​Những phương pháp học tiếng Pháp phổ biến nhất

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ngoại ngữ rất đa dạng hiện nay như: tiếng Anh ,tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, trong đó tiếng Pháp là cũng ngôn ngữ được mọi người sử dụng rộng rãi.

Nhu cầu học một ngôn ngữ mới, ngôn ngữ thứ hai không còn xa lạ đối với người Việt Nam, có rất nhiều tiếng ngoại ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, trong đó tiếng Pháp là cũng ngôn ngữ được mọi người sử dụng rộng rãi trong các hoạt động hằng ngày nếu bạn là người đang du học hoặc làm việc tại nước ngoài, hỗ trợ trong công việc, giao tiếp trong kinh doanh.

Việc đi du học của nhiều người Việt đến phương Tây ngày càng nhiều trong đó nước Pháp là nước được mọi người quan tâm nhất, với những bạn nào thích nghiên cứu tiếp cận công nghệ khoa học hiện đại và tìm một vị trí công việc xứng đáng, hoặc bạn rất muốn thử sức và thử thách bản thân mình hơn khi tham gia vào một môi trường chuyên nghiệp cao tại Pháp.

Du học Pháp
Du học Pháp

Hoặc khi bạn muốn đi du lịch một đất nước xinh đẹp, trữ tình, thơ mộng và lãng mạn như Pháp và những cánh rừng tuyệt đẹp tại đó bạn nên biết được tiếng Pháp để có thể dễ dàng giao tiếp, làm việc và trao đổi với họ những người bản xứ thân thiện và hiếu khách, đồng thời biết được nhiều ngoại ngữ bạn có thể khám phá được nhiều nơi trên thế giới, kết bạn và trò chuyện cùng với người bản địa.

Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng là không hề dễ dàng chút nào, đồng thời cũng có rất nhiều bạn gặp phải nhiều khó khăn khi bắt đầu học tiếng Pháp cơ bản.

Bên cạnh đó, bạn không cần phải quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về "Những phương pháp giúp bạn cải thiện tiếng Pháp phổ biến nhất". Hãy tham khảo bài viết dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn không cảm thấy tiếng Pháp là ngôn ngữ khó học nhờ những phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả này. 

Phương pháp giúp bạn cải thiện tiếng Pháp phổ biến nhất
Phương pháp giúp bạn cải thiện tiếng Pháp

1. Bạn nên thử học tiếng Pháp bằng phương pháp cơ bản nhất

" Bạn hãy nghe nhac, xem phim, tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Pháp bạn cần tập trung vào việc học ngôn ngữ,ngữ pháp cơ bản sẽ làm phát triển vốn từ tiếng Pháp. Nếu bạn muốn giao tiếp tốt tiếng Pháp thì phương pháp cơ bản này sẽ giúp  bạn nhiều hơn bất kỳ cuốn sách dạy ngữ pháp nào."

" Theo các nghiên cứu và tích lũy được thì đa số những bạn học tiếng Pháp điều tìm kiếm cho bản thân những phương pháp rất hay nhưng 90% là học tiếng Pháp qua phim ảnh, nhạc, các bạn có thể vừa xem phim vừa học từ vựng tiếng Pháp qua phần sub ở mỗi bộ phim, với cách học này bạn sẽ dễ dàng học được từ vựng mới. Rồi với các smartphone trong tay bạn có thể nghe nhạc xem phim tiếng Pháp ở bất cứ đâu bất cứ khi nào các bạn rãnh.

Nhưng học tiếng Pháp bạn cần phải có lộ trình nhất định, chứ tự nhiên đâm đầu vô bạn xem video nghe nhạc bạn cũng chẳng tiếp thu gì nhiều đâu. Bạn cần phải bổ trợ thêm cho mình nhiều từ vựng, phát âm chuẩn mới mong có thể nghe hiểu, đọc hiểu những gì phim hay nhạc đem lại cho các bạn. Nhưng khi mới bắt đầu bạn cần có kế hoạch kiên trì và dài lâu, học thường xuyên nha bạn.

Chọn những chương trình phù hợp với trình độ hiện tại, đừng có đẩy nhanh tiến độ mà nghe những chương trình mà mình không có khả năng theo cũng thì lúc đó cũng như công cóc mà thôi. Có rất nhiều tài liệu luyện nghe, nói phù hợp nhưng sẽ nhàm chán cho các bạn, chỉ có phim ảnh mới thú vị nhưng biết chọn lọc sẽ đem lại cho bạn nhiều kĩ năng hơn đó."

>>Xem thêm: 10 mẹo tự học tiếng Pháp phần 1 

học tiếng Pháp qua mẫu câu
Học tiếng Pháp bằng những phương pháp học hiệu quả

2. Bạn nên cố gắng học thuộc các câu văn đơn giản nhất

Thay vì bạn xưa nay luôn học theo khuôn mẫu là những câu dài, phức tạp luôn được ưu tiên phải ghi nhớ, chính vì thế sẽ gây cho bạn nhàm chán về học tiếng Pháp, cho rằng tiếng Pháp là một nôn ngữ khó học nhất nhất. Cho nên các bạn nên áp dụng phương pháp học các câu văn đơn giản, dễ hiểu cho những từ đơn lẻ, và học cả ngữ pháp.

Làm thế nào để đặt đặt câu hỏi đơn giản dễ hiểu, tất cả điều này không cần phải áp cứng theo các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn  được sử dụng thông thường trong ngôn ngữ tiếng Pháp.

3. Những khía cạnh về ngôn ngữ bạn quan tâm nhất

Bạn cần xem mình mạnh về khía cạnh nào để áp dụng cho phù hợp, đồng thời rèn luyện thêm những kỹ năng mà mình chưa đáp ứng được (như nghe, nói, viết), điều đó giúp bạn sẽ cảm thấy học tiếng Pháp dễ dàng hơn.

Ví dụ như: Bạn làm các bài tập về ngữ pháp cơ bản trong các sách tham khảo thì bạn cảm thấy mạnh nhất về phần ngữ pháp này thôi. Nhưng bạn sẽ yếu về phần nghe và nói chính vì vậy bạn cần thực hành hơn thực áp dụng lý thuyết vào thực hành đó. Cũng như bạn muốn nói được tiếng Pháp nhanh nhất có thể, bạn có thể tìm đến một giáo viên hướng dẫn, hoặc  một người bạn để tập luyện kỹ năng nói. Đây là cách bạn có thể nói được trong một thời gian nhanh nhất có thể để đạt được kết quả tốt nhất.

>>Xem thêm:  Tiếng Pháp có dễ học không?

Cơ hội việc làm tại Pháp
Cơ hội việc làm tại Pháp

4. Bạn có thể học tiếng Pháp bằng những bài hát tiếng Pháp

Việc học tiếng Pháp bằng hình thức nghe nhạc, hiện nay được sử dụng rộng rãi, và quen thuộc đối với mọi lứa tuổi.Chúng ta có thể nghe một bài hát nhiều lần mỗi ngày ,bạn có thể học tiếng Pháp ít nhất 15 phút cố gắng nhớ các từ mới và lặp lại các từ đó để trao dồi thêm vốn từ, đồng thời luyện thêm kỹ năng nhận dạng từ, rèn luyện thêm lỹ năng nghe, nói.

5. Bạn nên luyện cách phát âm từ

Có thể nói tiếng Pháp là một ngôn ngữ khó. Bạn không cần lo lắng điều đó,trước tiên bạn cần học cách phát âm từ đó, vì đây là chìa khóa giúp bạn học tốt, nó hỗ trợ rất nhiều khi bạn đọc được, nghe ,hay khả năng nói của mình tự tin trong giao tiếp với người bản xứ.Ban đầu bạn không thể nghe và nói đúng như người bản địa. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trong trung tâm ,trường học để cải thiện phát âm của mình tốt hơn.

6. Đến các trung tâm hướng dẫn tiếng Pháp hay cá trang web đào tạo online

" Trang web để học từ vựng với các chuyên đề khác nhau: http://lexiquefle.free.fr/

Từ vựng về kinh tế

http://econoclaste.org.free.fr/econoclaste/?page_id=26

http://eduscol.education.fr/educnet/ecogest/im_ecogest/voca_eco_fi

Trang web dạy cách chia động từ trong tiếng Pháp:

http://leconjugueur.lefigaro.fr

http://www.linternaute.com/dictionnaire/fr/

http://www.ciel.fr/apprendre-francais/exercices-francais.htm

Trang dạy tiếng pháp dễ hiểu: http://www.podcastfrancaisfacile.com/

Ngoài ra, có một số link khác như:

http://www.lepointdufle.net/

http://www.bonjourdefrance.com/

http://www.francaisfacile.com/ "

Nếu bạn muốn cải thiện tốt hơn, bạn có thể đến các trung tâm rèn luyện tiếng Pháp, các bạn có thể truy cập thông qua các báo chí, sách điện tử, video hoặc các kênh liên quan kênh học tập hướng dẫn bạn cách học tiếng Pháp hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công !

Tags: ​tự học tiếng pháp căn bản, sách tự học tiếng pháp, tự học tiếng pháp tại nhà, kinh nghiệm học tiếng pháp hiệu quả, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, cách học từ vựng tiếng pháp, tự học tiếng pháp giao tiếp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận