Những điều hạn chế làm khi du học Tây Ban Nha (P1)

Du học Tây Ban Nha là sự lựa chọn của các bạn trẻ trong những năm gần đây. Với những lợi thế về ngôn ngữ, chi phí và một nền văn hóa đa dạng, phong phú thì bạn hoàn toàn có thể an tâm chọn Tây Ban Nha để du học. Vậy trước khi đến với đất nước này, bạn cần biết những hạn chế làm khi du học Tây Ban Nha để có cách ứng xử cho phù hợp nhé.

Người tạo: admin

Là sự lựa chọn của gần 300.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới vào mỗi năm. Bên cạnh đó, học tập tại đây sinh viên sẽ được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới có độ phổ biến không thua kém gì tiếng Anh: Tiếng Tây Ban Nha. Được sử dụng chính thức bởi hơn 450 triệu người tại 21 quốc gia trên thế giới, tiếng Tây Ban Nha mang đến cho các em lợi thế đáng kể khi tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp.

Để tránh rơi vào những tình huống "tiến thoái lưỡng nan" trong thời gian học tập khi du học Tây Ban Nha thì có vài điều bạn không nên mắc phải gồm
 

Du học tây ban nha
Du học Tây Ban Nha
 

Không sử dụng tiếng bản địa thường xuyên khi du học Tây Ban Nha


Học một ngôn ngữ mới là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy bạn không cần phải e ngại hay tự chán nản khi cho rằng trình độ tiếng Tây Ban Nha của bản thân chưa đủ thành thạo để trao đổi với người bản xứ, từ đó đánh mất nhiều cơ hội thực hành. Tâm lý “để rèn luyện tốt hơn rồi hãy sử dụng" sẽ chỉ khiến bạn chững lại, thụt lùi hơn so với người khác chứ không thể nào nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha được.

Ngày nay, có nhiều sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn các khóa dự bị tiếng tại Tây Ban Nha trước khi vào học các chương trình chính khóa, đây là một quyết định khá đúng đắn. Bởi vì khi học tập tại đây, sinh viên được sinh hoạt ngay trong môi trường tiếng Tây Ban Nha, tiếp xúc hàng ngày với người bản xứ nên có nhiều cơ hội thực hành và tiến bộ. Bên cạnh đó, lúc này bạn sẽ cùng học tiếng Tây Ban Nha với những người bạn quốc tế có cùng xuất phát điểm nên không quá áp lực và tập trung rèn luyện.
 

Du học Tây Ban Nha thật dễ dàng
Du học Tây Ban Nha thật dễ dàng
 

> > Xem thêm: Các nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha cho trẻ bạn cần biết

Khi du học Tây Ban Nha không giao lưu với người ngoài


Khi du học Tây Ban Nha sinh viên sẽ gặp gỡ rất nhiều sinh viên quốc tế theo học các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học hoặc dự bị tiếng. Đây là đại diện của nhiều nền văn hóa khác nhau, tiền đề của môi trường học tập đa sắc màu và cũng là cơ hội để bạn làm giàu thêm vốn kiến thức. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đã đánh mất cơ hội tuyệt vời này khi khép mình trong mối quan hệ của những người bạn người Việt.
 

Học tiếng khi du học Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Những điều hạn chế làm khi du học Tây Ban Nha (P2)

chung với đồng hương sẽ giúp sinh viên đỡ nhớ nhà, thoải mái giao tiếp, khẩu vị ăn uống hợp ý và không cần phải bận tâm nhiều đến sự khác biệt văn hóa. Nhưng nếu vậy thì bạn đánh mất những điều lý thú khi học tập tại nước ngoài như không thể có thêm nhiều người bạn quốc tế thú vị và bỏ qua việc tìm hiểu nét đẹp độc đáo của Tây Ban Nha. Là điểm đến được Tổ chức Lữ hành của Liên Hợp Quốc xếp trong top 3 quốc gia thu hút nhất thế giới, Tây Ban Nha mang đến cho sinh viên những trải nghiệm không thể nào quên!

Không những vậy, việc lựa chọn khép mình trong vỏ bọc, lựa chọn lối suy nghĩ an toàn quen thuộc sẽ khiến bạn không thể rèn luyện thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Còn ai có thể giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ nhanh chóng bằng những người bạn bản xứ? Và dù họ có giỏi tới đâu cũng không thể giúp nếu bạn không mở lòng và cho họ cơ hội được đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian du học. Vì vậy, đừng tự o ép bản thân vì tâm lý an phận ban đầu và vuột mất cơ hội trau dồi ngôn ngữ phổ biến top 3 toàn cầu, lãng phí thời gian, công sức và tài chính của bản thân cùng gia đình.
 

Hãy cởi mở hơn khi du học Tây Ban Nha
Hãy cởi mở hơn khi du học tại Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Kĩ năng học tập cho du học sinh Tây Ban Nha

Khi du học Tây Ban Nha Cửa hàng không mở 24/24


Tây Ban Nha là quốc gia nổi tiếng với sự thoải mái và linh hoạt, do vậy nhiều người sẽ dễ lầm tưởng về những dịch vụ 24/7 như cửa hàng tiện lợi và các loại hình tương tự. Người dân ở Tây Ban Nha có thời gian nghỉ ngơi kéo dài trong ngày, từ  14g-17g đối với các cửa hàng và 16g-21g đối với các nhà hàng, khung giờ được mở rộng tại những thành phố lớn nhưng không đáng kể. Do đó, để tránh các tình huống khó xử thì bạn nên chú ý những khung giờ này và kiểm tra chắc chắn thông tin thời gian đóng – mở cửa của nơi cần đến nhất là khi cần mua nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mua đồ uống có cồn thì cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng về thời gian mua để tránh phạm luật.

Không tham gia trãi nghiệm các nét văn hóa đặc sắc 


Đây là một điều thiếu sót đối với bất kì du học sinh nào khi đến với đất nước Tây Ban Nha

Nếu các bạn lựa chọn Tây Ban Nha để du học, các bạn không thể không biết đến nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước xinh đẹp này. Hẳn là các bạn không thể nào quên được tác phẩm “Đàn ghi-ta của Lorca” trong chương trình sách giáo khoa THPT, hay hình ảnh chàng trai matador dũng cảm trong lễ hội bò tót. Nếu bạn là người ưa thích các hoạt động nhảy múa, những điệu nhảy Flamenco bốc lửa sẽ khiến bạn phải lắc lư theo điệu nhạc và điệu nhảy chính là hơi thở cho nền âm nhạc tuyệt vời của Tây Ban Nha. Du học Tây Ban Nha bạn sẽ được đắm mình trong nền văn hóa đa dạng, được thưởng thức vị ngon của những hầm rượu vang nổi tiếng, chiêm ngưỡng những lối kiến trúc có một không hai của Thánh đường Sagrada Familia hay lối kiến trúc lệch tâm của Parc Guel...

Tây Ban Nha còn được mệnh danh là đất nước của các lễ hội, từ các lễ hội được tổ chức tại các thành phố lớn đến các lễ hội nhỏ được tổ chức tại địa phương, tất cả đều tràn đầy sức sống, đậm nét văn hóa truyền thống qua nhiều thế kỉ. Bạn hãy thử một lần hòa mình vào không khí lễ hội, hòa mình vào những khán đài cỗ vũ cho lễ hội đấu bò tót, giữa những tiếng hò reo cổ vũ cuồng nhiệt và sôi động, một Tây Ban Nha rất gần gũi và chân thực sẽ cho bạn cảm nhận và thêm yêu đất nước này.

Chúng tôi tin chắc rằng, bạn đã có những kiến thức bổ ích khi chuẩn bị đến với đất nước Tây Ban Nha tuyệt vời cho hành trình du học của mình. Chúc các bạn thành công. 

Tags: kinh nghiệm du học tây ban nha, du học tây ban nha 2018, du học tây ban nha 2019, chi phí du học tây ban nha 2018, hội du học sinh tây ban nha, du học nghề tây ban nha, du học định cư tây ban nha, điều kiện du học tây ban nha 2018

Tin cùng chuyên mục

Bình luận