Kinh nghiệm học tiếng Nga

Người tạo: admin

Bạn đã học tiếng Nga không phải là tháng đầu tiên, nhưng vẫn không thể nói được lời nào, còn về chuyện xem phim thì khỏi phải nhắc tới? Có lẽ là bạn học tiếng Nga không đúng cách. Vậy đâu là phương pháp học đúng cách giúp chúng ta có hiệu quả nhất.

Chúng ta hãy nói về những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ giúp bạn nói được tiếng Nga chỉ sau một vài bài học! Sau đây là những quy tắc đơn giản nhất mà chúng tôi đã đúc kết để giúp các bạn có một kinh nghiệm học tiếng Nga tốt nhất.

Học từ vựng tiếng Nga bằng cách kết hợp với hình ảnh giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Việc liên kết hình ảnh minh hoạ với các từ vựng sẽ giúp bạn nhớ từ mới một cách dễ dàng hơn thông qua  nhờ việc liên tưởng tới những hình ảnh minh họa.

Kinh  nghiệm học tiếng Nga cùng bạn bè
Kinh  nghiệm học tiếng Nga cùng bạn bè

1. Phương pháp học lâu thấm dần

Theo kinh nghiệm học tiếng Nga của chúng tôi thì bạn hãy học tiếng Nga bằng phương pháp học lâu thấm dần, cố gắng đọc và ghi nhớ mọi thứ và thường xuyên. Bằng cách bạn hãy nghe đài, xem phim và tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga cũng như các cuộc giao tiếp với mọi người bản địa bằng các cuộc hội thoại đơn giản. Ngôn ngữ trung gian nào cũng vậy nó đều ngăn cản bạn, rất khó tiếp thu, đồng việc đang làm khó khăn cũng như làm bạn chán nản rất nhiều khi và không muốn học.

Nó sẽ làm chậm quá trình phát triển hấp thu tiếng Nga. Nếu bạn muốn nói tiếng Nga và hiểu một cách nhanh nhất hoặc hiểu ngôn ngữ này thì phương pháp giao tiếp với mọi người xung quanh hằng ngày sẽ cho bạn nhiều hơn bất kỳ sách dậy ngữ pháp nào. Qua việc giao tiếp này nó sẽ thu hút được khả năng tư duy sũy nghĩ và phản xạ rất cao. 

Học tiếng Nga mỗi ngày
Học tiếng Nga mỗi ngày

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga ở đâu và như thế nào?

2. Phương pháp học bằng các câu văn ngắn

Bạn hãy cố gắng học thuộc các câu văn ngắn, các câu giao tiếp đơn giản về cuộc sống thường ngày của học cũng như các vấn đề về chủ đề khác nhau mà thu hút được sự chú ý và tạo động lực cho bạn. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học cả ngữ pháp và phương pháp dùng câu nên vì thế bạn cần tránh việc học theo các từ riêng lẻ.

Học tiếng Nga với người bản xứ
Học tiếng Nga với người bản xứ

Làm thế nào để sử dụng một từ hoặc từ kia trong bối cảnh này và trong tình huống này, làm thế nào để xây dựng một câu văn, làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga. Bất kể việc học một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy không nên học theo kiểu rập khuôn ghi nhớ vẹt mà phải cần ghi nhớ chi tiết và ghi nhớ hiểu.

>>> Xem thêm: 4 bước người học tiếng Nga từ đầu cần chuẩn bị

3. Xác định mục tiêu khi học tiếng Nga

Bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, chỉ cần bạn yêu thích và am hiểu nó biết đâu là mục tiêu mình cần đạt được. Xác định rõ mục tiêu bạn đạt được, chỉ như vậy bạn mới có hứng thú với nói và tự rút ra cho mình kinh nghiệm riêng cho việc học tiếng Nga.

Kinh nghiệm học tiếng Nga hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Nga hiệu quả

4. Thường xuyên luyện nói tiếng Nga

Bạn hãy dành cho bài học tiếng Nga ít nhất 20p vào mỗi buổi sáng hằng ngày. Vì buổi sáng là khoảng thời gian bạn dễ tiếp thu nhất. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì kết quả không phải chờ đợi không lâu. Bạn hãy lặp lại bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ.

Luyện tiếng Nga vao mỗi buổi sáng
Luyện tiếng Nga vao mỗi buổi sáng

5. Tìm kiếm động lực học tiếng Nga

Bạn hãy tìm ra một động lực cho mình. Nếu mà bạn không biết, bạn cần tiếng Nga để làm gì thì bạn sẽ sớm từ bỏ những bài học kinh nghiệm tiếng Nga của mình đẻ có phương pháp tốt nhất. Có rất nhiều động lực để giúp bạn học tốt tiếng Nga. Chẳng hạn như một cái cớ lý tưởng để học tiếng Nga! Đi du lịch khắp Nga một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu văn cơ bản để mà tồn tại.

Xem những chương trình hài của Nga và hiểu được tâm lý người Nga? Một động lực tuyệt vời.

Hoặc có thể bạn muốn tìm thấy tình yêu của mình ở nước Nga? Hoặc là chinh phục họ hàng xa người Nga về gia đình mình? Bạn hãy đi tìm động lực riêng cho mình, và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga! Cứ theo các bước như thế này thì không lâu bạn sẽ thành công.

Tags: Phuong phap hoc tieng Nga, hoc tieng Nga qua am nhac, xem phim Nga co phu de, hoc tieng Nga, van hoa nuoc Nga, phong tuc nuoc Nga,du học nga, xin visa du học nga, cách học tiếng nga online, du học nga, cách học tiếng nga tại nhà hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận