Học Tiếng Tây Ban Nha Và Cơ Hội Việc Làm Sau Du Học

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Tây Ban Nha được nhiều người biết đến là một đất nước có nhiều lâu đài, cung điện cổ đẹp nhất trên thế giới và những thành phố đẹp như mơ. Mong muốn được đến đất nước xinh đẹp này du học không chỉ là của bạn mà còn là mong muốn của học sinh khắp nơi trên thế giới. Du học Tây Ban Nha và việc làm là những vấn đề được quan tâm trên toàn thế giới. Nhưng để giải quyết phần nào vấn đề tài chính, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo bí quyết làm thêm khi du học Tây Ban Nha.

Chính phủ Vương quốc Tây Ban Nha cho phép sinh viên được làm thêm trong quá trình học tập, cũng như luôn có nhiều chính sách ưu đãi, trợ cấp và bảo trợ toàn diện cho sinh viên trong quá trình du học tại đây. Để kiếm được việc làm thêm khi du học Tây Ban Nha, tốt nhất bạn nên học tiếng Tây Ban Nha tốt khi ở Việt Nam, và nâng cao trình độ ngoại ngữ khi sang Tây Ban Nha trong giai đoạn đầu. Bạn cũng nên chọn những công việc có liên quan đến chuyên ngành mà mình đang theo học, vì bạn chỉ có thể làm toàn thời gian trong 3 tháng nghỉ lễ mà thôi. Sau đây sẽ là một số công việc làm thêm có triển vọng và phù hợp với bạn.

Tìm kiếm việc làm khi đi du học ở Tây Ban Nha là điều mà rất nhiều các sinh viên quan tâm. Việc làm thêm là cơ hội rất tốt cho các bạn có thêm những trải nghiệm về cuộc sống tại quốc gia phát triển này, cải thiện đáng kể ngoại ngữ của bạn, cũng như giúp bạn trang trải phần nào đó chi phí sinh hoạt của bản thân. Vậy thì chẳng có lý do gì mà chúng ta không thử kiếm những công việc làm thêm du học phù hợp cho mình đúng không?

việc làm dành cho du học sinh Tây Ban Nha phù hợp với chuyên môn
Được sự hỗ trợ từ chính phủ, việc làm dành cho du học sinh Tây Ban Nha có nhiều phù hợp với chuyên môn
 

>> Xem thêm: Bạn có muốn học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Hướng dẫn viên du lịch là cơ hội việc làm lý tưởng khi du học Tây Ban Nha

Việc làm dành cho du học sinh Tây Ban Nha thường lựa chọn hướng dẫn viên du lịch. Tại Tây Ban Nha ngành du lịch –  nhà hàng – khách sạn được xem là “con gà đẻ trứng vàng” với 60 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, du lịch mỗi năm. Ngành này đã mang đến cho Tây Ban Nha không chỉ những lợi nhuận về kinh tế và xã hội mà còn tạo được sự đa dạng về việc làm cho cả người dân địa phương lẫn các du học sinh khi đến học tập tại đây.

Các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt hoàn toàn có thể được nhận vào các vị trí như lễ tân, nhân viên bàn, còn với vốn ngoại ngữ khiêm tốn các bạn có thể làm các việc như dán tờ rơi, nhân viên buồng phòng, làm nail tại những khu trung tâm du lịch.

Cơ hội việc làm khi du học Tây Ban Nha thường là hướng dẫn viên
Cơ hội việc làm khi du học Tây Ban Nha thường được lựa chọn là hướng dẫn viên

Aupair

Aupair là một trong các công việc lý tưởng được nhiều bạn sinh viên sang Tây Ban Nha học ngoài ngữ chọn lựa. Aupair là một hình thức du học sinh đến sinh sống chung với chủ nhà bản xứ tại Tây Ban Nha và giúp gia đình chủ chăm sóc em bé trong nhà, cũng như dạy em bé tiếng Anh.

Một số gia đình chủ sẽ chi trả toàn bộ hoặc một phần học phí khóa học ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha cho bạn, tiền chi phí đi lại cũng như cho bạn đi du lịch chung với gia đình. Khi sống cùng gia đình bản xứ, bạn có thể học nói tiếng rất nhanh, cũng như được tiếp xúc nhiều hơn với nền văn hóa Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: 7 lý do để học Tiếng Tây Ban Nha ngay lập tức

Làm thêm tại các Nhà hàng - Khách sạn

Làm thêm tại các nhà hàng khách sạn là công việc thực tập có hưởng lương. Các nhà hàng và khách sạn Tây Ban Nha chọn nhiều hơn về chuyên môn mà bạn sẽ học ở trường và thời gian thường sẽ kéo dài 3 tháng vào giai đoạn nghỉ hè. Một số công việc phổ biến như: Lễ tân, phục vụ, thực tập internship, …Điều kiện công việc: Khả năng giao tiếp tiếng Anh thông thạo, ưu tiên những người biết tiếng Tây Ban Nha cơ bản, đã từng học tiếng Tây Ban Nha tại một trường chuyên ngành Du lịch – Khách sạn là môt lợi thế.

người biết tiếng Tây Ban Nha tạo cơ hội việc làm khi du học Tây Ban Nha
Những ưu tiên cho người biết tiếng Tây Ban Nha tạo cơ hội việc làm khi du học Tây Ban Nha

>> Xem thêm: 15 lý do nên học tiếng Tây Ban Nha

Gia sư cho trẻ em

Cơ hội việc làm khi du học Tây Ban Nha còn có việc gia sư cho trẻ em. Công việc này đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng giao tiếp với trẻ em, nhiệt tình và yêu trẻ. Công việc này không đòi hỏi toàn thời gian và chỉ một vài buổi trong tuần. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể làm các công việc như bán hàng, phụ bếp, bưng bê, thu hoạch nông sản, …. Do Tây Ban Nha là đất nước du lịch với nhiều lễ hội quanh năm và các thành phố biển bên cạnh Địa Trung Hải nên đến những kì nghỉ hè, số lượng sinh viên tới các bãi biển làm thêm rất nhiều.

​Với những kinh nghiệm và bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một việc làm thêm phù hợp nhất khi du học Tây Ban Nha ngay tại “xứ sở bò tót” này và còn nhiều việc làm khác, trên đây chỉ là những việc làm chủ yếu của du học sinh thôi, còn nhiều cơ hội việc làm khác cho bạn lựa chọn.

Gia sư là việc làm dành cho du học sinh Tây Ban Nha
Gia sư cũng là việc làm dành cho du học sinh Tây Ban Nha đánh giá cao

Ngành du lịch ở Tây Ban Nha được coi là 1 trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng và góp phần thúc đẩy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng – trở thành quốc gia đứng thứ hai về lĩnh vực du lịch. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến, và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này. Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành công nghiệp du lịch ở Tây Ban Nha trên sách vở, mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này. Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, thực tập sinh trong thời gian học chính khóa. Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng.

Tags: viec lam o tay ban nha, co hoi viec lam khi du hoc tay ban nha, tiep can co hoi nghe nghiep khi du hoc tay ban nha, lam viec tai tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận