Du Học Tiếng Tây Ban Nha Và Những Điều Cần Biết

Xu hướng du học ở những quốc gia có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, cơ sở hạ tầng tiên tiến nhưng chi phí du học thấp là điều mong ước của mọi người. Không cần mơ ước nữa mà hãy lên kế hoạch du học Tây Ban Nha thôi vì Tây Ban Nha đáp ứng hết tất cả những tiêu chí đó, ngoài ra còn là nơi có lượng khách du lịch đứng thứ 3 thế giới.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Gần đây có vẻ xu hướng du học Tây Ban Nha đang ngày càng thu hút giới trẻ Việt Nam thì phải, quốc gia này không ngừng phát triển về kinh tế, văn hóa, giáo dục thì việc thu hút du học sinh là điều tất nhiên. Tây Ban Nha là 1 trong 3 quốc gia thu hút lượng khách du lịch nhiều nhất thế giới đấy bạn có biết không và tại sao người ta lại chọn Tây Ban Nha là nơi du học? vì:

1. Du học Tây Ban Nha có dễ kiếm việc làm thêm hay không?

Đối với du học tiếng Tây Ban Nha việc kiếm việc làm thêm không quá khó và lương không cao nếu bạn không có kinh nghiệm nhưng cũng đủ bạn trang trải việc học và sinh sống ở đó. Còn công việc đó muốn làm và có muốn làm hay không do các bạn cả.

2. Sau khi học xong có dễ xin việc không?

Nếu ở Tây Ban Nha thì rất khó nhưng ở những nước khác thì hoàn toàn có thể và lương rất cao, quan trọng do công việc bạn chọn.
 

du học tiếng tây ban nha và Công việc ổn định cần lưu ý
Du học tiếng Tây Ban Nha và công việc ổn định cần lưu ý


3. Du học Tây Ban Nha có dễ kiếm học bổng không?

Mọi du học sinh điều có thể nhận học bổng như sinh viên trong nước ngoài ra còn học bổng cho các viện nghiên cứu dành cho người muốn học tiến sĩ. Còn học nghề thì hoàn toàn miễn phí nên không có học bổng du học tiếng Tây Ban Nha cho những trường hợp đó.

>> Link xem thêm:  Học Tiếng Tây Ban Nha Và Những Điều Cần Biết

4. Chi phí ăn ở và sinh hoạt

Đây là điều các bận cần mà muốn biết nhất phải không?

► Chi phí cơ bản: Nhà ở 200-300 €

► Ăn ở nhà 80 - 120 €

► Chi phí đi lại 40 - 60 €

Ngoài ra, còn các chi phí khác như vui chơi, mua sắm 100 € - 200 €. Như vậy chi phí hàng tháng khoảng tầm 550 €
 

Chi phí du học tiếng Tây Ban Nha cực thấp
Chi phí du học tiếng Tây Ban Nha cực thấp


6. Nên học ở đâu trên đất nước Tây Ban Nha?

Hai địa điểm nên học ở Tây Ban Nha là Madrid hay ở Barcelona bởi nơi đây là điểm lí tưởng để du học. Ngoài ra, ở Barcelona còn có những trường dạy bằng tiếng anh nhưng không có nhiều cơ hội để bạn chọn cho mình ngôi trường lí tưởng để học.

7. Người Tây Ban Nha có kì thị người Việt chúng ta?

Do xứ sở Tây Ban Nha là nơi lượng khách du lịch đến đông thứ 3 trên thế giới nên việc không có việc kì thị với người nước ngoài, ngược lại họ rất cở mở và thoải mái. Nhưng cũng phải nói cũng có số ít người Tây Ban Nha không thích khách du lịch Trung Quốc và họ hay nhầm tưởng mình là người Trung Quốc bởi chúng ta cũng gần giống với người anh em láng giềng này.

>> Link xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha ở đâu?

8. Làm sao để nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng người bản xứ ở đây?

Bạn không cần quá quan tâm, bởi người dân đây rất dễ gần và thoải mái lắm bạn cứ mạnh dạng tham gia các hoạt động xã hội ở Tây Ban Nha, rất nhiều du học sinh tiếng Tây Ban Nha tham gia các phong trào ở địa phương rất nhiều, tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động thể thao nơi đây, đi du lịch để tiếp xúc, tìm hiểu văn hóa Tây Ban Nha. Chịu khó nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha với vốn từ ít ổi của mình và cố vượt qua rào cản bạn đầu rồi dần quen và hòa nhập nhanh với cuộc sống ở đây mau thôi.

9. Vậy còn Visa thì sao có dễ xin không?

Về vấn đề này bạn hoàn toàn yên tâm, việc xin Visa rất dễ nhưng bạn cũng nên biết chút ít tiếng Anh và tiếng Tây Ban nha, rồi khi phỏng vấn xin Visa cũng sẽ quay quanh vấn đề bạn muốn du học tiếng Tây Ban Nha và những điều cần phải biết, bạn định học ngành gì, bao lâu, sau khi học xong sẽ về Việt Nam làm hay ở tại Tây Ban Nha.

10. Cần chuẩn bị những gì khi sang Tây Ban Nha?

► Quần áo thì không cần nhiều đâu vì qua bên đó bạn sẽ mua, Tây Ban Nha có nhiều kì giảm giá thường thì 50% có khi 70% nhưng lại là phiên giảm giá của các hãng quần áo nỗi tiếng, tha hồ mà mua nha. Các Bạn cần mang nhiều thuốc và các vật dụng y tế cần thiết vì thuốc bên này khá là đắt, với lại phải có đơn thuốc mới bán không như Việt Nam mình ra tiệm thuốc tây là có rồi.
 

Khuyến mãi cực hot dành cho du học tiếng Tây Ban Nha
Du học Tiếng Tây Ban Nha thỏa sức mua sắm
 

► Đồ ăn: không như ở Việt Nam không biết các bạn có quen với các món ăn Tây Ban Nha không nhỉ? Các loại thức ăn như mì gói, nấm hương hay tôm khô, bún, phổ khô rất đắt và hiếm nếu muốn mua thì phải ra các của hàng Trung Quốc nhưng rất đắt, các loại gia vị các bạn thường dùng như mì chính, ớt, tiêu bên này không có đâu nhá. Vì vậy mình khuyên các bạn nên cố gắng ăn các món Tây Ban Nha đi là vừa.

► Đặt biệt là giấy tờ: các bạn cần chuẩn bị nhiều giấy tờ vì bên này chụp ảnh thẻ cũng mắc lắm đó, các loại giấy tờ tùy thân như học bạ, giấy mời học...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận