Kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha cho du học sinh

Du học không chỉ đơn giản là học tiếng tại đất nước bạn đặt chân đến, chuẩn bị đầy đủ kinh phí, đạt được chứng chỉ yêu cầu và xách ba lô lên rồi đi. Bạn cần được trang bị và trau dồi nhiều kỹ năng hơn nữa để có thể học tập tốt và hòa nhập dễ dàng. Bài viết sau đây chia sẻ cho bạn những kỹ năng học tập cho du học sinh Tây Ban Nha.

Người tạo: admin

Theo kinh nghiệm được nhiều du học sinh chia sẻ thì thời gian tự học hợp lý nhất là khoảng 20 giờ mỗi tuần, còn lại là để dành cho những hoạt động xã hội, giải trí, làm thêm hoặc trau dồi những kiến thức khác. Nếu bạn đang tham gia học tập tại môi trường giáo dục nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, nắm giữ chiếc vé đến với sự nghiệp tương lai rực rỡ thì nên áp dụng những kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha sau đây để có thể chinh phục những mục tiêu đã đề ra:

Kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha về quản lý tài chính


Ra nước ngoài du học đồng nghĩa với việc bạn phải tự quyết định và làm chủ mọi thứ. Với một mức chi phí chênh lệch khá nhiều so với Việt Nam và rất có nhiều thứ để chi tiêu: sinh hoạt, mua sắm đồ thiết yếu, ăn ở, đi lại, vui chơi bạn bè... thì việc mất kiểm soát tài chính là điều dễ hiểu. Nhiều bạn chọn cách đi làm thêm để bù vào chi phí thiếu hụt nhưng như vậy việc học tập sẽ không được đảm bảo, ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau này.

Bạn cần phải tập cách ghi lại và thống kê khoản chi tiêu hằng tháng khi du học Tây Ban Nha, từ đó kết luận khoản nào quan trọng cần phải chi, đồng thời những khoản không quan trọng thì giảm hoặc bỏ bớt... từ đó có cách chi tiêu hợp lý và phù hợp với kinh tế của bản thân hơn.
 

kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha như thế nào
Học tiếng Tây Ban Nha
 

Kỹ năng lựa chọn phương pháp học thông minh


Có nhiều du học sinh học hành rất chăm chỉ, ghi chép cẩn thận những gì đã được học, giống như một con ong cần mẫn nhưng kết quả vẫn không như mong muốn, không xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Có nhiều nguyên nhân, một trong số đó là thiếu phương pháp học tập. Các bạn không chỉ học trong sách mà còn phải thực tập ở ngoài, tham gia các hoạt động xã hội để rèn luyện kĩ năng mềm cần thiết cho công việc sau này. Vì vậy, hãy nên chuẩn bị cho mình phương pháp học tập hiệu quả, chứ không đơn thuần trông chờ vào sự chăm chỉ.
 

Kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha khi du học
Du học Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Các nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha cho bạn trẻ cần biết

Chỉ cần bỏ ra 2h-2h30 mỗi ngày với 45 phút giải lao để não bộ nghỉ ngơi thì sinh viên sẽ cảm thấy hứng thú hơn và tiếp thu tốt hơn nhiều so với cày cuốc liên tục mấy tiếng đồng hồ. Nên đi ngủ sớm, hạn chế thức khuya, học đến 10h tối thì bắt đầu nghỉ ngơi. Cố gắng giải quyết tất cả các bài tập trong ngày, tránh đề tình trạng dồn nén làm nản chí, và để đầu tư tốt hơn chất lượng bài học. Việc học không phải chỉ diễn ra khi ngồi vào bàn, vì vậy, hãy sắp xếp thời gian hợp lý để có thể trau dồi thêm những kiến thức, kĩ năng khác. Khi đi du học, các em đã sở hữu được cơ hội nâng tầm trình độ chuyên môn và tầm vóc sự nghiệp tương lai, vì vậy nên tận dụng tốt thời gian để học tập hiệu quả!

Kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha với cách lên kế hoạch hằng ngày


Mỗi ngày, sinh viên nên có một danh sách của những việc cần phải làm. Ưu tiên nhất cho việc học và phân bổ thời gian một cách thích hợp để có thể học tập tốt nhất có thể. Việc lập kế hoạch sẽ giúp các em biết được cần phải chú tâm giải quyết việc nào trước, không bị rơi vào tình trạng căng thẳng quá độ. Cuối tuần, hãy thư giãn và tự thưởng cho bản thân bằng một vài hoạt động lý thú để có thư giãn, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khi chinh phục những mục tiêu tiếp theo.

Việc lập kế hoạch mỗi ngày giúp bạn giải quyết hết những công việc cần làm trong ngày, nhất là những việc quan trọng, tránh tồn đọng vào những ngày tiếp theo đồng thời khi đã lên kế hoạch hằng ngày thì việc thực hiện một mục tiêu dài hạn sẽ dễ dàng đạt được hơn.
 

kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha cho du học sinh
Học tập hiệu quả cho du học sinh Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Du học sinh Tây Ban Nha cần có những kỹ năng học tập nào?

Kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha khi tập trung váo vấn đề


Bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo trước khi tự học. Bắt đầu bằng việc thiết lập sự yên tĩnh cần thiết, tất cả những đầu sách, tài liệu bạn cần học hay tham khảo nên sẵn sàng trên bàn. Sau đó hãy tập trung tuyệt đối, tắt hết những thông báo trên điện thoại. Thực tế đã chứng minh, các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng…là tác nhân số 1 gây phân tâm trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, đừng để điện thoại ở chế độ bật thông báo để tránh gây sự xao lãng, hãy nhớ rằng một giờ học tập trung sẽ hiệu quả hơn 3 giờ vừa học vừa làm những việc khác. Các em nên kiểm tra email hay các thông báo trên smartphone tách riêng khỏi thời gian học.

Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ


Điều này không có nghĩa là sinh viên phải đơn độc đối mặt mọi thứ hoặc gồng mình làm những điều quá sức với bản thân. Các em cần phải hiểu khả năng của mình tới đâu để có thể gây dựng mạng lưới mối quan hệ xung quanh chứ đừng cứ mãi “tự kỉ” trong thế giới riêng. Khi bắt đầu nhận thấy có mọi thứ có xu hướng vượt khỏi tầm kiểm soát thì hãy tìm kiếm lời khuyên đúng đắn từ gia đình, bạn bè, anh chị du học sinh đi trước hoặc các cố vấn trong trường. Đừng quá tự tin để khiến bản thân phải đuối sức trên chặng đường đua khốc liệt. Điều thiếu nhất của những người trẻ chính là kinh nghiệm, vì vậy lời khuyên từ những người có kinh nghiệm sẽ giúp các em rất nhiều.

Ở đâu cũng có cộng đồng người Việt, cộng đồng du học sinh và Tây Ban Nha cũng không ngoại lệ. Bạn có thể liên hệ khi cần, tránh bị bơ vơ, lạc lõng nơi xứ người. Bên cạnh đó, việc tham gia câu lạc bộ đội nhóm và các hoạt động tại trường cũng giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình, đây còn là cơ hội bạn được trau dồi và phát triển khả năng tiếng Tây Ban Nha.
 

Kỹ năng học tập tại Tây Ban Nha dễ dàng
Du học sinh Tây Ban Nha nên thư giãn sau khi học tập 
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha với phương pháp Michel Thomas

Lúc tôi mới nhập học, hay lui tới Câu lạc bộ sinh viên quốc tế, rồi lân la làm quen nhiều bạn đến từ những quốc gia khác nhau, một thời gian sau người ta bầu ra chủ tịch hội mới, do tôi là “gương mặt thân quen” nên khi bầu cử giành được đa số phiếu. Thật ra mình làm Chủ tịch hội không phải để có tiếng tăm ghi vào sơ yếu lý lịch (cv/resumé). Sức hút toàn cầu hoá và niềm đam mê kết giao với những người đến từ những vùng miền khác nhau trên thế giới mới là động lực lớn nhất. Họ mang đến những trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa, tín ngưỡng, và tôn giáo đa dạng, hiểu biết và kết bạn với họ là giúp ta tiến thêm một bước nữa để trở thành một công dân toàn cầu. Khi đi du học ở Mỹ mà bạn lại muốn trau dồi thêm tiếng Hàn hoặc tiếng Trung Quốc, hãy tham gia hội này.

Học tập và trau dồi các kỹ năng sẽ giúp bạn có hành trang tốt hơn khi chuẩn bị du học Tây Ban Nha. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình khi đến Tây Ban Nha nhé. 

Tags: du học tây ban nha nên học ngành gì, kinh nghiệm du học tây ban nha, hội du học sinh tây ban nha, du học tây ban nha inec, du học nghề tây ban nha, du học tây ban nha 2018, điều kiện du học tây ban nha, du học tây ban nha miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận