Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Với những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha mà mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn học được một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, cũng như những mẹo vặt, phương pháp hướng dẫn các bạn làm sao để học tiếng Tây Ban Nha vừa hiệu quả lại vừa nhanh chóng ít tốn thời gian nhất.

Người tạo: admin

Với vị trí nằm trong top 3 thế giới vì tầm ảnh hưởng rộng rãi (chỉ sau tiếng Anh và tiếng Hoa) với gần 500 triệu người sử dụng, tiếng Tây Ban Nha mang đến những triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở cho sinh viên. Nếu bạn có ý định học thêm một ngôn ngữ mới, thì tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Chính vì sự phổ biến như thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn học tập ngôn ngữ này, vậy bạn có biết đâu là phương pháp học tập hiệu quả?

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ có sức ảnh hưởng khi được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi.

Đừng quá cầu toàn

Khi bạn học  bất kì một ngôn ngữ mới nào thì đều giống như việc bạn tập đi, không thể nào đi được ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách ban đầu. Đừng nản lòng và hãy biến nó thành động lực cho bản thân để cố gắng. Qua thời gian tìm hiểu và trao dồi những kỹ năng, kèm theo sự kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục nó, sẽ thấy mọi việc không quá khó khăn như mình nghĩ.

Luôn cố gắng cải thiện kĩ năng nghe

Lắng nghe là một bộ phận của bất kỳ ngôn ngữ nào. Nên khi bắt đầu học thì phương pháp học tiếng Tây Ban Nha bằng việc lắng nghe là tốt nhất. Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong việc giao tiếp của con người, bảng chữ cái của bất kì thứ tiếng nào cũng được xây dựng với mục đích tập hợp các biểu tượng đơn giản, đại diện cho âm thanh và ngữ điệu. Bạn hãy cố gắng trở thành một người có kĩ năng nghe tốt thì mới có thể học tập thành công tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể chọn những cách đơn giản nhưng hiệu quả như nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình.

 Nghe lời bài hát là biện pháp cải thiện khả năng nghe khi học tiếng Tây Ban Nha
Nghe nhạc hằng ngày và chú ý lời bài hát là biện pháp cải thiện khả năng nghe khi học tiếng Tây Ban Nha

Thực hành nói nhiều nhất có thể

Cách duy nhất để sở hữu được kĩ năng nói tiếng Tây Ban Nha là phải thực hành nó liên tục. Bạn có thể nghiên cứu ngôn ngữ trong nhiều năm, hiểu hết về những quy tắc ngữ pháp nhưng nếu không thực hành thì vĩnh viễn chỉ dừng lại ở lý thuyết suông. Ngôn ngữ là để trò chuyện cùng nhau, giúp chúng ta hiểu nhau, nếu không làm được điều này thì việc học là vô ích. Vì thế, cố gắng thực hành nhiều nhất có thể và luôn cố gắng phát ra tiếng ở âm lượng đàm thoại bình thường.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó

Hãy vững tin và kiên định

Để học tập hiệu quả một ngôn ngữ mới, cần phải có thời gian và sự cam kết. Ví dụ, bạn lên kế hoạch là để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả thì tối thiểu 20 phút mỗi ngày thì hãy cố gắng thực hiện, vì như vậy sẽ hiệu quả hơn khi bạn cố gắng “nhồi nhét” kiến thức trong 1 hoặc 2 giờ nhưng chỉ thỉnh thoảng trong một vài ngày. Tự giác rèn luyện khi bạn có thể. Khi bạn làm việc gì đó hằng ngày thì sẽ hình thành thói quen và ngày một thành thạo hơn.

Khi học một ngôn ngữ mới, thường sẽ xảy ra trường hợp “nghe” tốt hơn “nói”, nên sẽ có những tình huống dở khóc dở cười là người đọc có thể hiểu được những không thể trả lời. Hãy tập tự nói chuyện một mình càng nhiều càng tốt, bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào. Giúp bạn tự tin hơn trong việc nói và rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân.

Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên dành mỗi ngày 20 phút để học
Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên dành mỗi ngày 20 phút để tự học và rèn luyện thành thói quen

Tận dụng thời gian rảnh rỗi để trau dồi thêm tiếng Tây Ban Nha

Sẽ có một số thời gian “chết” trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu…lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Tây Ban Nha bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…để học tập thêm. Bạn có thể đến nhà sách mua một số cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha để tích lũy thêm kiến thức

Gắn nhãn cho sự vật trong môi trường xung quanh

Hãy học từ vựng bằng cách gán chùng vào những gì quen thuộc xung quanh bạn. Với cách học này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì sự quen thuộc, dễ đoán và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc. Việc gặp phải những khó khăn trong quá trinh học tiếng Tây Ban Nha có thể được cải thiện phần nào với mẹo sau có thể giúp các bạn đỡ phần nào thời gian như các bạn hãy chuẩn bị cho các bạn miếng note hay miếng dán tường và ghi nhớ từ vựng mới lên những tờ giấy đó và dán chúng lên những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhất, đó là cách học ngoại ngữ đơn giản mà chủ động nhất, sau thời gian đó các bạn sẽ có vốn từ vựng ngày càng phong phú hơn, thậm chí viết cả câu từ hay dán lên những đồ vật gợi nhớ bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ cực kì hiệu quả.

>> Xem thêm: những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha 

Hãy kiên nhẫn khi học tiếng Tây Ban Nha

Quá trình học một ngôn ngữ mới không bao giờ đi theo một biểu đồ đường thẳng, bạn không thể mong đợi rằng ngày nào cũng sở hữu được lượng kiến thức tương đương. Có những khi bạn sẽ thấy bản thân không hề có sự tiến bộ nào đáng kể, thậm chí là đang "dậm chân tại chỗ". Nếu bạn cảm thấy mình như đang “mắc kẹt” hãy đứng dậy đi dạo cho thoải mái và xem xét lại những gì đã có suy nghĩ tích cực hơn, tiếp tục học tập.

Kiên nhẫn luôn là vấn đề quan trọng khi học tiếng Tây Ban Nha
Kiên nhẫn luôn là yếu tố quan trọng khi học tiếng Tây Ban Nha hay bất kì ngôn ngữ nào

Tìm một người bạn đồng hành

Bạn nên tìm một người bản xứ để làm người đồng thành, cùng bạn đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc này bạn sẽ có được thêm nhiều kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha từ người bạn đồng hành của chính mình, những thức không có trong sách vở và kiến thức ngoài ngôn ngữ như ngôn ngữ như văn hóa, lịch sử, xã hội của Tây Ban Nha. Người bạn đồng hành rất quan trọng trong việc cùng bạn cố gắng để học, người bạn này sẽ là người động viên bạn giúp bạn vượt qua khó khăn, những lúc chán nản và tuyệt vọng vì gặp phải những vấn đề khó khăn trong khi học ngoại ngữ,...Hãy tìm cho mình một người bạn cùng chí hướng và trân trọng người bạn đó của mình bạn nhé!

Học tiếng Tây Ban Nha cùng với bạn sẽ giúp bạn có động lực hơn
Học tiếng Tây Ban Nha cùng với bạn bè sẽ giúp bạn có động lực bước tiếp và hiệu quả cao hơn

Cố gắng đọc to thành tiếng

Hãy luôn cố gắng đọc những đoạn đối thoại, đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha một cách to và rõ ràng, để dễ dàng phát âm đúng và rèn luyện khả năng phản xạ. Việc đọc to thành tiếng sẽ cực kì hiệu quả bởi muốn nói được tiếng Tây Ban Nha bắt buộc các bạn phải chủ động mà bỏ cái tôi bản thân ra, sẽ giúp bạn bỏ nỗi sợ hãi đọc sai, nói sai, cứ mạnh dạn đọc to rõ thì khả năng đọc của bạn sẽ tăng lên đáng kể và giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Trên đây là một vài lời khuyên cho bạn trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha của mình. Như đã nói ở trên, việc học một ngôn ngữ mới lạ cần sự yêu thích của bản thân, cố gắng rèn luyện hằng ngày, kiên trì sẽ dẫn đến thành công bạn nhé.

Tags: cach hoc tieng Tay Ban Nha, cach hoc tieng Tay Ban Nha, phuong phap hieu qua, tu hoc tieng tay ban nha tai nha, hoc tieng tay ban nha online, hoc tieng tay ban nha kho hay de, hoc tieng tay ban nha mien phi tai nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận