Học tiếng Nga ở đâu và học như thế nào?

Người tạo: Admin

Bạn muốn học tiếng Nga nhưng đang loay hoay không biết học ở đâu và học như thế nào? Cũng như là quá nhiều thông tin để bạn chọn, bạn không biết đâu là chỗ học uy tín và đáng tin cậy để giúp bạn thành thạo tiếng Nga, hãy để chúng tôi giúp bạn biết đâu là nơi học uy tín và học tiếng Nga như thế nào.

Học tiếng Nga đang là xu hướng khá phổ biến với sinh viên Việt Nam trong bối cảnh hợp tác hóa mạnh mẽ giữa Nga với Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng tiếng Nga khá lạ lẫm với nhiều người mới bắt đầu học. Do đó, chắc hẳn nhiều người sẽ loay hoay không biết học tiếng Nga ở đâu và học như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các cách học tiếng Nga hiệu quả để có bước khởi đầu với tiếng Nga thuận lợi!

Học tiếng Nga ở đâu
Học tiếng Nga ở đâu

1. Học qua các phương tiện trực tuyến - online

Một người muốn tìm hiểu một điều gì đó mới mẻ mà chưa có người hướng dẫn, thì công cụ trực tuyến gần như là nơi mà họ sẽ tim đến đầu tiên. Có thể nói, công nghệ ngày càng phát triển giúp cho việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nga nói riêng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay, trên Internet có rất nhiều các kênh học tiếng Nga online như Youtube, các fanpage, hội nhóm tiếng Nga trên Facebook; các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến như Skype, Paltalk,...; các diễn đàn tiếng Nga cũng xuất hiện ngày càng nhiều của các du học sinh hay nhóm những người học tiếng Nga.

Học tiếng Nga online
Học tiếng Nga online

>> Tin liên quan: Phương pháp học tiếng Nga cấp tốc

Người học có thể trao đổi, giải đáp thắc mắc với nhau chỉ bằng bàn phím và những cú click chuột. Thậm chí, chúng ta còn có thể giao tiếp, đối thoại tiếng Nga qua màn hình máy tính qua camera như thể đang ngồi trước mặt nhau vậy! Qua Internet, bạn có thể vừa trau dồi ngữ pháp, từ vựng, vừa luyện tập giao tiếp. Do đó, học tiếng Nga trực tuyến đang là xu hướng học ít tốn kém, tiện lợi và hiệu quả.

Học tiếng Nga trực tuyến
Học tiếng Nga trực tuyến

2. Tự học ở bản thân

Vâng, tự học là cách học đơn giản nhất nhưng hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ. Người thầy lớn nhất chính là bản thân mỗi người. Học bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy, bạn cần có niềm đam mê và quyết tâm với ngôn ngữ đó. Muốn giỏi tiếng Nga, hãy đam mê nó và xem tiếng Nga như một sở thích rồi làm sở thích đó mỗi ngày.

Hãy học tiếng Nga như kiểu "ngâm mình" trong tiếng Nga. Bạn có thể để nhạc chuông báo thức là một bài hát Nga chẳng hạn. Mỗi buổi sáng thức dậy, trong lúc làm vệ sinh cá nhân, bạn hãy bật các bản tin Nga trên Tivi, đài,... và nghe xem mình hiểu được gì. Bạn không cần hiểu tất cả nhưng việc nghe đều đặn sẽ giúp bạn nhớ từ vựng và cách phát âm một cách tự nhiên nhất.

Nhâm nhi tách cà phê với bữa sáng cùng một bản nhạc Nga du dương thật tuyệt vời phải không? Tự học tiếng Nga mọi lúc mọi nơi, từ trạm chờ, đến trường học, công ty... sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú với tiếng Nga nhiều hơn, vì đã là sở thích thì không bao giờ là chán!

>> Tin liên quan: Học tiếng Nga cơ bản cho người mới bắt đầu

3. Học ở nơi có người Nga

Hiện nay, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam du lịch rất nhiều. Đặc biệt, du khách Nga chiếm số lượng rất cao, nhất là ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Nha Trang,... Đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn để được sử dụng tiếng Nga thực tế.

Du khách nga
Du khách Nga đến Việt Nam ngày càng nhiều

Việc đầu tiên bạn cần làm để giao tiếp với người Nga là kết thân với họ. Bạn không cần quá lo lắng bởi phần lớn dân du lịch nói chung và người Nga đều dễ mến và dễ gần. Ban đầu có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bạn có thể nói năng vấp váp, ngôn từ bị xáo trộn nhưng không có gì phải lo. Hầu hết du khách sẵn sàng chờ đợi và sửa sai cho bạn, vì họ không phải là giám khảo của một cuộc thi hùng biện. Hãy vận dụng tất cả vốn kiến thức tiếng Nga mà bạn biết và thể hiện nó ra ngoài, chắc chắn khả năng tiếng Nga giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc. Với đặc tính năng động và thú vị, học ngoại ngữ trực tiếp chưa bao giờ là lỗi thời.

4. Học ở trung tâm

Kiến thức nền tảng tiếng Nga là bước đệm vững chắc trong quá trình học tiếng Nga của bạn. Để có kiến thức nền tảng vững chắc, bạn có thể tìm học tại trung tâm tiếng Nga. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng học tiếng Nga tại các thành phố lớn với chi phí không quá cao. Vì tại các thành phố lớn, tiếng Nga đang là ngôn ngữ đang được phổ biến vì tính cần thiết của nó trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, du lịch,...

hoc tieng nga o dau
Học tại trung tâm để có lộ trình đúng đắn

Nhiều người học tiếng Nga nhưng cách học của họ không hiệu quả dẫn đến họ mất thời gian học nhưng kết quả không như mong muốn. Học tiếng Nga tại Trung tâm có thể sẽ giúp bạn có lộ trình đúng đắn trong quá trình học. Bạn có thể hoàn thiện khả năng đọc văn bản thành thạo, có thể sử dụng tiếng Nga cơ bản hằng ngày khi học tiếng Nga sơ cấp. Khi lên đến các trình độ trung cấp và cao cấp, bạn dần hoàn thiện khả năng giao tiếp, diễn đạt ý và nâng cao khả năng thuyết trình, viết luận,... 

Học tiếng Nga tại trung tâm còn giúp bạn thường xuyên tương tác với người nước ngoài, đặc biệt là người Nga, giúp bạn biết cách phát âm, dùng từ của người bản xứ. Nếu bạn có mong muốn tiếng Nga sẽ là ngôn ngữ chính sẽ theo bạn trong tương lai như trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch; học tiếng Nga tại trung tâm là một sự lựa chọn sáng suốt. Vậy là bạn đã có thể trả lời được thắc mắc "học tiếng Nga ở đâu" rồi phải không? Học tiếng Nga không khó, chỉ cần bạn có lộ trình và phương pháp học đúng cách thì thành công sẽ đến với bạn trong thời gian không xa.

Tags: giáo trình học tiếng nga cho người mới bắt đầu, tài liệu tự học tiếng nga, tự học tiếng nga mỗi ngày, tài liệu học tiếng nga cho người mới bắt đầu, tự học tiếng nga tại nhà, download sách tự học tiếng nga, lộ trình học tiếng nga, phương pháp tự học tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận