• slider
  • slider

Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng phần 2

Tập trung vào vốn từ vựng của bản thân nên là một trong những ưu tiên hàng đầu cuả bạn, đó là lý sao ở phần hai chúng ta sẽ tiếp tục tìm nguồn học tốt nhất để làm cơ sở, nền tảng học nâng cao thêm từ vựng tiếng Pháp, từ vựng càng nhiều càng giúp bạn thành thạo tiếng Đức hơn hãy chọn cho mình phương pháp học từ vựng tốt nhất bạn nhé.
Những bước đầu tiên khi học ngoại ngữ bạn nên tập trung vào vốn từ vựng của bạn. Đó là một trong những ưu tiên hàng đầu khi học. Xây dựng vốn từ vựng vững chắc sẽ giúp bạn thực sự có thể tạo ấn tượng và khác biệt khi khả năng nói chuyện của bạn tự nhiê và trôi chảy như người bản xứ thực thụ. Ở phần một mình đã nêu lên một vài lý do tại sao chúng ta nên xem xét các nguồn tài nguyên tốt nhất khi học ngoại ngữ để nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Tập trung vào vốn từ vựng của bản thân nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn, và đó là lý sao ở phần hai này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu và xem xét về các kinh nghiệm cũng như các nguồn tài nguyên dữ liệu tốt nhất khi học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu. 

FluentU học tiếng Pháp

Học từ vựng thực sự không nhất thiết phải là về sách. Trên thực tế, không nên như vậy. Khi nói đến việc nghiên cứu và tương tác, sử dụng và áp dụng các công cụ số vào việc học có thể là cách học tốt! FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

Bên cạnh đó là một nền tảng học tập hoàn chỉnh, FluentU là công cụ hoàn hảo để xây dựng vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn mọi lúc, mọi nơi và với bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Vì FluentU xây dựng bài học về nội dung video đích thực dành cho người bản địa, bạn có thể thấy những từ và cụm từ được sử dụng bởi những người thực sự nói ngôn ngữ hàng ngày. Không chỉ bạn sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào việc phát âm chính xác, nhưng bạn sẽ có thể xem các định nghĩa tức thời, trong ngữ cảnh và sử dụng các flashcards đa phương tiện để tự hỏi mình về tất cả các từ vựng trong video vô cùng tiện lợi cho việc học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu. 
 
học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả với nguồn dữ liệu tốt nhất
 
>>Xem thêm: Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng Phần 1

Cung cấp cho bạn tùy chọn để học từ vựng của bạn khi đang di chuyển

Nếu bạn muốn các kỹ năng từ vựng của mình trở nên thật cứng cáp và vững chãi, cũng như bạn có thể học tiếng pháp ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để học và có thể cài đặt trên nhiều phương tiện nhưng lại vô cùng tiện dụng và dễ sử dụng. Ứng dụng FluentU giúp bạn dễ dàng truy cập tất cả các video tiếng Pháp mà bạn muốn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn đi làm việc lâu dài, hoặc cần làm mới kỹ năng ngôn ngữ của mình khi đi du lịch, bạn sẽ không bao giờ được chuẩn bị tốt hơn so với FluentU.

Hiển thị tiến trình cá nhân

Mặc dù các phương pháp học tập của FluentU dựa trên nội dung video, các tính năng của nó là về giữ lại từ vựng. Nó không chỉ là xem video mà còn học tập và tích cực thực hành ngôn ngữ bạn nghe trong các video. Chế độ "Tìm hiểu" phá vỡ tất cả các từ trong một video cụ thể cho bạn, cho phép bạn thực hành chúng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

- Một cái nhìn nhanh sẽ cho bạn ý tưởng về nội dung đa dạng được tìm thấy trên FluentU:

- Yêu thích tư duy học tiếng Pháp bằng các tài liệu gốc nhưng sợ bạn sẽ không hiểu những gì đang được nói? FluentU đưa những video Pháp gốc vào tầm với của bất kỳ người học nào. Phụ đề tương tác sẽ hướng dẫn bạn trên đường, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một từ, việc học những câu tiếng Pháp giao tiếp cơ bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

- Nhấn vào bất kỳ từ nào để xem định nghĩa, ví dụ về sử dụng ngữ cảnh, phát âm thanh, hình ảnh hữu ích và hơn thế nữa. 

- Sử dụng chế độ học của FluentU để tích cực thực hành tất cả từ vựng trong bất kỳ video nào có danh sách từ vựng, thẻ nhớ Flash, câu đố và các hoạt động vui nhộn như "điền vào chỗ trống".

- Khi bạn tiếp tục học tiếng Pháp, FluentU theo dõi tất cả ngữ pháp và từ vựng mà bạn đã học. Nó sử dụng các video đã xem của bạn và các bài học ngôn ngữ thông thạo để giới thiệu các video hữu ích hơn và cung cấp cho bạn trải nghiệm cá nhân 100%.

- Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes.

Podcast học tiếng Pháp

Là một con đường tuyệt vời để bạn thực hiện các kỹ năng từ vựng của bạn, và có một số lượng lớn các series khác nhau! Học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản theo cách của bạn (French Your Way) là một trong những điều tốt nhất và có những bài học tập trung vào từ vựng. Vì chúng có thể được tải xuống các thiết bị cầm tay của bạn, podcast có thể được lặp lại như khi bạn cần và làm cho việc xem xét đơn giản một cách đơn giản.
 
Học tiếng Pháp qua Podcast
Học tiếng Pháp qua Podcast

Được trình bày bởi một người bản xứ

Giọng nói của bạn đúng khi nói bằng tiếng Pháp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi nhiều từ tiếng Pháp nghe có vẻ lừa dối tương tự! Được trình bày bởi một người bản xứ, French Your Way (tự học tiếng pháp theo cách của bạn) giúp đảm bảo rằng bạn truyền đạt vốn từ vựng mới một cách chính xác và có thể tổ chức một cuộc trò chuyện sâu với một địa phương.

Tập trung vào các lỗi tiềm ẩn và những sai lầm trong tiếng Pháp

Học từ vựng mới là điều không thể tin được, nhưng nếu bạn không quan tâm đến những từ nào đó, rất dễ mắc phải sai lầm. Sử dụng sai từ trong một ngữ cảnh nhất định là một trong số những thói quen phổ biến nhất, và may mắn thay, podcast này đã bao phủ tốt trong khu vực đó. Người trình bày cung cấp thông tin ngôn ngữ mới cùng với những mối nguy hiểm từ vựng quan trọng cần lưu ý. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ sử dụng những từ mới trong đúng kịch bản tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn về Ngôn ngữ

Có rất nhiều các trang web tuyệt vời để học từ vựng tiếng Pháp và Language Guide là một trong số rất hay nhất:

- Chứa tất cả các từ vựng thiết yếu, từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề.

- Tách ra các phần ngôn ngữ khác nhau, nó cho phép bạn tập trung vào bất kỳ loại tiếng Pháp nào bạn muốn. Phần từ vựng được đặc biệt lưu trữ tốt, chứa đựng mọi loại ngữ cảnh học bạn cần để phát triển bằng tiếng Pháp!
- Cho phép bạn truy cập hướng dẫn phát âm.

- Nếu bạn thực sự muốn có được trên đầu trang của từ vựng tiếng Pháp, thì đó là giá trị truy cập vào một hướng dẫn cách phát âm thực sự tuyệt vời. Hướng dẫn về Ngôn ngữ có chứa các tệp âm thanh của từ vựng mới, cho phép bạn đọc và nghe từ mới cùng một lúc.

- Bao gồm các thử thách nghe và nói.

- Tất cả đều tốt và tốt để đọc danh sách từ vựng, nhưng để thực sự đảm bảo bạn đang giữ lại thông tin mới, bạn cần tự kiểm tra. Sau bộ từ vựng, trang web liên kết với các thách thức nghe và nói, trong đó có bạn kết hợp các từ mới với các từ và ký hiệu trên màn hình. Đi qua từng thử thách một vài lần sẽ làm cho những từ mới thêm vững chắc hơn trong đầu bạn.
 
Học tiếng Pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp giao tiếp cùng người bản ngữ

>>Xem thêm: Hướng dẫn học từ vựng hiệu quả 

Trò chơi Pháp

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thực sự tương tác để cải thiện từ vựng của bạn, trang web Pháp Trò chơi là nơi hoàn hảo để bắt đầu. Được định dạng xung quanh danh sách từ vựng và các trò chơi học tập tương tác, trang web sử dụng nhiều định dạng khác nhau để kiểm tra những gì bạn đã học. Thông thường, cách tốt nhất để nắm bắt thông tin mới là trộn lẫn cách bạn tiếp cận nó, và với các trò chơi tiếng Pháp, bạn có thể thử một số cách tiếp cận khác nhau.

Cung cấp hướng dẫn, trò chơi và bài kiểm tra

Xen kẽ giữa các phong cách học khác nhau sẽ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về những thông tin mới bằng nhiều cách khác nhau và làm cho nó trở nên trong tâm trí của bạn. Vào cuối mỗi vòng, bạn có thể ngạc nhiên bởi chỉ cần bạn đã học được bao nhiêu.

Bao gồm từ vựng theo từng cấp độ cụ thể

Một trong những điều tốt nhất về trang web này là bạn có thể truy cập từ vựng tiếng Pháp phù hợp với trình độ hiểu của bạn. Nếu bạn thấy mình vượt qua nội dung với tốc độ nhanh, bạn có thể lựa chọn để di chuyển lên một cấp độ cao hơn, nơi kỹ năng của bạn sẽ được thử nghiệm theo cách khác nhau tương tự.

"Học thuyết tiếng Pháp của Barron: Một cách tiếp cận theo chủ đề"

"Giảng dạy từ vựng tiếng Pháp" là một lựa chọn thực sự toàn diện cho một cuốn từ vựng. Nó thực sự là một trong những hướng dẫn từ vựng sâu nhất trên mạng. Tuy nhiên, khi truy cập vào sách có nghĩa là một số lượng lớn các từ tiếng Pháp sẽ luôn ở trong tầm tay bạn - bạn luôn có thể học được điều gì đó mới!
 
học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp quá các chương trình học trực tuyến hiệu quả

Phân chia các phần từ vựng thành các chủ đề

Thông thường, cách dễ dàng nhất để học từ vựng mới là tổ chức nó theo chủ đề, và thường thì những bài học về hoc tu vung theo chu de tốt nhất là những bài học chạy triệt để qua một chủ đề mới trước khi chuyển sang một cái gì đó mới. Cuốn sách này làm việc với cách tiếp cận đó, chia từ vựng thành các chủ đề và ngữ cảnh cụ thể. Tìm các từ mới dễ dàng hơn nhiều khi được sắp xếp theo cách này và loại bỏ một số căng thẳng trong học tập.

Bao gồm các tệp MP3

Giống như các hướng dẫn tuyệt vời khác, cuốn sách này được trang bị một số tệp âm thanh mà bạn có thể tải xuống thiết bị di động của mình. Lấy từ mới với bạn mọi nơi bạn đi sẽ cho phép bạn học từ vựng tiếng Pháp với tốc độ nhanh hơn nhiều trong khi cải thiện khả năng phát âm cùng một lúc!

- Từ vựng tiếng Pháp là xương sống của ngôn ngữ.

- Thực sự nghiêm túc có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chỉ nhận và phát triển.

- Có rất nhiều từ hữu ích trên mạng, và nhiều cách khác nhau bạn có thể truy cập chúng.

- Nếu bạn thực hiện việc học từ vựng một phần trong quá trình học tập thông thường của bạn sử dụng một số tài nguyên ở trên, bạn sẽ hấp thụ một lượng lớn trước khi bạn nhận ra nó.

Bây giờ là thời gian để giải quyết từ vựng tiếng Pháp!

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Pháp của bạn và tôi mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home