hiệu quả, học bảng chữ cái tiếng nga, học ngữ pháp tiếng nga online, phần mềm học tiếng nga, cách đọc tiếng nga hay, cách học từ vựng tiếng nga, các cách trong tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận