Học tiếng Tây Ban Nha khó hay dễ?

Người tạo: admin

Học ngoại ngữ không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Rất nhiều phụ huynh và học sinh tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi chỉ vì những khóa học đứt quãng, nhảy “trường”, hoặc gần như mất phương hướng trong quá trình học. Vì thế câu hỏi thường xuyên nảy sinh ra là : "Học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó." Với những thông tin sau đây mong là có thể giúp các bạn có thể tự trả lời câu hỏi đó.

Học tiếng Tây Ban Nha khó hay dễ? Là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ muốn học ngôn ngữ thứ 2 ngoại trừ tiếng Anh, trong đó học chọn tiếng Tây Ban Nha nhưng không biết thứ tiếng này có dễ học hơn hay không? Hôm nay chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn, mong là sau bài viết các bạn sẽ tự trả lời được cho câu hỏi bấy lâu của mình.

Học tiếng Tây Ban Nha là một vấn đề được nhiều người quan tâm
Học tiếng Tây Ban Nha là một vấn đề được nhiều sự quan tâm hiện nay
 

>>Xem thêm: Du Học Tiếng Tây Ban Nha Và Những Điều Cần Biết

Thời gian có đi đôi với hiệu quả?

Đây là vấn đề chung của nhiều người học tiếng Tây Ban Nha. Mục đích sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm công cụ giao tiếp, học tập và hội nhập vẫn luôn xa vời, dù họ đã cố gắng đầu tư bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, một trong những vấn đề nổi cộm nhất là tình trạng mất căn bản do không được tiếp cận với cách phát âm chuẩn tạo nền tảng ban đầu, dẫn đến những “lỗi kinh niên”  rất khó sửa. Thế nên, trong việc học ngoại ngữ, thời gian không hẳn đi liền với hiệu quả.

Tốt nhất, người học nên chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín với giáo viên nước ngoài nói giọng chuẩn, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tạo ra nền tảng vững chắc và những thay đổi tích cực. Các bạn có thể tự học tại nhà với các phần mềm học Tây Ban Nha cũng sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ của bản thân hơn. Đối với ngoại ngữ tự học là yếu tố quyết định then chốt.

 

Tự học tiếng Tây Ban Nha là yếu tố quyết định việc bạn có thể giao tiếp được hay không
Tự học tiếng Tây Ban Nha là yếu tố then chốt quyết định việc bạn có thể giao tiếp được hay không
 

Vì sao học tiếng Tây Ban Nha không thể tự tin nghe nói?

Khi người nói phát âm thiếu chính xác, người nghe sẽ khó hiểu và bản thân người phát âm sai cũng không thể hiểu được khi người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn - chất giọng khác xa với cách phát âm của họ. Những từ đơn âm như Tiếng Việt khi phát âm khác lạ nghe đã khó - điều này tương tự như một người sống ở miền Tây Nam bộ lần đầu tiên ra Huế cũng sẽ rất khó giao tiếp bình thường được. Với từ đa âm tiết như Tiếng Tây Ban Nha lại khó hơn gấp nhiều lần.
 

Việc không đặt nặng cách phát âm đúng cho từng âm đơn lẻ dẫn đến việc người học sử dụng âm tương đương trong tiếng mẹ đẻ - Tiếng Việt - để phát âm thay cho âm tiếng Tây Ban Nha vốn khác biệt hoàn toàn trong cách kết hợp các vị trí lưỡi, môi, miệng và cách dùng hơi. Việc phát âm theo kiểu này khiến cho người Việt nói Tiếng Tây Ban Nha không chuẩn. Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha đối với vấn đề trên là: Bạn phải nói thật nhiều. Khi bạn nói đủ nhiều bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nghe và nói.
 

Tự tin giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha và giao tiếp
Tự tin là điều bạn giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha và giao tiếp thành công
 

>> Tin liên quan: Học tiếng Tây Ban Nha khó hay dễ?

Bí quyết học và luyện thi môn tiếng Tây Ban Nha: Những thủ thuật khi học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha cũng giống như học các môn khoa học trừu tượng khác, cũng cần phải có tư duy logic, lập luận. Chỉ khác một điều, khi học ngoại ngữ bạn cần phải chăm chỉ, kiên trì hơn và đặc biệt phải có thủ thuật. Thủ thuật ở đây chính là cách thức mà bạn hiểu về môn học và áp dụng nó thành những phương pháp cụ thể dành cho môn học. Vậy, thủ thuật của môn tiếng Tây Ban Nha là gì? Hãy cùng xem những gợi ý sau đây:

Xác định xem bạn hợp với cách học nào?

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra mối liên hệ giữa tiếng Tây Ban Nha và hình ảnh. Ví dụ, bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha, cố gắng hình dung mình đang ở ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Tây Ban Nha, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh.

Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì nghe các bài hát tiếng Tây Ban Nha theo sở thích hoặc theo trình độ là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha và so sánh tiếng Việt với tiếng Tây Ban Nha. Lựa chọn cách học tiếng Tây Ban Nha chính xác, thích hợp với bạn sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ tới với bạn.
 

Lựa chọn phương pháp học tiếng Tây Ban Nha sẽ mang lại hiệu quả
Lựa chọn được phương pháp học tiếng Tây Ban Nha thích hợp sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ với bạn
 

Thích nói tiếng Tây Ban Nha và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha, bạn đừng sợ mắc lỗi, vì nếu không mắc lỗi, có nghĩa bạn chẳng học được gì. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy, khi bạn thích nói, dù nói sai bạn cũng sẽ tạo cho mình một thói quen hay một phản xạ được nói, từ đó bạn dần điều chỉnh được những lỗi của mình thông qua việc nói thường xuyên.

Tags: nhung dieu can biet khi hoc tieng tay ban nha, nhung dieu quan trong khi hoc tieng tay ban nha, nhu dieu can luu y khi hoc tieng tay ban nha, tien tay ban nha va nhung dien can biet, hoc tieng tay ban nha mien phi tai nha, hoc tieng tay ban nha du hoc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận