Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Người tạo: admin

Tây Ban Nha là một quốc gia nằm ở bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu, là nền kinh tế lớn thứ 9 trên TG và là một quốc gia rộng lớn, chịu nhiều ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thuộc nhóm  ngôn ngữ Roman, do có nhiều thuộc địa trên thế giới vào thế kỷ 18 nên tiếng Tây Ban Nha trở thành ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia, chủ yếu là các nước Nam Mỹ, Trung Mỹ, có khoảng 352 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này hằng ngày.

Số lượng này dự báo sẽ còn tăng mạnh bởi vì tỉ suất sinh tại các nước nói tiếng Tây Ban Nha khá cao và sự đa dạng của văn hóa, âm nhạc cũng là nhân tố chính để ngôn ngữ này chiếm vai trò quan trọng trên toàn cầu. Là ngôn ngữ đứng thứ 4 trên thế giới về số lượng người sử dụng, cùng với đó là đứng thứ 2 thế giới về độ phổ biến. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ được nhiều người chú ý học tập vì nhiều lý do. Vì thế bài viết này hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu.

Nhờ đa dạng về văn hóa cùng với số lượng người sử dụng lớn là lý do khiến số người học tiếng Tây Ban Nha ngày càng tăng
Nhờ đa dạng về văn hóa cùng với lượng người sử dụng lớn là lý do khiến người học tiếng Tây Ban Nha tăng

Những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Tìm hiểu về văn hóa: Tìm những nguồn tài liệu (sách, báo, tạp chí,…) tại bất cứ đâu như: Nhà sách, thư viện để nói về văn hóa, đất nước con người Tây Ban Nha. Tài liệu tiếng việt về Tây Ban Nha trên mạng bằng tiếng Việt không nhiều lắm nhưng bạn có thể tìm thấy những video clip, các bài viết bằng tiếng Anh nói rất nhiều về đất nước này đây là cách tìm hiểu văn hóa, tạo động lực học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu.

Tìm hiểu về văn hóa sẽ tạo động lực cho bạn học tiếng Tây Ban Nha
Tìm hiểu về văn hóa sẽ tạo động lực cho bạn học tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự học tiếng Tây Ban Nha: Trình độ sơ cấp

Bạn cũng nên đọc trước các bài viết giới thiệu về tiếng Tây Ban Nha, về những khu vực trên thế giới nói tiếng này như một ngôn ngữ chính thức, về lịch sử, nguồn gốc ra đời của nó… Nắm bắt được những điều cơ bản này bạn sẽ học tiếng được tốt hơn, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ có rất ít thời gian để giải thích cho bạn những câu hỏi kiểu như: Tại sao “I love you” vừa được nói là “Te amo” vừa được nói là “Te quiero?”.

Hát theo lời bài hát

Chắc bạn sẽ nhớ rằng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha là một sự đam mê lớn, theo cách mà họ nói. Và như vậy, có cả tấn (và tôi thực sự muốn nói là hàng tấn) các bản ballard tình yêu. Và, nếu bạn chưa thấy thì các bản ballard thật tuyệt vời vì chúng có nhịp chậm và rất dễ hát theo.

Bạn hãy lên mạng xem một vài clip giới thiệu về Tây Ban Nha, hoặc clip phỏng vấn một ngôi sao nói tiếng Tây Ban Nha nào đó hoặc một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha để nghe thử qua âm điệu của nó như thế nào. Để học tốt một thứ tiếng nên nên tạo cho mình niềm đam mê và sự thích thú với thứ tiếng  mỗi ngày, nó sẽ làm cho bạn xua bớt mọi lo lắng và căng thẳng.

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát cũng là một phương pháp hay để thành thạo một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Học từ đơn giản đến những thứ khó hơn, đầu tiên là bảng chữ cái, bảng số và các câu chào hỏi cơ bản đừng vội quan tâm đến các vấn đề phức tạp hơn như ngữ pháp. Về cách phát âm thì đơn giản hơn vì viết thế nào thì bạn sẽ đọc như thế đó.

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát là một phương pháp hay để thành thạo ngôn ngữ này
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát là một phương pháp hay để thành thạo ngôn ngữ này

Xem các bộ phim truyền hình

Khi bạn đã qua giai đoạn học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thì bạn nên bắt tay vào xem các bộ phim để học tập những cụm từ trong đó. Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân dã như, “Cô hầu gái làm việc đó!” hay “Đứa em sinh đôi tai quái của bạn trở về” không thực sự thiết thực, tôi phải nói rằng bạn cực kỳ sai sai lầm đấy. Telenovelas – hay các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách tuyệt vời để bạn học cách hiểu được các cuộc đối thoại tương đối đơn giản. Nếu bạn không muốn đi sâu vào các series truyền hình toàn tiếng Tây Ban Nha, có những series khác và chỉ đôi khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Học những cum từ xuất hiện trong phim sẽ tăng cường trình độ học tiếng Tât Ban Nha của bạn
Học những cụm từ xuất hiện trong phim sẽ tăng cường trình độ học tiếng Tây Ban Nha của bạn

>>> Xem thêm: 7 lý do để học Tiếng Tây Ban Nha ngay lập tức

Đọc mọi thứ khi bạn có thể

Có vô số các nhà văn Tây Ban Nha ở ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng cũng đừng quên đọc các tạp chí và sách dạy nấu ăn... Điều này sẽ giúp bạn hòa hợp với môi trường xung quanh và bạn có thể thấy đâu là những từ bạn cần học. Bạn có thể viết các nội dung lên Facebook bằng hai thứ tiếng đấy. Ngoài ra, hãy dùng các note để có thể giúp bạn đọc và ghi nhớ từ vựng một cách chủ động và tốt hơn. HÃY THẬT KIÊN ĐỊNH.

Bất kể bạn tiếp cận việc học tiếng Tây Ban Nha bằng cách nào, hãy đặt ra một lịch trình và tuân thủ theo nó. Nếu mục tiêu của bạn là học tối thiểu một tiếng mỗi ngày, thì hãy làm như vậy! Giống như tập thể dục, bạn không thể chỉ trông chờ vào ba giờ luyện tập chuyên sâu trong một tuần để đạt được kết quả. Bạn sẽ tiến bộ nhiều hơn với việc học trong thời gian dài chứ không phải học tất cả cùng một lúc."

Dành nhiều thời gian quan sát thẻ ghi chú khi rảnh

Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản không có nghĩa là học từng từ một. Đừng chỉ viết và học một từ duy nhất. Điều đó sẽ không giúp bạn tiến xa. Chẳng hạn: “Món taco này thật ngon” hoặc “Món taco này giá một đô la”. Điều này sẽ giúp bạn học tốt hơn là những từ đơn và bạn sẽ lĩnh hội được nhiều từ và mẫu ngữ pháp hơn theo cách này.

Dưới đây là những "bí kíp" học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, hy vọng mọi người sẽ thành công với những phương pháp đấy.

Tags: hoc tieng tay ban nha nhu the nao, hoc tieng tay ban nha ra sao, cach hoc tieng tay ban nha, học tiếng tây ban nha, cách học tiếng tây ban nha tại nhà, phương pháp học tiếng tây ban nha hiệu quả, học  tiếng tây ban nha có khó không, du học tây ban nha, cách xin visa du học tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận