Du học Pháp bằng tiếng Anh

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Pháp là quốc gia xếp thứ 3 toàn cầu về lượng sinh viên quốc tế, với hơn 260,000 sinh viên nước ngoài chọn nơi đây làm điểm đến theo học. Trong số đó, có nhiều sinh viên đến Pháp bằng các chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Du học Pháp bằng tiếng Anh không còn quá mới mẻ trong thời gian gần đây.

Điều kiện chung cho các chương trình bằng tiếng Anh

Điều kiện để du học Pháp không khó như bạn tưởng. Hiện nay các trường Đại học tại Pháp không yêu cầu sinh viên sang Pháp học bằng Tiếng Anh cần phải biết tiếng Pháp, nhưng bạn vẫn cần đáp ứng đủ những điều kiện học thuật và tiếng Anh sau:

- Bậc cử nhân: IELTS tương đương 5.5, điểm trung bình cấp 3 từ 6,5 trở lên.

- Bậc Thạc sĩ: IELTS tương đương 6.0 trở lên và điểm trung bình đại học trên 6,5.

- Ngoài ra, đối với một số chương trình như MBA, bạn nên có ba năm kinh nghiệm và đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên).

Tại sao nên du học tiếng Anh tại Pháp

Nếu như trước đây, nhiều bạn chỉ nghĩ nếu không học tiếng Pháp giỏi sẽ không thể sang Pháp học thì giờ đây điều đó là hoàn toàn có thể. Hơn nữa, sang Pháp du học dường như không quá khó khăn và đây là một trong số ít những quốc gia nơi sinh viên quốc tế được hưởng chính sách học phí như sinh viên người Pháp (đối với các trường đại học công lập).

Sang Pháp học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và bằng cấp của Pháp được đánh giá cao trên toàn thế giới nên sau khi ra trường, bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm công việc tốt với những mức lương hấp dẫn. Nhiều chương trình thực tập ngắn và dài hạn hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn lớn cũng là cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên ở Pháp.

Đa dạng các lựa chọn chương trình học

Theo thống kê của Campus France, hiện nay có khoảng gần 1000 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại xứ sở hình lục lăng, trải dài trên các lĩnh vực Quản lí kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế , Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuât, Y học, Tài chính, Kế toán, Luật,…

Xem thêm : sang Pháp du học dường như không quá khó khăn

Pháp nổi tiếng với ngành thiết kế bậc nhất thế giới
Pháp nổi tiếng với ngành thiết kế bậc nhất thế giới

Những chương trình này được giảng dạy qua các cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sĩ trên hệ thống giảng dạy ở cả trường tư và trường công. Theo đó, bạn có thể chọn một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, khóa học ngắn hạn và có cả các khóa học mùa hè. Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này.

Tập trung vào một số chương trình tiêu biểu

Đối với bậc cử nhân, các chương trình tiếng Anh chủ yếu được dạy ở các trường Business school hay ESC như trường Kinh doanh Toulouse, trường kinh doanh SKEMA, kinh doanh HEC; trường thương mại quản lý La Rochelle, trường kinh doanh France Business school, EDHEC… và một số trường công lập.

Trường EDHEC tại Pháp
Trường EDHEC tại Pháp

Các bạn đi học bậc thạc sĩ bằng tiếng Anh sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về lựa chọn khóa học, ở cả các cơ sở đào tạo công lập lẫn tư thục. Hiện nay, tại Pháp các trường đại học tổng hợp có nhiều chương trình tiếng Anh với các ngành học đa dạng, và các học viện quản lý doanh nghiệp (IAE) nằm trong trường đại học tổng hợp cũng mở các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với mức học phí vài trăm euros đến 7000 euros/năm. Những chương trình này thường chỉ tuyển sinh vào năm 2 bậc thạc sĩ, có những trường yêu cầu cả GMAT. Một lưu ý nữa là chỉ tiêu hàng năm rất giới hạn nên sinh viên phải làm hồ sơ sớm.

Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở Pháp

Một số trường giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh tại Pháp:

- SKEMA Business School

- Trường kinh doanh Toulouse (TBS)

- Trường Đại học Thương mại La Rochelle (ESC La Rochelle)

- Đại học ESC Bretagne Brestd

- Đại học EM Nantes.

- Trường kinh doanh Cass Business School – thành viên của Đại học City, London.

- Chambery Graduate School of Business…

Trường SKEMA đào tạo bằng tiếng Anh có tiếng tại Pháp
Trường SKEMA đào tạo bằng tiếng Anh có tiếng tại Pháp

Xem thêm :  điều kiện du học Pháp 

Chương trình đào tạo

Tùy thuộc vào các bậc học mà có các điều kiện du học Pháp khác nhau. Nhưng nhìn chung cần đạt được các điều kiện cơ bản sau:

Bậc Cử nhân

Đối với du học sinh đi du học Pháp chương trình tiếng Anh bậc cử nhân, các chương trình tiếng Anh chủ yếu được dạy ở các trường Business school hay ESC như: trường Kinh doanh Toulouse, trường kinh doanh SKEMA, kinh doanh HEC; trường thương mại quản lý La Rochelle, trường kinh doanh France Business school,  EDHEC… và nhiều trường công lập khác tại Pháp.

Để có thể học chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau : IELTS  5.5, đặc biệt từ năm 2014, Đại sứ Quán Pháp bỏ quy định về điều kiện phải có  chứng chỉ tiếng Pháp TCF 200 điểm hoặc văn bằng DELF B2 khi đăng ký học chương trình tiếng Anh tại Pháp, điểm trung bình trung học phổ thông từ nên từ khá trở lên.

Du học Pháp bằng tiếng Anh có khá nhiều chương trình đào tạo khác nhau
Du học Pháp bằng tiếng Anh có khá nhiều chương trình đào tạo khác nhau

Bậc Thạc Sĩ

Đối với đối tượng đi du học Pháp chương trình tiếng Anh bậc thạc sĩ thì du học sinh có nhiều sự lựa chọn hơn. Có thể kể ra đây 5 chương trình thạc sĩ của IAE- học viện quản lý doanh nghiệp như  IAE Poitier, IAE Rennes, IAE Eiffel, IAE Bordeaux, IAE Toulouse.

Các học viện này  mở các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với mức học phí vài trăm euros đến 7000 euros 1 năm. Bên cạnh đó công Ty Việt Pháp Á Âu còn là đại diện tuyển sinh của nhiều trường đại học công tại Pháp có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Điều kiện nhập học bậc Thạc sĩ là  IELTS  5.5. trở lên, điều kiên cần có chứng chỉ tiếng Pháp TCF 200 điểm hoặc văn bằng  DELF A2 theo quy định mới từ năm 2014cũng được miễn, điểm trung bình đại học  phải từ khá trở lên.

Tags: du học pháp bằng tiếng anh 2017, du học pháp bằng tiếng anh 2018, du học thạc sĩ tại pháp bằng tiếng anh, du học pháp miễn phí, du học pháp bao nhiêu tiền, học bổng du học pháp, du học pháp 2018, chi phí du học thạc sĩ tại pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận