Thông cống nghẹt bằng cách nào ngay tại nhà

Đường cống là hệ thống thoát nước không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng giúp chúng ta đào thải đi những lượng rác dư thừa cũng như giữ gìn cho căn nhà luôn sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên tẩy rửa và vệ sinh thì có thể khiến cho đường cống bị nghẹt.

Người tạo: Admin

Cống bị nghẹt luôn là một trong những vấn đề rắc rối nhất mà mỗi gia đình đều có thể gặp phải trong quá trình sử dụng, nguyên nhân là do chúng ta thường không thể kiểm soát được hết những chất thải có thể xả vào đường ống. Chính vì thế, câu hỏi thông cống nghẹt bằng cách nào đơn giản và nhanh chóng luôn là điều mà mỗi gia đình đều quan tâm và mong có câu trả lời.

Anh TH đang sinh sống trên địa bàn khu vực quận 7 Thành Phố Hồ Chí Minh, anh thường xuyên phải đối mặt với tình trạng ống cống của mình bị tắc nghẽn mà không biết tại sao, chính vì thể anh mong công ty có thể hướng dẫn thông cống nghẹt bằng cách nào đơn giản để anh có thể thực hiện ngay tại gia đình.

Ống cống có thể bị tắc nghẽn vì rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu đều là do đường ống đang bị dị vật chèn ép, chiếm dụng không gian khiến nước không thể lưu thông. Vì thế cách tốt nhất thông cống nghẹt là phải làm thế nào để dọn dẹp những nguyên nhân khiến đường ống không được thông thoáng. Sau đây, công ty sẽ hướng dẫn thông cống nghẹt bằng cách nào để bất kỳ ai cũng có thể thử thực hiện ngay tại nhà.

Tại sao đường cống bị nghẹt thường xuyên?

Thông thường đường cống bị nghẹt thường xuyên đến từ một số nguyên nhân chủ yếu sau: Do dị vật rơi vào đường ống: trong quá trình sử dụng, việc chúng ta thường xuyên xả trực tiếp những chất thải đầy dị vật vào đường ống rất dễ dàng khiến cặn bẩn bị lưu lại bên trong. Về lau dài, chính những cặn bẩn ấy sẽ khiến nguồn nước không được lưu thông dễ dàng như trước và gây nên các biểu hiện của tình trạng tắc nghẽn mà ta thường gặp. Để tránh được việc đấy không phải là một chuyện dễ dàng vì phần nên những cặn bẩn thường rất nhỏ và khó chịu nên chỉ có thể giảm thấp nhất bằng cách sử dụng vách ngăn.

Thông cống bị nghẹt tại nhà
Thông cống bị nghẹt tại nhà

>>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu nghẹt quận 6


Do đường ống không được vệ sinh: việc vệ sinh đường ống thoát nước là một việc vô cùng cần thiết mà hiện nay vẫn chưa được nhiều gia đình coi trọng, chúng ta vẫn thường nghỉ rằng, chỉ cần dùng nước dội sạch sẽ giúp đường ống đồng thời được sạch sẽ. Tuy nhiên tại một số vị trí, đường ống thường nằm ngang nên cặn bẩn rất dễ động lại trên đường thoát nước, để lâu dài sẽ trở thành tình trạng ở trên.

Do các sinh vật sống trong đường ống thoát nước: đối với những đường lâu năm không được vệ sinh sạch sẽ sẽ không khó để thấy có những sinh vật bò lên từ đấy như gián, chuột,… sự tồn tại của chúng cũng đồng thời khiến đường ống bị tắc nghẽn mỗi khi xả nước.

Khi gặp những biểu hiện bất thường như nước xuống chậm, nguồn nước bị trào ngược ra bên ngoài và có thể có mùi hôi thì chúng ta nên cân nhắc ngay đến những nguyên nhân trên. Mặc dù cách giải quyết tình trạng cống bị nghẹt không quá phức tạp nhưng nếu biết được nguyên nhân thì khi thông cống nghẹt bằng cách nào phù hợp nhất có thể mang đến hiệu quả tốt hơn.

Thông cống nghẹt bằng cách nào?

Sau đây là một số cách giúp trả lời câu hỏi thông cống nghẹt bằng cách nào mà riêng gì anh TH đang thắc mắc mà nhiều người cũng gặp phải, cụ thể:

Sử dụng nước sôi: nước sôi là một trong những phương pháp đơn giản nhất khi thông cống nghẹt, nước sôi sẽ giúp những cặn bẩn đang tồn tại bên trong đường ống dễ dàng trôi đi, chúng ta chỉ cần đổ trực tiếp vào cửa ống và chờ qua đêm để thấy kế quả. 

Thông bồn cầu nghẹt tại nhà
Thông bồn cầu nghẹt tại nhà


Sử dụng bột nở và giấm: đây là một hỗn hợp tẩy rửa vô cùng hiệu quả mà không chỉ giúp trả lời câu hỏi thông cống nghẹt bằng cách nào nhanh chóng mà còn nhiều câu hỏi liên quan đến việc tẩy rửa. Chúng ta chỉ cần pha chúng với nhau và đổ trực tiếp vào đường ống đang bị tắc nghẽn, hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ hiệu quả những cặn bẩn cứng đầu đang tồn tại bên trong đường ống.

Sử dụng bột thông cống vi sinh vật: trong nhiều trường hợp cặn bẩn bên trong chính là dầu mỡ và các loại sinh vật khác thì bột thông cống vi sinh vật sẽ là một chọn lựa tối ưu nhất vì không chỉ an toàn, nhanh chóng, hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường đồng thời giúp bảo vệ đường ống hiệu quả trong một thời gian dài. 

Thông qua những thông tin trên, công ty mong rằng anh TH đã có thể trả lời câu hỏi thông cống nghẹt bằng cách nào một cách hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận