Các ngành hot khi du học tại Tây Ban Nha

Đi du học là một cuộc đầu tư rất lớn trong cuộc đời mỗi du học sinh vì nó quyết định tương lai của các bạn sau này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tham khảo về những ngành triển vọng trong tương lai khi chọn du học tại Tây Ban Nha.

Người tạo: admin

Du học Tây Ban Nha hiện nay đang hấp dẫn khá nhiều du học sinh quốc tế với các ngành cực kỳ hot và mang lại tiềm năng phát triển trong tương lai. Dưới đây là một vài ngành học nổi tiếng tại Tây Ban Nha mà các bạn có thể lựa chọn khi du học tại đất nước xinh đẹp này.

Những Ngành hot khi du học Tây Ban Nha


Chuyên ngành luật

Du học chuyên ngành luật làm một trong những nguyện vọng được cả sinh viên nội địa và quốc tế lựa chọn học nhiều nhất. Sinh viên có thể học ở cả bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Với yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao tại Tây Ban Nha, các du học sinh đều có cơ hội tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh... với vai trò là cố vấn luật hoặc các bạn cũng có thể có cơ hội tự mở cho mình công ty luật.

Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ luật đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho du học sinh quốc tế. Thêm vào đó, hiện nay, quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Tây Ban Nha ngày càng được tăng cường và mở rộng, hứa hẹn rất nhiều cơ hội vàng cho các bạn sau khi tốt nghiệp về nước với cơ hội đầu quân cho các tập đoàn, công ty, tổ chức của Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Một trong những khóa học khá phổ biến được sinh viên lựa chọn đó là Khung pháp lý Liên minh châu Âu. Hầu như sinh viên trên toàn thế giới đều bị khóa học này hấp dẫn khi nó cung cấp những thông tin đầy đủ và vô cùng quan trọng về cơ sở và cách thức vận hành khung pháp lý của các quốc gia châu Âu.

Thông qua chương trình này, học sinh không chỉ hiểu được hệ thống pháp luật của Tây Ban Nha mà còn nắm rõ quy trình đưa ra quyết định trong hệ thống pháp luật của mọi quốc gia châu Âu khác. Tất nhiên, muốn đặt nền móng sự nghiệp ở một quốc gia, hiểu rõ về pháp luật và cơ chế của nước đó là điều vô cùng quan trọng.
 

chuyên ngành luật du học Tây Ban Nha
Chuyên ngành luật được nhiều du học sinh học tập tại Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Bạn sẽ chọn chuyên ngành gì nếu du học tại Đức?

Chuyên ngành quản trị kinh doanh du lịch


Quản trị kinh doanh du lịch - nhà hàng - khách sạn cũng là lựa chọn khôn ngoan và có tính toán của các bạn du học sinh khi lựa chọn Tây Ban Nha. Ngành du lịch ở Tây Ban Nha được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng và góp phần thúc đầy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng và trở thành quốc gia đứng thứ hai về lĩnh vực du lịch.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này. Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành du lịch ở Tây Ban Nha trên sách vở mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này.
 

Học ngành du lịch khi du học Tây Ban Nha
Học ngành quản trị kinh doanh du lịch ở Tây Ban Nha

Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, thực tập sinh trong thời gian học chính khóa. Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 đến 3,500 Euro/ tháng.

Chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ tại châu Âu.
 

Du học Tây Ban Nha với các ngành nổi tiếng
Chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha thuộc hàng top châu Âu


Thêm vào đó, nhu cầu về nhân lực ngành kinh doanh du lịch, khách sạn, các công ty có vốn đầu tư Tây Ban Nha tại Việt Nam ngày càng nhiều, mở ra một triển vọng việc làm thu nhập cao và ổn định cho các bạn thành thạo ngôn ngữ này, không chỉ ở Việt Nam mà bất kỳ quốc gia châu Âu hay Mỹ-Latinh nào.

Lựa chọn chương trình du học tại Tây Ban Nha


Các bạn sinh viên quốc tế thường lựa chọn chương trình tiếng là bước đi đầu tiên cho lộ trình học tập lâu dài của mình tại Tây Ban Nha. Sau đó, các bạn sẽ tiếp tục với bậc cao đẳng, đại học hoặc sau đại học. Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng một năm học tiếng để thích nghi với môi trường giáo dục mới, văn hóa mới, tự tin học tập, kết bạn và sẵn sàng cho những năm học tiếp theo.
 

Lựa chọn các ngành du học Tây Ban Nha
Lựa chọn các chương trình học tại Tây Ban Nha


Đặc biệt, hầu hết các trường đại học công lập của Tây Ban Nha ưu tiên tuyển sinh những chương trình từ bậc đại học, lên sau đại học bằng tiếng Tây Ban Nha. Tại Tây Ban Nha hiện nay đang có tới hơn 12 trường đại học công lập đào tạo khóa tiếng Tây Ban Nha với kỳ nhập học vô cùng linh hoạt các tháng trong năm.

Mức học phí cho những chương trình bằng tiếng Anh cao hơn gấp 1,5 lần chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha. Hơn thế, các bạn cũng không có nhiều lựa chọn tại các trường công lập mà phải lựa chọn tại các trường tư, với mức học phí cao từ 8.000 đến 12.000 Euro/ năm học. Nếu chi phí là vấn đề quan tâm hàng đầu của bạn thì chắc hẳn học tiếng Tây Ban Nha sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý rồi.
 

Du học sinh du học Tây Ban Nha chuyên ngành luật
Chương trình sau đại học tại Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Cách phát âm chuẩn khi học tiếng tây ban nha bạn nên biết

Trên đây là các ngành học tại Tây Ban Nha mà bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định nâng cao trình độ kiến thức của mình tại đất nước này. Chúc các bạn sẽ nhanh thích nghi với một môi trường mới và học thật tốt nhé!

Tags: du học tây ban nha 2019, chi phí du học tây ban nha 2018, du học tây ban nha vinahure, học bổng du học tây ban nha, du học tây ban nha inec, du học nghề tại tây ban nha, học bổng du học tây ban nha 2019, du học ngắn hạn tại tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận