Nền văn hóa và đất nước con người Nga

Người tạo: admin

Tiếng Nga được xem là một ngoại ngữ hiếm và có ít người học. Song cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều người học và nghiên cứu về tiếng Nga. Biết và nói tiếng Nga không chỉ có lợi cho cuộc sống cá nhân mà còn trong công việc của bạn.

Nga được xem là một đất nước với nên văn hóa rất đặc trung, sau đây chúng tôi sẽ giới thiêu cho các bạn biết về đất nước và con người Nga như thế nào. Có lẽ sẽ giúp phần nào các bạn khi đang có ý muốn du học Nga hay học tiếng Nga thì sẽ yêu thích hơn.

Du học tại Nga
Du học tại Nga

1. Phong tục đón khách của người Nga

Phong tục đón khách ở nước Nga có nét đặc trưng riêng biệt, không giống với những nét văn hóa ở nước khác, đó là vào những ngày lễ hội lớn hay mở đầu cho lễ hội thì khách sẽ được những cô thiếu nữ xinh đẹp tặng bánh mì và muối cho những vị khách đáng quý này. Nhưng thiếu nữ này họ sẽ cúi xuống và hôn lên ổ bánh mì. Với nét đặc trưng này đã tạo nên một nét đặc trưng riêng biệt cho nước Nga.

Nga được xem là một nước có nền văn hóa tặng bánh mì mà vẫn còn lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Vậy khi nếu bạn có ý định đi du học hay muốn học tiếng Nga thì thông qua văn hóa này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học của mình.

>>> Tin liên quan: Học tiếng Nga qua từ vựng

Học văn hóa nước Nga
Phong tục tập quán con người Nga

2. Lễ cưới hỏi ở Nga

Một trong những nét truyền thống văn hóa lâu đời của người Nga là còn giữ được các lễ hội cưới hỏi truyền thống lâu đời. Nó vẫn còn hiện hữu ngay tại nước Nga, đặc biệt là vung nông thôn. Trong lễ cưới cả cô dâu và chú rể đều thề nguyện luôn chung thủy sắc son bên nhau.

Đối với chú rể để có thể đón được hôn phu của mình họ phải trải qua những thử thách mà theo truyền thống văn hóa Nga là phải thực hiện. Khi cưới thì cô dâu sẽ về nhà chồng và tất cả hồi môn của cô dâu thị mang về nhà chồng. Bàn tiệc ngày cưới yêu cầu phải có thịt chim. Người Nga cho rằng hình tượng con chim biểu trưng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Truyền thống dạy con của người Nga
Truyền thống dạy con của người Nga

3. Truyền thống gia đình

Nước Nga có cách dạy con của họ rất riêng biệt, nó hướng con họ theo nếp sống tự lập là chính, điều đặc biệt ở nước Nga là độ tuổi kết hôn ở nữ giới là 18 tuổi. Người Nga có điều đặc biệt nữa là họ là không có phong tuc mua quần áo và mua đồ vật dụng cho trẻ sơ sinh, theo quan niệm họ thì đó là không nên. Tất cả những đứa trẻ sơ sinh đều được đưa qua nhà nội để chăm sóc chứ không được để bên nhà nội và đều được nhà nội nuôi dưỡng.

Nếu bạn có ý định qua nước Nga để học tập và sinh sống thì bạn cần phải biết được phong tục truyền thống của họ, hiêu được cách sống của nước Nga thì đó là bạn phải hiểu và am hiểu được cuộc sống của họ thì vẫn tốt nhất, khi bạn học bên đó khi bạn đã hiểu thì họ sẽ rất tôn trọng bạn.

Du lịch nước Nga
Du lịch nước Nga

4. Quan hệ giữa nam và nữ

Văn hóa quan hệ giữa nam với nữ ở nước Nga cũng như bao nước khác, nam rất tôn trọng phụ nữ, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ phụ nữ mọi lúc có thể. Họ quan tâm bạn cho dù là bạn mới hay là cũ thì khi bắt đầu một mối quan hệ ăn uống thì họ vẫn giành trả tiền cho bạn. Chính vì sự lịch thiệp và ga lăng như thế này nên phụ nữ người Nga họ rất tự hào về đàn ông Nga. Người đàn ông ở Nga cũng rất lịch sự và hiểu chuyện.

>>> Tin liên quan: Học tiếng Nga như thế nào

5. Tục chúc sức khỏe

Theo kinh nghiệm du lịch và học tập tại Nga thì nước Nga có phong tục hắt xì hơi, ở đây họ hắt xì hơi và kèm theo môt lời chúc mừng nào, đối với những ai chưa biết thì có lẽ khi nghe điều này thì rất xa lạ và cảm thấy khó chịu. Nhưng thật sự thì đây chính là một phong tục chúc sức khỏe cho con người Nga. Trong văn hóa người Nga thì hắc xì hơi là một điềm lành, họ nghĩ rằng khi đang nói chuyện với bạn mà họ hắc xì hơi thì đó là họ đang tin tưởng và nghe những gì họ nói.

Tags: Phuong phap hoc tieng Nga, hoc tieng Nga qua am nhac, xem phim Nga co phu de, hoc tieng Nga, van hoa nuoc Nga, phong tuc nuoc Nga.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận