Làm thế nào để học tiếng Pháp một lần nữa

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Làm thế nào để học tiếng Pháp lại một lần nữa khi bạn đã trải qua quãng thời gian học tiếng Pháp rồi nhưng đã đánh rơi khá nhiều kiến thức tiếng Pháp mà bạn đã tích góp được. Bạn mất một vài năm để học những kiến thức cơ bản nhất của tiếng Pháp và tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của tiếng Pháp.

Sau đó, một thời gian sau có thể bạn bận rộn với những cuộc sống trong cuộc sống hàng ngày và bạn quên mất gần như tất cả mọi thứ bạn đã học được. Bạn thấy mình, nhiều năm sau, muốn hoặc cần phải học lại tiếng Pháp. Nhưng bạn bắt đầu học tiếng Pháp ở đâu và chính xác như thế nào khi bạn trở lại tiếng Pháp một cách nhanh chóng? Đây là cách học tiếng Pháp một lần nữa.Làm thế nào để học tiếng Pháp lại một lần nữa khi bạn đã trải qua quãng thời gian học tiếng Pháp rồi nhưng đã đánh rơi khá nhiều kiến thức tiếng Pháp.

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về những người mới bắt đầu và sau đó sẽ bao gồm những người học nâng cao hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết để trả lời cho những câu hỏi của bạn nhé.

>> Xem thêm: Tiếng Pháp có dễ để học không? 

Học tiếng Pháp
Làm thế nào để học tiếng Pháp hiệu quả

Làm thế nào để học tiếng Pháp một lần nữa (Cho người mới bắt đầu)

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp và bạn là người thực sự có ít kinh nghiệm với việc học tiếng Pháp, và bạn đã quên hết gần như là tất cả kiến thức cơ bản về tiếng Pháp mà bạn đã học được. Cách tốt nhất để bắt đầu học tiếng Pháp là hãy bắt đầu lại với những kiến thức cơ bản nhất mà bạn đã lãng quên.

- Làm quen với các động từ tiếng Pháp được sử dụng nhiều nhất như là có, để có, muốn, làm ,đi  (tất cả các liên hợp).

- Ghi nhớ một vài từ liên hợp các mẫu cho các động từ thông thường.

- Viết các bài viết mẫu câu thông thường và cơ bản với (le / la / les / un / une / des / etc ...).

- Ghi nhớ các từ liên quan đến quá khứ - tương lai đơn giản bằng tiếng Pháp.

- Xây dựng vốn từ vựng cho bản thân.

Khi tôi nói ghi nhớ, nó không có nghĩa bạn phải ngồi yên trong phòng nhẩm đi nhẩm lại các từ vựng, hay các ngữ pháp tiếng Pháp cho đến khi việc này làm bạn trở nên chán ngấy việc học. Hãy bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu để làm các flashcards học thật khoa học và hiệu quả, kiểm tra mình, hoặc tìm một trò chơi trực tuyến kiểm tra khái niệm bạn đang học. Làm cho tiếng Pháp học vui nhộn, hấp dẫn và lôi cuốn bạn vào các giờ học tiếng Pháp hơn.

Tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng DuoLingo như một cách dễ dàng để tự học lại tiếng Pháp.

Tự học tiếng Pháp
Tự học lại tiếng Pháp

Các điểm nêu trên cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để tạo nên các cụm từ đơn giản. Bạn có thể dễ dàng ghi nhớ tất cả chúng trong một buổi chiều hoặc nó có thể mất của bạn một tuần để ghi nhớ chúng, nhưng mục tiêu cuối cùng là như nhau. Bạn sẽ được trở lại để tăng tốc độ với tiếng Pháp.

Nếu có một bước bạn cảm thấy thoải mái việc ghi nhớ và học tiếng Pháp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đừng bỏ qua nó. Xây dựng sự tự tin trong ngôn ngữ là điều cần thiết, vì vậy hãy đảm bảo bạn chắc chắn 100% bạn biết nguồn tài liệu học tiếng Pháp trước khi tiếp tục.

Làm thế nào để học tiếng Pháp một lần nữa (Dành cho người học nâng cao)

Người bạn học của tôi cũng đã có một thời gian bị gián đoạn việc học tiếng Pháp trong vòng sáu tháng. Anh học tiếng Pháp ở trường trung học và đại học nhưng lại nghỉ học tiếng Pháp để học tiếng Tây Ban Nha. Khi người bạn này đến thăm tôi tại Pháp, anh ấy đã biết tận dụng thời gian rãnh rỗi này khi đến thăm tôi để cải thiện lại vốn tiếng Pháp của mình bằng việc ra ngoài và giao tiếp nhiều hơn với những người Pháp bản xứ.

Và nó chỉ mất của anh ta một tuần để lấy lại vốn kiến thứ căn bản nhất cho anh ta.

học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: Top 100 bài hát học tiếng Pháp bạn nhất định phải nghe

Cách tốt nhất để học lại tiếng Pháp dành cho người học nâng cao và đã có vốn kiến thức tiếng Pháp cơ bản khá vững vàng rồi đó là việc bạn quay trở lại công việc luyện tập tiếng Pháp cố gắng giao tiếp tiếng Pháp và nói chuyện thật nhiều với những người bạn học của mình. Và nếu tốt hơn nữa là bạn có thể đến Pháp để bắt đầu việc luyện tập với những người bản xứ. Nhưng, giả sử bạn ở xa nước Pháp, bạn có thể làm gì?

Nhận tin tức hàng ngày của bạn từ các trang web tin tức tiếng Pháp. Xem video bằng tiếng Pháp và điền danh sách nhạc của bạn bằng các bài hát tiếng Pháp . Trong một cửa sổ khác, bạn có thể sử dụng một từ điển trực tuyến, chẳng hạn như WordReference. Bạn chỉ cần cam kết rằng bạn sẽ dành ra 30 phút một ngày để có thể luyện tập và ôn luyện mỗi ngày. Người học nâng cao nên học và sửa đổi tiếng Pháp của họ nhiều hơn thông qua ngữ cảnh và và hạn chế việc học và ôn luyện tiếng Pháp thông qua việc nhớ lại.

Học từ vựng tiếng Pháp qua phim
Học từ vựng tiếng Pháp qua phim

Cuối cùng, tôi khuyên bạn nên trò chuyện với người Pháp. Tham gia vào các cuộc trò chuyện và cố gắng tìm ra một vài người bạn người bản xứ. Mọi người đều có những phương pháp học tiếng Pháp hay cách thức học tiếng Pháp sao cho hiệu quả và ghi nhớ được lâu và tốt nhất. Còn ở bài viết này tôi chỉ muốn đưa ra thêm một vài lưu ý bà kinh nghiệm để làm thế nào có thể thông thạo tiếng Pháp ngay bây giờ.

Tại sao bạn cần học tiếng Pháp?

Một câu hỏi lớn cần ghi nhớ là "Tại sao bạn cần học tiếng Pháp?" Có một mong muốn trong quá khứ để kết nối lại với tiếng Pháp không? Hoặc có thể bạn muốn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình xung quanh rượu tốt nhất trên thế giới. Tham quan nước Pháp là một lý do chính đáng để học tiếng Pháp, nhưng liệu điều đó có khuyến khích bạn không?

Hãy cho tôi biết ý kiến ​​dưới đây. Nhưng nếu không có động lực và động lực mạnh mẽ, nỗ lực của bạn có thể là vô ích. Vì vậy, hãy thử sử dụng các tài nguyên khác để theo sát với những tài liệu học tiếng Pháp mới nhất.

Chúc bạn thành công!

Tags: tự học tiếng pháp căn bản, học tiếng pháp online miễn phí, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, học tiếng pháp online vỡ lòng, những điều cần biết khi học tiếng pháp, tài liệu học tiếng pháp vỡ lòng, tự học tiếng pháp tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận