Vài nét về tiếng Tây Ban Nha

Người tạo: Admin

Tây Ban Nha là một nền văn hóa châu Âu chịu sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa trong lịch sử. Điều đó khiến cho văn hóa Tây Ban Nha có nhiều nét đặc sắc hấp dẫn du khách từ nhiều nơi trên thế giới. Điều đó còn khiến cho nhiều người lựa chọn du học tại Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia trên thế giới và thuộc top 3 trên thế giới về độ phổ biến và có tầm ảnh hưởng rộng rãi. Được sử dụng bởi hơn 400 triệu người trên toàn thế giới và hơn 70 triệu người sử dụng tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ hai. Hiện nay tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Các bạn trẻ lựa chọn tiếng Tây Ban Nha không chỉ vì những cơ hội hấp dẫn mà học tiếng Ban Nha mang lại mà ngoài ra còn bởi nhiều yếu tố mà đất nước này mang lại. Hãy cùng mình điểm qua một vài lý do "Bạn có nên bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ?"

bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha từ khi nào
"Bạn có nên bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ?" luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Vào thế kỉ thứ 16, Tây Ban Nha từng là vùng đất có hệ thống thuôc địa lớn và trải dài từ vùng Địa Trung Hải cho đến các thuộc địa cũ của nước này (miền nam nước Mỹ, Mexico, Trung Mỹ, các nước Nam Mỹ trừ Brazil và một vài nước khác, vùng biển Caribbean, Philippines). Do đó, nền văn hóa Tây Ban Nha đã được trải rộng trên khắp thế giới. Vì vậy, ngày nay bạn có thể thấy nền văn hóa Tây Ban Nha đa dạng như ngày hôm nay. Với những lễ hội đặc sắc như lễ hội đấu bò tót, nơi vũ điệu flamenco ra đời và âm thanh từ những cây đàn ghita Tây Ban Nha thu hút sự chú ý của hàng ngàn khách du lịch khi đến với nơi đây. Đồng thời đất nước Tây Ban Nha cũng ảnh hưởng nhiều đến thế giới về ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc, lễ hội, thể thao, ẩm thực.

Với nền văn hóa đặc sắc và giáo dục phát triển khiến nhiều người lựa chọn du học tại Tây Ban Nha
Với nền văn hóa đặc sắc và giáo dục phát triển khiến nhiều người lựa chọn du học tại Tây Ban Nha

>> Xem thêm: 5 bước để nói chuyện thành thạo trong tiếng Tây Ban Nha

Văn hóa

Tây Ban Nha là một quốc gia rộng lớn ở Châu và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trải qua các thăng trầm lịch sử, Tây Ban Nha đã trở thành một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên Thế Giới. Ngày nay, vùng đất Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót hồi hộp đến nghẹt thở và là đất nước sáng tạo ra vũ điệu Flamenco nóng bỏng, lôi cuốn và âm thanh kỳ diệu từ cây đàn ghita của Tây Ban Nha cây đàn ghita thu hút sự chú ý của hàng nghìn người du khách trên khắp thế giới. Ngoài ra, số lượng di sản thế giới tại Tây Ban Nha chỉ đứng sau nước Ý.

Văn học

Văn học Tây Ban Nha là đã ảnh hưởng không nhỉ đến nền văn học trên khắp thế giới. Nói đến văn học Tây Ban Nha, không thể không nhắc tới tác phẩm văn học kinh điển đất nước này. Ví dụ như tác phẩm Đôn Kihôtê của Miguel de Cervantes Saavedra (1547-1616) đã được đưa vào giáo trình văn học và được giảng dạy tại các trường trung học tại Việt Nam.

Âm nhạc

Vũ điệu Flamenco cùng với âm thanh được cất lên từ cây đàn ghita chính là một nét văn hóa đặc sắc tại Tây Ban Nha. Ngoài ra, Tây Ban Nha được biết đến bởi kho tàng âm nhạc dân gian vô cùng đặc sắc tại đây. Người dân Tây Ban Nha yêu âm nhạc, do đó vũ điệu Flamenco ra đời để đáp ứng phần lớn sở thích của người dân nơi đây. Điệu nhảy được xuất phát từ Andalusia-Tây Ban Nha. Không ai có thể biết chính xác vũ điệu Flamenco có từ khi nào. Họ chỉ biết nó được sử dụng nhiều vào thế kỷ 19. Điệu Flamenco là sự pha trộn giữa vũ đạo của dân Digan, kết hợp với múa Ả Rập và âm nhạc dân gian miền Andalucia. Đặc điểm của điệu nhảy Flamenco là những tư thế riêng biệt, tiếng búng hay vỗ tay và tiếng giày gõ nhịp điệu trên sàn nhảy.

>> Xem thêm: https://danhngondoisong.net/

Hội họa

Hội họa Tây Ban Nha có tầm ảnh hưởng lớn. Do sự đa dạng về địa lý, văn hóa, con người Tây Ban Nha...đã mang đến một màu sắc riêng cho hội họa Tây Ban Nha. Và đất nước Tây Ban Nha cũng chính là quê hương của nhiều họa sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới.

Kiến trúc

Kiến trúc Tây Ban Nha trải qua nhiều ảnh hưởng của nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Đồng thời, kiến trúc Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách kiến trúc của các quốc gia khác trên khắp thế giới.

Vào thế kỉ 20, phong cách kiến trúc tại Tây Ban Nha đã mang nhiều nét mới hơn nhờ nhà kiến trúc sư tài năng Antoni Gaudí. Những hình ảnh, phong cách kiến trúc mới đã mang lại màu sắc mới hơn cho nền văn hóa phong phú, đa dạng và đầy màu sắc cho Tây Ban Nha.

Kiến trúc hấp dẫn và khiến họ lựa chọn du học tại Tây Ban Nha
Kiến trúc là điều hấp dẫn đối với nhiều người và khiến họ lựa chọn du học tại Tây Ban Nha

Do đó, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Kiến trúc – Xây dựng được xem là ngành đào tạo mũi nhọn của đất nước Tây Ban Nha. Trên thế giới, Đại học Bách khoa Catalunya được bình chọn là nằm trong top 22 trường đào tạo tốt nhất về nhóm ngành Kiến trúc cùng với Đại học Bách khoa Madrid đứng ở vì trí top 51-100 trên thế giới. Du học Tây Ban Nha ngành Kiến trúc, bạn không những được chiêm ngưỡng những công trình nổi tiếng mà còn được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về chuyên ngành. Ví dụ như quy hoạch – thiết kế đô thị, nâng cao khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, được truyền đạt nguyên tắc sáng tạo bản vẽ công trình, sáng tác kiến trúc… Và đặc biệt, trực tiếp giảng dạy bạn sẽ là những bậc thầy về xây dựng hay những kiến trúc sư nổi tiếng nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chắc chắn sẽ được sở hữu trong tay những tấm bằng giá trị, mang tính ứng dụng cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Người du học tại Tây Ban Nha chọn những trường có kiến trúc cổ kính
Người du học tại Tây Ban Nha thường lựa chọn những trường có kiến trúc cổ kính

Bên cạnh đó, nếu các bạn sinh viên quan tâm đến ngành kiến trúc tại Tây Ban Nha này, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm một số ngôi trường uy tín khác tại đây nếu bạn có dự định đi du học tại Tây Ban Nha như:

  • Đại học Barcelona

  • Đại học UCAM

  • Đại học Zaragoza

  • Đại học Nebrija

>> Xem thêm: Những hạn chế khi học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Thể thao

Đấu bò tót là một môn thể thao truyền thống tại Tây Ban Nha và không còn quá xa lạ đối với người xem trên thế giới. Đấu bò tót thu hút nhiều người trên thế giới đến đây không chỉ bởi tính hấp dẫn và mạo hiểm mà còn đầy hồi hộp và bất ngờ của nó.

Bóng đá chính là môn thể thao phổ biến nhất tại Tây Ban Nha. Các đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha đã không ít lần dành được các giải lớn, nhỏ đến cho đất nước Tây Ban Nha. Ngoài ra, Tây Ban Nha là một trong hai đội thành công nhất đấu trường Euro với 3 lần vô địch và là đội duy nhất bảo vệ được ngôi vô địch.

Thể thao được sự quan tâm từ những người nói tiếng Tây Ban Nha
Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đều được sự quan tâm từ những người học tại Tây Ban Nha

Ẩm thực

Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng bởi những trận đấu bò tót, hay lễ hội cà chua nổi tiếng...mà còn bởi nền ẩm thực tại Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú. Tây Ban Nha có lợi thế do là quốc gia có đường bờ biển dài nên hải sản là vô cùng phong phú và đa dạng tại đây. Sự đa dạng về văn hóa gốc Địa Trung Hải cũng được thể hiện rõ trên các món ăn với hàng ngàn cách chế biến và hương vị khác nhau. Tây Ban Nha còn được biết đến trong top 10 những quốc gia có nền ẩm thực lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới như Bacalao (Cá tuyết), Choziro (Xúc xích), Ham (Giăm bông) và không chỉ vậy Tây Ban Nha còn quốc gia sản xuất hơn 44% sản lượng dầu ôliu trên khắp thế giới. Và dầu ôliu cũng chính là một trong hai thành phần cơ bản để chế biến món ăn của họ.

Tags: nhung dieu ban nen biet ve tieng tay ban nha,  nhung dieu ban khong the bo qua ve tieng tay ban nha, tieng tay ban nha voi nhung dieu ban chua biet, nuoc tay ban nha noi tieng ve cai gi, hoc tieng tay ban nha cho nguoi moi bat dau, nuoc tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận