Học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc không?

Người tạo: admin

Bài viết cung cấp những cơ hội việc làm sau khi học tiếng Tây Ban Nha, cũng như định hướng cho các bạn những ngành nghề đang hot hiện nay dành cho du học sinh Việt sang Tây Ban Nha sinh sống, học tập và làm việc. Cũng như giải đáp những thắc mắc như tại sao lại du học Tây Ban Nha.

Cơ hội nào sau khi học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha còn được gọi là tiếng Castilian, có nguồn gốc từ vùng Castile của Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thống của Tây Ban Nha, là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới với hơn 500 triệu người sử dụng. 58 quốc gia trên thế giới có sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Như vậy, nếu biết tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn mở rộng địa lý làm việc toàn cầu từ các quốc gia đang phát triển Châu Mỹ La tinh đến Châu Á như Philipin hay thậm chí là Mỹ.

>> Tin liên quan: Học tiếng Tây Ban Nha khó hay dễ?

Minh – cựu du học sinh ở Anh Quốc chia sẻ: “Các nền kinh tế nói tiếng Tây Ban Nha đang nổi lên và đang mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Mình nghĩ tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội và thu nhập cũng cao hơn”. Một thông tin vui khác dành cho các bạn đang theo học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam đó là hiện nay, các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam với số vốn hùng hậu hơn nữa cũng có thể các bạn sinh viên sẽ nhận được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên đây cũng là vấn đề khá đâu đầu với doanh nghiệp bởi những ứng cử viên có chuyên môn tốt thường chỉ nói được tiếng Anh.

Nhân lực chưa từng học tiếng Tây Ban Nha là vấn đề đối với nhiều doanh nghiệp
Nhân lực chưa từng học tiếng Tây Ban Nha là vấn đề đối với nhiều doanh nghiệp

Học tiếng Tây Ban Nha và cơ hội du học

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường. Tây Ban Nha đang là một trong lựa chọn phổ biến nhất hiện nay không chỉ với du học sinh Việt Nam mà còn với cả du học sinh trên toàn thế giới. Tây Ban Nha được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Châu Âu cùng với môi trường học tập quốc tế mở rộng và cơ sở vật chất hiện đại trong khi đó sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha rất thấp , không đắt đỏ như các nước Châu Âu khác.

Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới), bạn còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình, lương làm thêm của sinh viên ở mức: 10-15 E/giờ, bạn có thể làm nhiều công việc như trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa… Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 4000 – 7000 Euro/năm.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ trong các ngành nghề như quản lý xây dựng, y tá hay lĩnh vực truyền thông là rất lớn. Các tập đoàn tại đây nhận ra tầm quan trọng trong việc mở rộng thị trường ở khu vực Mỹ Latinh. Có thể lấy một ví dụ từ PepsiCo - một trong những thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới đã tuyên bố đầu tư đến 5 tỉ USD tại Mexico. Đó là những thông tin bạn có thể dùng để trả lời câu hỏi: "học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc không".

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực đã học tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ rất lớn
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực đã học tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ rất lớn

>> Tin liên quan: Học tiếng Tây Ban Nha Một lợi thế: dễ kiếm việc, dễ đỗ

Học tiếng Tây Ban Nha có cơ hội việc làm lương cao

Với những lợi thế về sự phổ biến và thông dụng cùng sự cần thiết khi tìm việc, khi học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có cơ hội lựa chọn công việc tốt cho mình thậm chí có thể kiếm được công việc với mức lương khá cao thậm chí gấp đôi những nhân viên bình thường trong các lĩnh vực như kiến trúc, du lịch, truyền thông…

Sự phổ biến và thông dụng khiến việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ cho bạn cơ hội lựa chọn công việc tốt
Sự phổ biến và thông dụng khiến việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ cho bạn cơ hội lựa chọn công việc tốt

>> Tin liên quan: Các lớp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả ở TP HCM

Học tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa giúp bạn mở cửa kho tàng văn hóa khổng lồ

Không chỉ dừng lại ở công việc và du học Tây Ban Nha. Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ – những giai điệu nhạc Latinh sôi động, kho tàng văn học đồ sộ và quan trọng, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh.

" Tây Ban Nha là một quốc gia rộng lớn ở miền tây nam châu Âu, gồm rất nhiều vùng đất khác nhau và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trong lịch sử, nền văn hóa của Tây Ban Nha đã trải qua các thời kỳ như Celtiberian, La Mã, Visigothic, Hồi giáo, Công giáo.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới, từ vùng Địa Trung Hải cho đến tất cả thuộc địa cũ của nước này (bao gồm miền nam nước Mỹ, Mexico, Trung Mỹ, các nước Nam Mỹ trừ Brasil và một số nước khác, vùng biển Caribbean, Philippines).

Ngày nay Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót hay như là đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới. Với 42 di sản thế giới được công nhận bởi UNESCO, Tây Ban Nha là quốc gia có số lượng di sản thế giới lớn thứ hai chỉ sau Ý."

Học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn tiếp xúc với một nền văn hóa khổng lồ
Học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn tiếp xúc với một nền văn hóa khổng lồ

Học tiếng Tây Ban Nha và cơ hội khám phá ẩm thực Tây Ban Nha

" Do là một quốc gia với đường bờ biển dài nên Tây Ban Nha có rất nhiều các món hải sản. Sự đa dạng về văn hóa gốc Địa Trung Hải cũng được thể hiện rõ trên các món ăn của nước này với hàng ngàn cách chế biến và hương vị khác nhau. Thông thường, các món ăn của Tây Ban Nha được chế biến với khoai tây, cà chua, ớt xanh và hạt đậu.

Một trong những hương liệu hay xuất hiện trong các món ăn của Tây Ban Nha là dầu ôliu, khi mà nước này sản xuất 44% sản lượng dầu ôliu trên thế giới. Một trong những phong tục ăn uống độc đáo của Tây Ban Nha là các món khai vị (tapas) luôn được phục vụ kèm với đồ uống. Món churro, một loại bánh bột dài chấm với chocolate cũng là một món ăn rất đặc sắc của Tây Ban Nha."

Tags: co hoi lam viec khi hoc tieng tay ban nha, cong viec khi hoc tieng tay ban nha, du hoc tay ban nha, hoc bong tay ban nha.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận