Home

Học tiếng tây ban nha hiệu quả nhất

Học tiếng Tây Ban Nha một cách mù quáng, đơn thuần sẽ giúp bạn phát triển kĩ năng ngôn ngữ một cách chậm rãi. Thế nhưng khi kết hợp với một số biện pháp, bí quyết thì bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha một các hiệu quả nhất.

Bạn đã biết bài hát Dynamite của ca sĩ Taio Cruz chưa. Đoạn nhạc anh ấy hát đôi khi tôi ném hết tiếng Tây Ban Nha của tôi vào không gian,aaaa... Được rồi, đây có thể không phải chính xác là lời của bài hát nhưng hẳn là đa số chúng ta đôi khi phải thét lên no comprendo, có nghĩa là tôi xin lỗi, nhưng thành thật tôi không hiểu bạn vừa nói gì, tôi tưởng là chỉ cần hiểu từ taco là đủ cho tiếng Tây Ban Nha của mình rồi. Xin lỗi vì đã đập tan suy nghĩ đó của các bạn, nhưng các bạn, taco là không chưa đủ đâu.

Giống như bất kỳ ngoại ngữ nào khác mà bạn muốn học, tiếng Tây Ban Nha không hề dễ, nhưng đây là phương pháp sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất.

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Nếu bạn còn nhớ những thứ đầu tiên tôi đã nói về âm nhạc Tây Ban Nha, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha là một nguồn cảm hứng lớn, theo cách mà họ nói. Và như vậy, có vô số các bản ballard tình yêu lãng mạn. Và, nếu bạn chưa nhận ra thì, các bản ballard thật tuyệt vời vì chúng có giai điệu chậm và rất dễ hát theo. Hãy bắt đầu với bài Perdon của ca sĩ Nicky Jam. Đấy là cách học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát cực kì hiệu quả mà lại kiểu như vừa học vừa chơi.

Học tiếng Tây Ban Nha qua lời bài hát
Học tiếng Tây Ban Nha qua lời bài hát

Xem phim Tây Ban Nha

Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân gian như, Cô hầu gái đã làm những việc đó hay Đứa em sinh đôi của bạn đã trở về từ cõi chết là không thiết thực, tôi phải nói rằng bạn đã phạm phải sai lầm đấy. Telenovelas hoặc các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách thú vị để bạn học cách hiểu được các cuộc hội thoại tương đối đơn giản trong học tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn không muốn chuyên vào các bộ phim truyền hình tiếng Tây Ban Nha, có những bộ phim khác như Ugly Betty hay Jane the Virgin đôi lúc sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Đọc sách và tạp chí

Có vô số các nhà văn Tây Ban Nha tài ba ở ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu chăm chỉ. Nhưng cũng đừng quên thêm các tạp chí và sách hay. Điều này sẽ giúp rèn luyện tư duy để bạn có thể đọc và hiểu được.

Đọc sách là một cách học tiếng Tây Ban Nha tốt

Đọc sách là một cách học tiếng Tây Ban Nha tốt

Học tiếng Tây Ban Nha khi đang đi trên đường

Cho dù bạn đi bộ, xe máy hay đi ôtô, bạn luôn có thể tải về vài phần mềm học tiếng Tây Ban Nha để vừa đi vừa nghe trên đường đến trường hoặc tới công ty. Nửa giờ mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được những tiến bộ lớn nếu bạn sử dụng khoảng thời gian rãnh này theo một cách hữu hiệu nhất.

Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha trong thời gian rảnh
Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha trong thời gian rảnh

>> Xem thêm: Hoc tieng Tay Ban Nha online

Dịch từ Tây Ban Nha

Nếu bạn thấy chữ viết ở nơi nào đó hoặc nghe thấy mọi người đang nói chuyện, hãy dịch nó sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hài hòa với cuộc sống xung quanh và bạn có thể thấy được đâu là những thứ bạn nên học và sử dụng. Bạn thậm chí có thể viết các bài viết lên Facebook bằng hai thứ tiếng.

Tìm bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha

Nếu người bạn có thể nói được thứ ngôn ngữ mà các bạn đang cố gắng nói thông thạo, họ sẽ có thể giúp bạn học tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm một người quen nói tiếng Tây Ban Nha cũng có hiệu quả như vậy, nhưng văn hóa Tây Ban Nha luôn đầy cảm hứng, vì vậy một tý lãng mạn sẽ chỉ giúp bạn học tốt hơn.

Hãy đến Tây Ban Nha

Chuyển tới sống tại một nước dùng tiếng Tây Ban Nha. Và chỉ cần giao tiếp. Người bạn của tôi đã chuyển tới Nam Mỹ vào năm 21 tuổi và không bao giờ phải tham gia bất kỳ một khóa học tiếng Tây Ban Nha nào và bây giờ người ấy nói tiếng Tây Ban Nha rất thông thạo. Bí quyết của bạn ấy ư? Bạn đó đã mua một cuốn từ điển, chịu lạnh bên một bờ biển Colombia, và gặp những người dân bản địa rất nhiệt tình giúp người lạ mặt hay người nước ngoài ấy chỉ các từ trong từ điển, đồng thời dùng các động tác bằng tay để nói ý nghĩa các từ đó.

Đến Tây Ban Nha để tìm hiểu văn hóa khiến bạn có động lực học hơn
Đến Tây Ban Nha để tìm hiểu văn hóa khiến bạn có động lực học hơn

Du lịch đến các nước nói tiếng Tây Ban Nha

Thực hành nhiều sẽ là một cách hiệu quả. Và đừng thấy ngại! Việc phạm lỗi chắc chắn sẽ xảy ra, ngay cả khi bạn sử dụng tiếng việt. Vì vậy, hãy nói chuyện với người lái xe, người lao công bất kì ai tốt hơn là ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ để bạn có thể vận dụng đúng cách mỗi ngày. Bạn chẳng thể đi đâu hết. Hãy thử dạy con mèo của bạn một số mệnh lệnh trong tiếng Tây Ban Nha; một con mèo có văn hoá chắc chắn không thể làm bị thương ai được!

Bỏ ra nhiều thời gian để học

Đừng chỉ viết một từ như taco. Điều đó sẽ không giúp bạn tiến bộ nhanh được đâu. Thay vào đó, hãy viết ra các câu. Chẳng hạn như món taco này thật tuyệt hoặc món taco này giá hai đô la. Các cụm từ sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn là những từ đơn và bạn có thể hiểu được nhiều từ và cấu trúc ngữ pháp hơn theo cách này.

Tags: hoc tieng tay ban nha bang bai hat, hoc tieng tay ban nha hieu qua, phuong phap hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha nhu the nao.

Home