LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG THÊM VỐN TỪ VỰNG CHO BẢN THÂN

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Vốn từ vựng vững chắc sẽ có thể giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với ngoại ngữ dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp tăng vốn từ vựng cho bản thân nhé!

Tôi nghĩ rằng cảm giác tồi tệ nhất về tiếng Pháp là khi bạn biết chính xác những gì để nói với một người và sau đó quên rằng một từ cụ thể, hay từ giới tính... Sự không chắc chắn là một kẻ giết người. Hãy tưởng tượng nếu bạn muốn hỏi bạn của bạn về chiếc xe của mình, nhưng bạn không biết phải bắt đầu như thế nào với vốn từ vựng ít ỏi của bản thân!

Trước tiên, nếu bạn đã từng bị mắc kẹt, hoặc bị vướng vào các trường hợp đã kể trên... hãy thử hỏi Comment-dit _________ en français? Trong tiếng Việt, có nghĩa là bạn nói _______ bằng tiếng Pháp như thế nào? Chỗ trống có thể được thay thế bởi bạn nói từ tiếng Anh (nếu người đó nói tiếng Anh) hoặc có thể được theo sau bằng cách nhanh chóng chỉ vào đối tượng! (Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp trỏ, thay thế khoảng trống).

>>Xem thêm: 10 mẹo để tự học tiếng Pháp phần 1 

học tiếng pháp
Học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả như thế nào?

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ TĂNG VỐN TỪ VỰNG CHO BẢN THÂN MÌNH?

Tôi có ba phương pháp tốt để trả lời câu hỏi này.

Bắt đầu bằng việc đọc thật nhiều

Tự học tiếng pháp hiệu quả, có lẽ cách tốt nhất, tin tưởng hay không, hãy bắt đầu bằng việc đọc. Đọc thật nhiều. Học từ vựng từ ngữ cảnh là một trong những cách tốt nhất để lữu giữ lại từ vựng lâu nhất và khắc ghi nó vào bộ não của bạn, và nếu bạn bắt đầu sử dụng phương pháp đọc và lặp đi lặp lại thật nhiều lần, những từ này sẽ tự động ghi nhớ vào từ đầu bạn như một quy luật của tự nhiên. Một điều tốt về tiếng Pháp là nhiều từ trông giống như tiếng Anh (cognates).

Nhưng có một điều bạn phải làm khi đọc. Nếu bạn không biết một từ, và bạn không thể giả định nó theo ngữ cảnh, thì điều bắt buộc là bạn phải ghi lại và tìm hiểu nó! Theo thời gian, việc tự học tiếng pháp sẽ khiến vốn từ vựng của bạn sẽ tiến triển lên rất nhiều đấy.

Học từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày
Học từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày

Học từ vựng suốt cả ngày

Phương pháp thứ hai của tôi để tăng vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn là một trong những phương pháp yêu thích của tôi. Tôi gọi nó là học từ vựng suốt cả ngày.

Những gì bạn làm là mỗi khi bạn tương tác với một đối tượng, bạn phải nói FRORD WORD trong đầu của bạn trước khi bạn có thể sử dụng nó. Nếu bạn không thể làm điều này, bạn phải tìm kiếm từ và lặp lại nó năm lần. Một lựa chọn khác là để đặt các tờ ghi chú dính trên các đối tượng và khi bạn sử dụng chúng đưa ra câu với các đối tượng.

Lúc đầu, điều này có thể rất tẻ nhạt, đặc biệt là nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy tính một cách nhanh chóng để tìm kiếm nó thì  một từ vựng sẽ chỉ lướt đi trong đầu bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục với phương pháp này, bạn sẽ biết một tấn từ vựng tiếng Pháp xung quanh nhà và nơi làm việc của bạn trong vòng vài ngày. Ngoài ra, bạn đang tăng cường vốn từ vựng mỗi ngày và mỗi khi bạn sử dụng đối tượng. Đây có lẽ là một trong những cách dễ dàng nhất để đạt được từ vựng tiếng Pháp nhanh.

học tiếng Pháp mỗi ngày
Tăng vốn từ vựng tiếng Pháp một cách nhanh nhất

 >>Xem thêm: Làm thế nào để học từ vựng tiếng Pháp nhanh hơn bằng Flashcard phần 2

Phương pháp cuối cùng của tôi là đạt được từ vựng

Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất, nhưng thường là bắt buộc đối với những người mới bắt đầu học tiếng Pháp để có được điểm xuất phát. Bạn nên cố gắng tạo flashcards, tạo các liên kết từ và thường xuyên xem lại các từ của bạn. Memrise là một website học tiếng Pháp tốt có rất nhiều Flashcards liên quan đến hình ảnh do người dùng thiết lập. Tôi đã sử dụng phương pháp này vô số lần và đã đạt được hàng tấn từ vựng bằng cách lướt qua thẻ flash trên cơ sở hàng ngày.

Học tiếng Pháp online
Học tiếng Pháp online

Tôi cũng khuyên bạn nên tìm kiếm các từ có liên quan đến chính mình. Nếu bạn yêu thích bóng đá và chơi nó ở trường trung học - bạn nên biết cách nói "Tôi là một cầu thủ bóng đá" hoặc "ghi bàn" bằng tiếng Pháp, bằng cách đó bạn có thể truyền đạt tốt hơn những điều về bản thân mình cho người Pháp. Nếu bạn học những từ có liên quan đến đồ vật hoặc hoạt động mà bạn thích, thì những từ đó sẽ dễ dàng hơn những từ vựng ngẫu nhiên.

Bạn có thể lướt qua các tài nguyên trực tuyến, giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản khác mà tôi cung cấp để tăng vốn từ vựng của bạn, trang này cung cấp liên kết nơi bạn có thể sẵn sàng các bài báo tiếng Pháp hoặc xem các chương trình phát thanh tiếng Pháp để giúp bạn từ vựng và sự hiểu biết tốt hơn.

Chắc hẳn sẽ còn nhiều phương pháp học khác thú vị và mang lại nhiều hiệu quả hơn nữa trong quá trình học tiếng Pháp của bạn. Hãy cùng chia sẻ thật nhiều phương pháp với tất cả những người học tiếng Pháp nhé!
Bon courage avec vos études, à bientôt.

Chúc bạn thành công!

Tags: sách tăng vốn từ vựng tiếng việt, cách tăng vốn từ tiếng việt, cách tăng vốn từ vựng, cải thiện vốn từ vựng tiếng anh, nâng cao vốn từ vựng tiếng anh qua các câu chuyện, làm thế nào để có vốn từ vựng tiếng anh, cách sử dụng từ vựng trong tiếng anh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận