Bí quyết học tiếng Nga của các phiên dịch viên và lời khuyên.

Người tạo: admin

Tiếng Nga được xem là một ngoại ngữ hiếm và có ít người học. Song cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều người học và nghiên cứu về tiếng Nga. Biết và nói tiếng Nga không chỉ có lợi cho cuộc sống cá nhân mà còn trong công việc của bạn.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết để học tiếng Nga hiệu quả từ những kinh nghiệm của các phiên dịch viên. Trước hết điều kiện đầu tiên là bạn phải học tốt tiếng Nga. Các bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi bắt đầu. Chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm trong thử thách này !

Bí quyết học tiếng Nga hiệu quả
Bí quyết học tiếng Nga hiệu quả

1. Phải xác định mục tiêu

Trước khi bắt đầu một cuộc đua bạn phải biết đích đến để có thể đi đến đích đến một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bắt đầu với tiếng Nga cũng vậy, bạn cần xác định mục tiêu cho mình và cố gắng thực hiện nó một cách tối ưu nhất.

Để thực hiện nó sẽ có không ít khó khăn, nhưng nếu có mục tiêu và cách thức hợp lí thì khó khăn đó sẽ không còn là vấn đề. Hãy học một cách khoa học theo thứ tự hợp lí và giải quyết từng mục tiêu mình đặt ra hàng ngày, hàng tuần. Bạn sẽ bất ngờ vì mình đã thông thạo tiếng Nga lúc nào không biết đó.

Tự học tiếng Nga
Tự học tiếng Nga

>>Xem thêm: Cách thức học tiếng Nga siêu hiệu quả tại nhà

2. Tiếp cận tiếng Nga từ các phương tiện truyền thông, các sách báo

Các bạn có thể trao dồi kiến thức của mình về ngôn ngữ này bằng cách nghe Radio, xem các bộ phim tình cảm của Nga chẳng hạn hoặc các clip bằng tiếng Nga. Có rất nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng của Nga rất đáng để đọc, tại sao bạn không thử? Hãy thử xem một bộ phim có sub tiếng Nga và lắng nghe lời thoại của nhân vật nào !

Nằm trên một chiếc ghế trong vườn nhà và đọc một tiểu thuyết hành động chắc cũng không phải là một ý nghĩ tồi, nhưng đừng ngủ gục quá sớm bạn nhé. Hãy thử dịch những câu tiếng Nga đơn giản nào!

Học tiếng Nga qua sách
Học tiếng Nga qua sách

3. Bắt đầu từ đơn giản đến phức tạp một cách khoa học

Hãy bắt đầu từ những câu ngắn, những lời chào hỏi hoặc danh ngôn chẳng hạn. Học cách sử dụng một từ, bối cách để sử dụng một câu đi kèm các quy tắc. Bạn có thể sử dụng một thiết bị phức tạp nếu chỉ nhìn người khác sử dụng không? Hầu như là không thể. Do đó hãy tìm hiểu kĩ về ngôn ngữ này với sự cố gắng từ bản thân, bạn cũng nên cần sự giúp đỡ từ giáo viên hay kết bạn với một cô bé, cậu bé người Nga nào đó.

Học tiếng Nga một cách khoa học
Học tiếng Nga một cách khoa học

Bạn nghĩ sao về việc dành một thời gian nhỏ mỗi ngày để học tiếng Nga.

Thật vậy, sự điều đặn rất quan trọng do đó bạn cần phải lặp đi lặp lại một hành động một kỹ năng để có thể thành thạo nó. Hãy bắt đầu từ những từ ngữ đơn giản rồi tăng dần độ phức tạp lên. Những câu chào đơn giản, những câu chúc sức khỏe, và tất nhiên khi bắt đầu bạn sẽ hơi lủng củng và khiến người khác khó nghe, nhưng ai cũng sẽ mỉm cười với bạn thôi.

4. Tự đặt ra cho mình một phần thưởng cho sự nỗ lực

Thử đặt cho mình một cột mốc và một phần thưởng tuyệt vời bổ ích. Chẳng hạn như nếu bạn học được 1000 từ vựng tiếng Nga thì bạn sẽ đi du lịch Nga (đối với những bạn có điều kiện), hoặc đơn giản hơn là tự thưởng cho mình một vé xem phim bom tấn nào đó của Nga để hòa mình theo những nhân vật đó. Hãy thử dịch một bài hát tiếng Nga xem sao ? Khi bạn dịch hoàn tất bạn thử hát thử xem thế nào? 

Học tiếng Nga đơn giản
Đừng phức tạp hóa vấn đề học tiếng Nga

>>Xem thêm: Học tiếng Nga hiệu quả và nhanh nhất

5. Tìm hiểu về Tiếng Nga tại sao không tìm hiểu thêm về nước Nga?

Hãy tưởng tượng khi bạn mở mắt thức dậy và thấy mình...đang ở Nga. Sẽ bất ngờ lắm nhỉ? Hãy dùng những vốn từ bạn có để chào hỏi mọi người, yêu cầu giúp đỡ hoặc làm quen những người bạn mới... Mỗi đất nước đều có văn hóa riêng và nét đẹp riêng ở thiên nhiên, con người và ngôn ngữ. Tại sao bạn không tìm hiểu về văn hóa phong tục của người Nga để qua đó trau dồi hơn về tiếng Nga.

Giả sử bạn có một người bạn người Nga qua Việt Nam du lịch, bạn cần giới thiệu họ với bạn bè của mình, giúp họ giao tiếp với nhau. Lúc đó bạn sẽ trở thành một người phiên dịch tiếng Nga bất đắc dĩ. Còn chờ gì nữa, hãy sử dụng những gì bạn đã có từ những nỗ lực của bạn thời gian qua.

Du lịch Nga
Du lịch Nga

6. Bạn cần phải ôn lại những gì đã học

Hãy ôn tập những gì bạn đã học hàng tuần, hằng ngày để có thể gì nhớ vốn kiến thức. Theo lời khuyên của bạn trẻ đã thành công, những người học dịch tiếng Nga trước đó, sự điều đặn này sẽ là yếu tố rất quan trọng để học tiếng Nga hiệu quả. Đối với những người học tiếng Nga khi mới bắt đầu việc ôn tập lại sẽ giúp các bạn ghi nhớ và trao dồi vốn từ vựng. Đó là một vài kinh nghiệm cũng như bí quyết để bạn có thể học tốt tiếng Nga.

Tags: hoc tieng nga,loi khuyen cho nguoi hoc tieng nga, trung tam hoc tieng nga, hoc tieng nga giao tiep, chinh phuc tieng nga, ky nang viet tieng nga, ky nang doc tieng nga.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận