Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha từ cơ bản hiệu quả p2

Người tạo: Admin

Học ngoại ngữ là cả một quá trình, sẽ có có gì là quá khó khăn nếu bạn có sự quyết tâm, lòng kiên trì, động lực và trang bị cho bản thân một phương phá học tập thật khoa học và hiệu quả. 

Để tiếp nối phần một, ở phần hai mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn học tiếng bắt đầu học tiếng Tây Ban nha cơ bản như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

6. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha

Để bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cơ bản hiệu quả bạn cần có vốn từ vựng tốt. Việc học từ vựng vô cùng quan trọng. Hãy bắt đầu tập trung vào các từ phổ biến nhất, các từ thường hay dùng trong giao tiếp hàng ngày. Bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay đê ghi lại các từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp,...các nghĩa và dạng từ của những từ vựng này. Đừng tao áp lực hco bản thân khi bạn mới bắt đầu học từ vựng, vì điều này không hề giúp ích gì trong quá trình học của bạn. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân, ví dụ một ngày bạn có thành dành 5 - 10 phút để học từ vựng mới và dành ra 5 phút tiếp theo để ôn tập lại những gì mà bạn đã học vào ngày hôm qua. Tùy theo khả năng của bạn mà dành ra khoảng thời gian thích hợp để học từ vựng nhé. Ban đầu sẽ khá khó khăn với bạn khi bắt đầu học từ vựng tiếng Tây Ban Nha từ con số 0. Tuy nhiên, đừng nản lòng sự nổ lực của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Một điều lưu ý nữa, việc học phải được đi kèm thường xuyên để bạn không bị lãng quên nó. Khi học từ vựng hãy đặt ra thêm một vài ví dụ đi kèm với từ đó để có thể hiểu được nghĩa của từ và hoàn cảnh sử dụng từ này.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha khó hay dễ

 

học tiếng tây ban nha
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha

7. Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Hãy tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp cơ bản trước để đảm bảo khi nói và viết tiếng Tây Ban Nha ghi gặp phải lỗi này bạn sẽ không bị vướng mắc vào những lỗi cơ bản nhất. Bạn nên bắt đầu học các cấu trúc ngữ pháp qua việc nghe, việc này dễ dàng hơn nhiều sơ với việc bạn ngồi ghi chép và cố gắng ghi nhớ nó. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm được ngữ pháp cơ bản. Làm thật nhiều bài tập thay vì chỉ nhớ cố gắng ghi nhớ cấu trúc suông sẽ giúp bạn nhớ và sử dụng công thức đúng và lâu hơn. Chắc chắn rằng khi bạn đi qua những công thức này hãy nắm thật chắc nó nhé.

8. Tham khảo tài liệu 

Nguồn tài liệu học tiếng Tây Ban Nha trên mạng là vô cùng phong phú và dồi dào, có đủ loại chương trình và sách để bạn lựa chọn sao ch phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Hãy bắt đầu khai thác từ nó ví dụ như tham khảo bài học trên kênh youtube, google, đặc biệt là các kênh của nước Tây Ban Nha. Dưới đây sẽ là một vài tài liệu tham khảo dành cho các bạn tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả:

- Spanish Proficiency Exercises – University of Texas at Austin: bao gồm đoạn video ngắn nói về nhiều chủ đề khác nhau, ngữ pháp và từ vựng đi kèm. Trình độ từ cơ bản nhất và sẽ nâng cao dần.

- BBC Mi Vida Loca: bao gồm 22 video trình độ sơ cấp, chủ yếu là đề tài du lịch. Có kèm video và ngữ pháp, từ vựng.

- VideoEle: 23 video dành cho trình độ sơ cấp ELE A1.

- Aprender español: bao gồm các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ, bài thực hành nghe - đọc. Trình độ từ cơ bản nhất và sẽ nâng cao dần.

- Catálogo de voces hispánicas: Video luyện nghe tiếng người bản ngữ Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Những thành phố nổi tiếng ở Tây Ban Nha p2 

 

học tiếng tây ban nha
Tham khảo một vài cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

- Từ điển: Glosbe: từ điển tiếng Việt – Tây Ban Nha

- Tin tức: bao gồm     Euronews: Bản tin tiếng Tây Ban Nha. Có kèm bản phiên âm.
                                  Euronews Radio
                                  Radio 5 RNE: radio online (Tây Ban Nha)
                                  Noticias 24: radio online (Venezuela)
                                  88.9 Noticias: radio online (Mexico)
                                  BBC, CNN

- Sách tham khảo: bao gồm     Children’s Library: Sách truyện trẻ em.
                                                 Proyecto Gutenberg: Văn học tiếng Tây Ban Nha

- Khác: bao gồm Ted talks: Chắc hẳn Ted talks đã không còn xa lạ với các bạn học ngoại ngữ nữa. Gồm các bài nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha.

                                           Tiếng Tây Ban Nha cho người Việt: dạy tiếng Tây Ban Nha tại trường University of California, Irvine. 

Để đạt được thành công trong việc học tiếng Tây Ban Nha nói riêng hay bất kể điều gì, bạn cần phải có sự kiên trì thực hiện đến cùng. Việc học tiếng Tây Ban Nha không dễ dàng chút nào, và chắc chắn sẽ có chướng ngại, và khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua được, tiếng Tây Ban sẽ không là trở ngại quá lớn nữa. 

Chúc bạn thành công!

Tags: Học tiếng Tây Ban Nha ở đầu, Học phí học tiếng Tây Ban Nha, Học tiếng Tây Ban Nha online, Từ vựng tiếng Tây Ban Nha, Lớp tiếng Tây Ban Nha, Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, Học tiếng tây ban nha hồ chí minh, Nói học tiếng Tây Ban Nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận