website tin tức tổng hợp

5 Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Ba Lan

Tuy nhiên do hạn chế về trung tâm giảng dạy tiếng ba lan tại Việt Nam gây khó khăn đến nhiều người đang có nhu cầu học tiếng ba lan, bên cạnh các khóa học tiếng ba lan tại các trung tâm thì hiện nay còn có nhiều bạn tự học tại nhà . Sau đây mình xin giới thiệu một số cách học tại nhà hiệu quả cao giúp bạn trong giao tiếp tiếng ba lan trở nên tốt hơn tuy nhiên ngoài các phương pháp này ra sự nỗ lực học tiếng ba lan của bạn cũng rất quan trọng.

Với nền giáo dục theo hướng chuyên nghiệp và đổi mới, Ba Lan hiện là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên ưu tú từ các nơi trên thế giới đến học tập và sinh sống.Ba Lan côn nhiều điều thú vị đang đợi nhưng phá khám của chúng tôi. Trải Qua những năm tháng đau thương bị chiến tranh tàn phá chính qua những đau thương đo ta lại thêm ngưỡng mộ những con người xứ Ba Lan hiếu khách đó.

Ba Lan của hiện tại vô cùng yên bình và thơ mộng chậc chắc sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của du khách và sinh viên du học. Bên cạnh các trung tâm dạy tiếng Ba Lan thì nhiều bạn tự vạch ra kế hoạch tự học tiếng Ba Lan tại nhà, dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tự học.

1. Học từ vựng tiếng Ba Lan.

Về nền tảng ban đầu, bạn có thể học qua các blog, wordpress của những người từng học qua tiếng Ba Lan, chỉ học những thứ cơ bản như là bảng chữ cái, số đếm và một số câu giao tiếp, nhất là việc nhận dạng mặt chữ bạn cần ghi nhớ kỹ.

Vì như thế sẽ giúp bản thân tiếp cận dễ hơn với cách đọc và nhìn chữ Ba Lan. Không chỉ thế bạn nên tự ghép các chữ cái lại với nhau để tạo thêm từ có nghĩa khác, hoặc là ghép các số lại với nhau để tạo thành một số lớn hơn chẳng hạn, chỉ với những bước cơ bản trên đã giúp bạn quen với bước đầu trong việc học tiếng Ba Lan giao tiếp.

Học tiếng ba lan qua youtube
Học tiếng Ba Lan qua youtube

>> Xem thêm: Học tiếng ba lan có khó không

2. Học tiếng Ba Lan qua Youtube.

Các bạn hẳn cũng biết mạng xã hội video lớn nhất hành tinh đó chính là youtube và đây cũng là nguồn tài nguyên dồi dào để bạn học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần tìm kiếm thông tin tiếng Ba Lan trên youtube là sẽ có rất nhiều kết quả đưa ra cho bạn lựa chọn, thuận lợi ở chỗ học qua video sẽ giúp bạn vừa nghe, nói, đọc, viết dựa vào các video hướng dẫn học tiếng Ba Lan trên đó.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các video về chính người dân bản xứ, vừa tìm hiểu thêm các đặc trưng văn hóa, giáo dục của họ lại vừa có thể nghe thêm về cách giao tiếp lẫn nghe về cách phát âm, tạo cơ hội lớn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm lẫn tăng cường thêm mức độ hiểu biết về Ba Lan của bạn.

3. Học tiếng ba lan qua phim ảnh.

Học tiếng Ba Lan qua phim rất thú vị, nhất là đối với những người yêu thích phim ảnh, cách này giúp mọi người chủ động và tự nhiên hơn. Trước tiên bạn phải tìm được website chiếu phim có phụ đề Ba Lan - Việt, chọn phim, lúc đầu bạn sẽ cảm thấy không theo kịp lời thoại của diễn viên nhưng cứ yên tâm, sau khi xem lại 2-3 lần bạn sẽ hiểu qua nội dung phim, kết hợp với phim có phụ đề sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ cùng với ý nghĩa của chữ đó và cách họ giao tiếp cũng như một số câu thành ngữ hoặc tiếng lóng trong giao tiếp tiếng Ba Lan hàng ngày.

Thành công khi bạn học tiếng Ba Lan
Thành công khi bạn học tiếng Ba Lan

Đừng vội vã hay hấp tấp hãy cứ dõi theo nội dung và chăm chú lắng nghe ngữ điệu của diễn viên sẽ giúp bạn ghi nhớ âm vực của câu thoại hơn và sẽ in sâu vào trong trí nhớ. Sự kết hợp giữa việc vừa xem phim vừa học tiếng Ba Lan rất tiện lợi đúng không, không tốn quá nhiều thời gian để luyện tập đâu. Tuy nhiên, sẽ có một số từ chuyên ngành hay từ vựng bạn không hiểu nhưng đừng lo khi đã có một số công cụ giúp ích cho bạn mà tôi sẽ sắp giới thiệu dưới đây.

4. Giao tiếp cùng người bản ngữ qua internet.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc kết bạn bốn phương là điều dễ dàng hơn bao giờ hết do đó bạn hay tìm cho mình một người bạn bản xứ để có thể đồng hành trong quá trình học của mình, sẽ rất tuyệt nếu có một người bạn để thực hành dù chỉ qua những dòng tin nhắn hoặc cuộc gọi video nhưng đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho những ai học ngoại ngữ.

Nói đến đây, tôi sẽ giới thiệu một công cụ giúp bạn trong trường hợp bạn muốn giao lưu với người bản xứ nhưng lượng  người Ba Lan đến Việt Nam vẫn còn khá ít nên internet sẽ giúp bạn trong việc giao tiếp với người bản ngữ, đó là ứng dụng Azar, đây là ứng dụng cho phép bạn kết bạn giao lưu với nhiều người trên thế giới không chỉ đất nước Ba Lan mà bạn có thể tiếp xúc với hàng trăm người chỉ trong vài giờ với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau,chưa kể kết bạn với người bản xứ sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa đất nước con người Ba Lan. 

Giao tiếp tiếng ba lan qua azar
Giao tiếp tiếng Ba Lan qua azar

5. Công cụ giúp bạn học tiếng Ba Lan.

+Learn Polish PLUS giúp những ai đã biết tiếng anh, mà muốn tìm hiều thêm tiếng Ba Lan, vì khi bạn đã biết tiếng anh thì bạn mới có thể sử dụng tốt được phần mềm này.

+Từ điển điện tử tiếng Ba Lan One click cung với chức năng EasyLex cho phép bạn tra từ rất nhanh trong nhiều ứng dụng (Internet Explorer, Mozilla Firefox, Microsoft Office, Adobe Acrobat Reader). Từ điển điện tử bao gồm nhận dạng ngôn ngữ tự động (nó sẽ tự động nhận dạng từ được nhập vào thuộc ngôn ngữ nào), tìm kiếm cấu trúc (bạn có thể gõ vào một từ mà không cần quan tâm đến hình thức, số lượng, giống hay thì của nó) và tìm kiếm từ đầy đủ. Nó bao gồm 3,000 đề mục và tra từ rất nhanh.

>> Xem thêm: 6 phần mềm giúp bạn học tốt tiếng ba lan

 Thật tuyệt phải không nào, hãy nhanh tay vạch ra cho mình một kế hoạch học tập tiếng Ba Lan đi nào! Tôi tin với nỗ lực học tập cùng phương pháp đúng bạn sẽ thành công trong giao tiếp bằng tiếng Ba Lan. Chúc bạn thành công!

Tags: khoa hoc tieng ba lan, khóa học tiếng ba lan, hoc tieng ba lan tai nha, tự học tiếng ba lan

Đăng nhập để post bài
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Home