Học tiếng Tây Ban Nha với 10 phút mỗi ngày

Muốn sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, các bạn phải có một quá trình tích lũy kiến thức lâu dài. Chính vì thế, việc học tiếng  mỗi ngày rất cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá cách để chinh phục ngoại ngữ này với những thói quen vô cùng đơn giản sau nhé

Người tạo: admin

Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha để nâng cao trình độ của mình. Tuy nhiên, bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho việc học. Vậy làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày chỉ với 10 phút? Và liệu rằng với thời gian ngắn này thì việc học có đạt được kết quả cao hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
 

Học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày chỉ với 10 phút
Học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày chỉ với 10 phút


> > Xem thêm: Cách phát âm chuẩn khi học tiếng tây ban nha bạn nên biết
 

Tập nghe và chép lời bài hát


Âm nhạc luôn là một loại hình giải trí thú vị của đời sống. Không chỉ thế, nó còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày tại nhà. Hãy thử nghe và chép lời bài hát lại nhé! Cố hết sức có thể trước khi nhìn vào phần lời sẵn có nha.

Bạn cũng có thể học thuộc bài hát, sau đó tìm hiểu nội dung ca khúc để làm giàu thêm vốn từ vựng, ngữ pháp của mình… Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn ca khúc có tiết tấu vừa phải, lời hát rõ ràng để rèn luyện từ từ nhé.
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà
Nghe bài hát Tây Ban Nha giúp luyện kỹ năng nghe tốt hơn
 

Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ


Nếu có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với người bản xứ, hãy tận dụng để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả mỗi ngày các em nha! Mỗi khi nói chuyện em có thể trực tiếp hỏi họ 1 điều gì đó. Điều đó không những giúp em thêm tự tin khi bắt chuyện với người lạ mà còn khiến chúng ta tăng được khả năng nghe và vốn từ tiếng Tây Ban Nha.

Trong trường hợp chưa có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, các em cũng có thể lên các trang học tiếng Tây Ban Nha online để kết nối - trò chuyện và học tiếng Tây Ban Nha hàng ngày với người bản ngữ nhé. Rất nhiều tiếng lóng, các cách dùng từ phổ biến… mà em có thể áp dụng ngay để nâng cao các kỹ năng của mình.
 

Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ
Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ
 

Xem tạp chí để học tiếng Tây Ban Nha


Thông thường các tạp chí thường có tính chuyên sâu về một chủ đề cụ thể. Chính vì thế, hãy chọn cho mình một tạp chí tiếng Tây Ban Nha với những lĩnh vực mà em hứng thú, ví dụ như xe cộ, thời trang hay thực phẩm… Chắc chắn em sẽ rất hưng phấn và thoải mái khi được khám phá những thông tin về chính sở trường của mình.
 

Đọc sách để học tiếng Tây Ban Nha thường xuyên để tiến bộ hơn
Học tiếng Tây Ban Nha qua tạp chí

Sử dụng sổ từ mới


Trong cuốn sổ từ mới này, các em hãy ghi chú và tập hợp chúng lại theo chủ đề cho dễ liên tưởng nhé. Ngoài ra không nên học từ đơn lẻ mà phải học theo cụm để các em hiểu rõ cách vận dụng chúng hơn. Muốn nhớ từ Tây Ban Nha các em có thể áp dụng body language khi học. Việc này sẽ giúp các em tiếp thu từ mới được tự nhiên và hiệu quả không kém gì việc hỏi trực tiếp người Tây.

Gắn từ với hoạt động và hình ảnh cụ thể là các học hiệu quả mà các học viên của cô đã áp dụng. Trong 15 phút các em hoàn toàn có thể ghi nhớ được 10 từ.
 

Các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Ghi chép lại một cách chi tiết những từ mới

Đọc báo để học tiếng Tây Ban Nha


Bạn nghĩ sao về việc đọc sách tiếng Tây Ban Nha? Suy nghĩ sáng tạo và sinh động nhờ việc đọc các tạp chí về đề tài bạn hứng thú. Bạn có thích xem những mẫu xe mới, quan tâm về thời trang hay học nấu ăn? Tạp chí ôtô có những bài báo về những mẫu xe mới nhất.

Tạp chí thời trang nói về những thứ trở nên thịnh hành trong mùa sắp tới. Còn tạp chí nấu ăn liệt kê những công thức chế biến thú vị và những bí quyết để nấu ăn ngon hơn. Bạn có thể luôn luôn đọc tất cả những thứ mình thích bằng tiếng Tây Ban Nha.
 

Tìm hiểu cách tự học tiếng Tây Ban Nha
Đọc sách tiếng Tây Ban Nha là một cách học hiệu quả


> > Xem thêm: Hệ thống giáo dục và cuộc sống ở Tây Ban Nha

Việc đọc báo bằng tiếng Tây Ban Nha là một cách tự học tiếng Tây Ban Nha hàng ngày vô cùng hiệu quả. Nó sẽ giúp các em học được từ vựng, ngữ pháp một cách tự nhiên và chuẩn xác. Từ đó, khả năng viết lách cũng được cải thiện đáng kể.

Hãy áp dụng các kỹ năng như scanning – đọc lướt lấy ý chính và skimming – đọc để hiểu. Cũng đừng quên ghi nhớ những cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn mới vào sổ tay để nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần.

Khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha, các bạn nên đọc từng chút một mỗi ngày. Khi trình độ tiếng Tây Ban Nha đã được nâng cao hơn, bạn có thể tăng tần suất và thời gian đọc báo. Hãy duy trì cách tự học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày này thật đều đặn và thường xuyên.

Tags: học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha miễn phí, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở hà nội, giáo trình giao tiếp tiếng tây ban nha pdf

Tin cùng chuyên mục

Bình luận