• slider
  • slider

Hướng dẫn tự học tiếng Tây Ban Nha: Trình độ sơ cấp

Bạn yêu thích tiếng Tây Ban Nha? Bạn thích câu lạc bộ Real Madrid, Barcelona,.... Bạn thích văn hóa con người ở xứ xở Bò tót? Vậy tại sao bạn không thể biến những niềm đam mê thành động lực trong việc học tiếng Tây Ban Nha? Sau đây mình sẽ chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha cho những bạn bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ đứng thứ hai về độ phổ biến trên thế giới.
Bạn yêu thích tiếng Tây Ban Nha? Bạn thích câu lạc bộ Real Mardrid, Barcelona,.... Bạn thích văn hóa con người ở xứ xở Bò tót? Vậy tại sao bạn không thể biến những niềm đam mê thành động lực trong việc học tiếng Tây Ban Nha? Sau đây mình sẽ hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha cho những bạn bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ đứng thứ hai về độ phổ biến trên thế giới. 
 

Bạn không biết gì về ngôn ngữ này? Không vấn đề gì! Đừng chần chừ, cũng đừng cố gắng tính toán xem mình sẽ mất bao lâu để nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Mà thay vào đó hãy quyết đoán xem học ngôn ngữ này đem lại lợi ích gì cho bản thân chúng ta như: cơ hội việc làm, tương lai, du lịch, đi nước ngoài,...nếu như tiếng Tây Ban Nha đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì hãy chọn tiếng Tây Ban Nha và học ngay lập tức đừng chừng chờ gì thêm. Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha online hiệu quả qua các ứng dụng, phần mềm hay kiếm các nguồn học sơ cấp dành cho người mới học và cải thiện trình độ của mình qua từng ngày.

Tự học tiếng Tây Ban Nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn chủ động hơn trong việc học

Nguồn học tiếng Tây Ban Nha cho trình độ sơ cấp:

Pimsleur là phương pháp học ngoại ngữ dựa trên việc nghe. Được phát triển bởi Paul Pimsleur, phương pháp đề cao sự chủ động trong việc học. Xuyên suốt các bài học, người nghe lặp lại các từ, cụm từ được nói bởi người bản ngữ và sau đó tự mình xây dựng nên những cụm từ mới dựa trên những điều đã học.

Pimsleur thực sự là một khóa học tốt cho trình độ căn bản. Học 100% bằng cách luyện nói và luyện nghe. Chỉ sau nửa giờ, bạn đã có thể nói được những câu đơn giản. Pimsleur cũng sẽ giúp bạn nói theo giọng chuẩn ngay từ đầu.

Tuy nhiên, Pimsleur không phải là một chương trình miễn phí và học phí cho một khóa học Pimsleur cũng hết sức đắt đỏ. Dù vậy, mình tin chắc rằng bạn có thể tìm thấy các bài học này từ hầu hết các thư viện. Ba phần đầy đủ của một khóa Pimsleur gồm có 90 bài học và chúng vô cùng có giá trị.
 

Một nguồn khác cũng rất tốt là bộ audio tiếng Tây Ban Nha miễn phí của Language Transfer, mô phỏng theo Michel Thomas. Mình cũng đã nghe thử một phần bộ audio này, chúng được xây dựng rất hợp lý và bạn sẽ hiểu rất nhanh.

Mi Vida Loca là một khóa học nhập môn Tây Ban Nha đơn giản và vui nhộn, một khóa học video tương tác thông qua 24 tập phim. Khi xem bộ phim này lần đầu thì vốn tiếng Tây Ban Nha của mình đã tương đối, vậy nên tôi thấy chúng có vẻ quá dễ dàng, và kết cục là tôi đã không bao giờ xem hết bộ phim. Nhưng nếu bạn hoàn toàn ở trình độ sơ cấp, hãy xem bộ phim này ngay từ ngày đầu bạn học tiếng Tây Ban Nha. Cốt truyện hấp dẫn, cách dàn dựng cũng chuyên nghiệp, và trên hết, phim có sẵn phụ đề!
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha cùng với Duolingo
Tự học tiếng Tây Ban Nha cùng với Duolingo

 

Duolingo là một khóa học ngôn ngữ độc lập, nghĩa là bạn sẽ phải học một mình. Nhưng nó vẫn rất vui, và thậm chí gây nghiện, vì bạn sẽ học ngôn ngữ như đang chơi trò chơi vậy.

Duolingo đặc biệt phù hợp cho việc học từ vựng và cấu trúc câu cơ bản. Việc tự học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng này có thể nói cực kì hiệu quả.


Điều quan trọng là phải học từ vựng một cách rõ ràng, đặc biệt là ở trình độ sơ cấp. Bạn phải tìm ra cách học tốt nhất cho mình: flashcards, wordlist, hay phần mềm. Dù bạn chọn cách nào, mình cũng khuyên bạn tự tạo danh sách từ vựng cho riêng mình ngay từ khi mới bắt đầu, bổ sung thêm các từ vựng mà bạn tự tìm được trong lúc học, vì các danh sách từ có sẵn trên mạng không thể giúp bạn làm phong phú vốn từ theo cách như vậy. Ngoài ra, bạn cũng nên bắt đầu nghe nhạc, điều này sẽ giúp bạn thấm nhuần văn hóa của ngôn ngữ mà bạn muốn học!

1 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ sơ cấp gồm:

- 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer.

- 10 phút học từ vựng: Giúp bạn tăng vốn từ theo từng ngày, điều đó quan trọng trong việc luyện kĩ năng viết sau này

- 20 phút xem Mi Vida Loca hoặc học Duolingo (xen kẽ các ngày)
 

Học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha qua các phần mềm có trên internet

1,5 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ sơ cấp gồm:

- 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer.

- 15 phút học từ vựng

- 25 phút xem Mi Vida Loca

- 15 phút học duolingo

- 5 phút hát theo một bài hát tiếng Tây Ban Nha
 

Extra: Nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha mỗi khi rảnh rỗi!
 

Những điều mình chia sẻ trên đây chỉ có ý nghĩa khi bạn thực sự quyết tâm và muốn học tiếng Tây Ban Nha một cách nghiêm túc, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 2
thong cong nghet quan 1
thong cong nghet Minh Đức
Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Home