Học một ngôn ngữ mới có thể là công việc gian nan, nhưng nếu tuân theo một số phương pháp nhất định, bạn sẽ nhanh chóng học được bất cứ ngôn ngữ nào. Tuy rằng sẽ không có phép màu nào có thể giúp bạn trong việc này, nhưng với sự cần cù và chịu khó thực hành, bạn sẽ thành thạo ngôn ngữ đó chỉ trong thời gian ngắn.

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Câu hỏi thường gặp nhất mà tôi vẫn thường nhận được trên Facebook là "học tiếng Pháp mất bao lâu? "Làm thế nào lâu để trở thành thông thạo tiếng Pháp?", "những lưu ý khi học tiếng Pháp là gì?",... Hiện nay, có rất nhiều trang web trên mạng tuyên bố rằng họ sẽ đảm bảo rằng sẽ dạy, và đảm bảo rằng sau khi học tại đây bạn có thể sẽ thành thạo và lưu loát tiếng Pháp trong khoảng thời gian X.

Tuy nhiên, hầu hết người học ngoại ngữ hiện nay không có thói quen tìm tòi và nghiên cứu một phương pháp học tiếng Pháp hoặc một kỹ thuật để học sao cho thật hiệu quả một cách nghiêm túc. Do đó nhiều bạn vẫn thường áp dụng vài phương pháp. Nhiều bạn học ngoại ngữ may mắn hơn có thể bắt gặp ngay một phương pháp học phù hợp và tiến bộ nhanh chóng.

Phương pháp học tiếng Pháp
Phương pháp học tiếng Pháp

Tuy nhiên, không ít bạn vẫn thường gặp rắc rối này khi bắt đầu học ngoại ngữ hay ngay cả những bạn đã học ngoại ngữ được một thời gian rồi những vẫn loay hoay tìm kiếm một phương pháp phù hợp cho bản thân. Do đó việc này đã tốn mất khá nhiều thời gian và công sức và khiến bạn cảm thấy nản trí ngay từ những ngày đầu tiên.

Một số người học ngoại ngữ vẫn cần sự trợ giúp để cải thiện việc học ngoại ngữ của bạn. Có lẽ bạn cần một người hướng dẫn, một giảng viên có thể giảng dạy có chuyên môn của một giáo viên để hướng dẫn họ thông qua các bài học, nghiên cứu, giáo trình bài bản của họ, động viên họ và tìm cách sáng tạo để giải thích cho đến khi người học hiểu và nắm được bài học.

học tiếng pháp

Học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: 12 mẹo để học tiếng Pháp hiệu quả nhất

Không phải tất cả người học ngoại ngữ đều học theo cùng một cách

Mỗi một người đều có một khả năng học ngoại ngữ riêng của họ tùy theo khả năng mà học có được. Ví du như một vài người trong số chúng ta biết nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau do vậy việc học một ngôn ngữ khác sẽ dễ dàng hơn. Hoặc Nếu bạn hiểu và học ngữ pháp tốt, thì việc học tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Rất nhiều nhạc sĩ dường như có tài năng bắt chước âm thanh của ngoại ngữ.

Những người trẻ hơn thường có trí nhớ tốt hơn. Hoặc những bạn có kỷ luật hơn và sẵn sàng học tập đều đặn sẽ có cơ hội làm chủ tiếng Pháp tốt hơn. Một số bạn có khả năng tiếp thu, tự học tiếng pháp hiệu quả, tiếp nhận kiến thức thông tin tốt thì việc học tập hoàn toàn dễ dàng đối với họ. Tuy nhiên, trong số đó nhiều bạn vẫn cần nhiều năm để học và trau dồi tiếng Pháp cho bản thân thật lưu loát.

Kinh nghiệm học tiếng Pháp
Kinh nghiệm học tiếng Pháp

Một kinh nghiệm học tiếng Pháp tuyệt vời

Nếu bạn là một người có một trí nhớ tuyệt vời và bạn có thời gian rảnh rỗi nhiều. Bạn hoàn toàn có thể dành ra 2 tiếng mỗi ngày để dành thời gian học tiếng Pháp.

Với việc học tập và luyện tập như vậy công thêm vào đó là một trí nhớ tuyệt vời, lên một lịch trình, kế hoạch học tập thật khoa học và cụ thể và áp dụng các phương pháp hiệu quả, phù hợp với bản thân ví dụ như học từ vựng đi kèm với các hình ảnh đầy màu sắc hoặc học từ vựng theo chủ để sẽ mang lại sự hứng thú và học từ vựng được nhanh và ghi nhớ từ vựng được lâu hơn và tốt hơn, lặp đi lặp lại các cuộc đối thoại, học tập với một tâm lý thật thoải mái.

Không có một sự ép buộc hoặc gò bó nào việc học sẽ hoàn toàn thoải mái và dễ dàng hơn với bạn...bạn hoàn toàn có thể học và thành thạo tiếng Pháp trong vòng tháng. 

Cơ hội làm việc tại Pháp

Cơ hội làm việc tại Pháp

Đầu tiên, khi học không cần phải quá vội vàng gấp gáp. Hãy tiếp nhận kiến thức một cách chậm rãi nhưng phải sâu, từng chú một cộng với việc luyện tập hàng ngày với một ý chí quyết tâm cao cho việc học và đừng vội nản lòng. Hãy học và dành ra một chút thời gian để ghi nhớ lại những gì đã học qua, để xây dựng lại củng cố lại những gì đã học.

Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn thay vì dồn quá nhiều thời gian để học tuy nhiên lại không dành ra thời gian để củng cố lại điều này chỉ khiến kiến thức ấy trôi vào quên lãng bạn lại phải tốn kha khá thời gian để học lại. Ngoài ra, khi mới bắt đầu học ai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi bắt tay vào học một ngôn ngữ mới.

Tuy vậy đừng khiến bản thân bạn bị chùn bước vì những ngần ngại ban đầu. Hãy mạnh dạn và tự tin hơn phát âm và giao tiếp thật nhiều để biết được cái mình sai và sửa chữa nó. Như vậy bạn mới thực sự thành công trong học tập.

Chinh phục tiếng Pháp với niềm đam mê thực sự

Vạn sự khỏi đầu nan. Khi bắt đầu học một ngoại ngữ nào đó nó cũng đòi hỏi một quá trình dài và nó không hề đơn giản và dễ dàng một chút nào. Tuy nhiên với niềm đam mê và sự yêu thích thực sự đối với ngoại ngữ này. Hãy chinh phục tiếng Pháp với niềm đam mê thực sự, nhiều cơ hội tốt sẽ đến nếu bạn biết nắm bắt lấy nó.

Mong rằng một vài gợi ý trên có thể hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags: ​kinh nghiệm học tiếng pháp hiệu quả, cách học tiếng pháp hiệu quả, tự học tiếng pháp tại nhà, cách học từ vựng tiếng pháp, sách tự học tiếng pháp, tự học tiếng pháp căn bản, học tiếng pháp online, học từ vựng tiếng pháp bằng hình ảnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận