Những lý do khiến bạn chọn Nga là nước để du học

Người tạo: admin

Mọi thứ về đất nước con người Nga, ẩm thực, du lịch,.. mọi thứ sẽ cho bạn chọn lựa Nga có phải là nước để đi du học, du lịch hay không sau khi xem qua bài viết về những lí do khiến bạn nên chọn Nga là đất nước để đi du học.

Có lẽ việc du học Anh, Pháp, Mỹ… đã quá quen thuộc với rất nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên có một đất nước xinh đẹp và rộng lớn luôn chào đón các bạn đến học. Đó chính là Nga-Một đất nước đẹp và thu hút rất nhiều người. Tại sao lại chọn Nga là nước du học chứ không phải nước nào khác. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lý do khiến bạn chọn Nga là một nước để du học thay vì các nước khác.

Du học Nga
Học sinh Nga

1. Sinh viên Nga rất thân thiện và dễ gần

Sinh viên Nga rất tự tin, năng động và dễ gần. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần. Họ có thể chịu khó lắng nghe bạn khi bạn đang bập bẹ nói tiếng Nga. Họ dễ dàng cho bạn mượn vở để về nhà chép bài nếu trên lớp bạn không nghe giảng kịp giúp đỡ bạn khi bạn cần. Giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn vì họ rất hòa đồng.

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Nga cấp tốc
 

Đăng ký học tiếng Nga
Những điều khiến bạn chọn Nga là nước để du học

2. Học phí vừa phải không quá cao

Học phí là việc mà ai cũng quan tâm khi đi du học. Vì sao chọn Nga, vì Nga là một đất nước có chi phí du học rất thấp, có mức học phí không quá cao, phù hợp với mức thu nhập mọi người. Đây vẫn là lý do mà mọi người chọn Nga là nước du học.

Việc du học ở Nga không quá đắt đỏ như Anh, Mỹ, Pháp… Mức học phí tùy thuộc vào vùng, trường học quy định riêng. Ngành y học và ngành thiết kế… thuộc top những ngành có mức học phí cao nhất nên bạn cần lưu ý (Số tiền học phí một năm dao động tầm 45 triệu đồng). Còn các ngành về nhân văn như báo chí, ngôn ngữ… thì ở mức không quá cao. Việc chọn Nga đi du học sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá số tiền so với các nước châu Âu khác mà chất lượng giáo dục vẫn rất tốt.

3. Giáo viên rất tốt bụng

Hầu như các giáo viên ở các trường Đại học ở Nga đều khá lớn tuổi. Ở bên này, họ cần một giáo viên có kinh nghiệm hơn là một giáo viên trẻ – đó cũng nguyên nhân mà đa số giáo viên ở đây khá nhiều tuổi.Giáo viên ở đây rất nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm, giúp đỡ  ban rất nhiều trong việc học.

>>> Xem thêm: Các bước căn bản để chuẩn bị học tiếng Nga
 

Phương pháp học tiếng Nga
Những điều khiến bạn chọn Nga là nước du học

4. Nhiều danh lam thắng cảnh đẹp

Với một đất nước rộng lớn và trù phú như nước Nga thì không lẽ nào lại ít thắng cảnh đẹp cho bạn chiêm ngưỡng và đi du lịch được. Hồ Baikal chính là một trong những địa điểm sẽ khiến bạn "nao lòng" ngay từ giây phút đầu tiên. Nó đẹp cả trong mùa đông lẫn mùa hè. Mùa đông nước ở hồ đóng băng tận 5m và bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy sinh vật ở dưới lớp băng. Mùa hè nước trong vắt và mát rười rượi sẽ khiến bạn ngồi nhìn mặt hồ lăn tăn gợn sóng không cũng đủ đã rồi.

Ngoài ra thành phố Saint Petersburg được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu. Hầu như du học sinh nào đến Nga học cũng đều đến đó ít nhất một lần. Có nhiều người mê tới nỗi dù chuyến đi xa và đắt nhưng vẫn đi tới 2, 3 lần để trải nghiệm cho hết vẻ đẹp như tranh của Saint Petersburg… Và các địa danh khiến bạn xuýt xoa khi nghĩ về nước Nga như: thành phố "Olympic" Sochi, vành đai vàng nước Nga với tên gọi tiếng Anh nổi tiếng "Golden Ring", mùa thu nước Nga đẹp lung linh và còn vô vàn những địa điểm khác bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khi đi du học Nga… 

Học tiếng Nga mỗi ngày
Học tiếng Nga mỗi ngày

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga ở đâu

5. Ẩm thực Nga

Nhắc đến đất nước giàu bản sắc với các lễ hội phong phú diễn ra trong suốt một năm thì ẩm thực chính là điều làm du học sinh luôn bị hấp dẫn. Khi đi du học bạn có cơ hội thử hàng trăm món ăn độc đáo của người Nga.

Bánh Blin trong lễ tiễn mùa đông, salad Nga, bánh mì đen, canh củ cải đỏ, nước giải khát kvac và thậm chí là rượu vodka Nga… Có thể nhiều bạn mới thử lần đầu những món đặc sản của Nga và cảm thấy không ngon. Nhưng cứ ăn một vài lần riết rồi thành nghiện. Trên đây mình mới chỉ liệt kê 5 lí do chính khiến bạn chọn Nga là nước để bạn du học, ngoài ra có hàng chục lí do hấp dẫn khác mà bạn sẽ khám phá ra được khi đi du học nơi đây.

Tags: ​ý do mà mọi người chọn Nga là nước du học, chọn Nga là nước du học,  lí do chính khiến bạn chọn Nga là nước để bạn du học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận