• slider
  • slider

Bí quyết học nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát p1

Để có thể thành thạo một ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha chỉ học và làm theo những điều trong sách là điều gần như không thể. Dưới đây bạn sẽ được giới thiệu về một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha mà bạn có thể áp dụng làm theo

Theo cách học truyền thống tại Việt Nam từ xưa đến nay việc học vốn dĩ là để thi, học cốt chỉ để phục vụ cho các kỳ thi tại trường lớp. Do vậy, nên khi những người học ngoại ngữ rơi vào tình huống bắt buộc phải sử dụng tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp trực tiếp hoặc thực tế, người học thường rơi vào trạng thái lúng túng và không thể nhớ được câu từ cần thiết để giao tiếp hoặc họ bị vướng vào việc học quá nhiều ngữ pháp và từ vựng riêng lẻ nên dẫn đến không biết sử dụng như thế nào cho đúng và phù hợp.

Mà chính cái cốt lõi của việc học ngoại ngữ là có thể giao tiếp được với người bản ngữ. Nhưng người học tại Việt Nam vẫn còn đang cứ loay hoay và mắc kẹt trong một đống những ngữ pháp, và các phương pháp học tràn lan khiến người học ngoại ngữ phải tốn nhiều thời gian để thử và mất khá nhiều thời gian cho việc này. Dưới đây là một vài bí quyết và phương pháp giúp bạn học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha lưu loát và hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm: Tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ thông dụng trên thế giới phần 1 

Quyết tâm tới cùng là điều không thể thiếu khi học tiếng Tây Ban Nha
Quyết tâm tới cùng là điều không thể thiếu khi học tiếng Tây Ban Nha

Có kế hoạch cụ thể và quyết tâm đeo đuổi:

Hãy sắp xếp và dành ra mỗi ngày từ 20 phút, chia làm nhiều lần trong ngày, bất kể giờ nào bạn có thể sắp xếp, và tận dụng tối đa các khoảng trống trong ngày cho việc học, có thể là trong lúc đang chạy xe, trong khi bạn đang ngồi đợi xe buýt, hoặc xếp hàng đợi tính tiền ở siêu thị, hay bạn đang tập thể dục và làm việc nhà. Từ 15 - 20 phút là thời gian để tập trung học bài, vì nếu thời gian kéo dài hơn bạn sẽ không tập trung được và bạn cần cho não bộ được nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian tập trung cao độ. Nếu không sau vài ngày, dù động lực của bạn cao đến đâu, bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc. Thời gian còn lại, hãy tận dụng để luyện tập lại những câu từ đã học trong ngày hôm đó.

Nôn nóng học thật nhanh và gấp rút sẽ không giúp ích cho quá trình học tiếng Tây Ban Nha được hiệu quả của bạn vì kế hoạch của bạn là 1 năm. Vì thế, hãy học mỗi ngày một ít theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Học ngoại ngữ cần phải có sự kiên trì, nỗ lực và quyết tâm cao độ của bạn thân. Ngoài ra, sự yêu thích và đam mê với ngôn ngữ cũng chính là một yếu tố giúp bạn học ngoại ngữ thành công. Cùng với sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi tới cùng với một niềm đam mê thực sự, cùng với thời gian học tập thật khoa học và cụ thể thì tiếng Tây Ban Nha sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn nữa. Và một khi đã nắm vững được tiếng Tây Ban Nha trong tay, những công việc tốt tại các tập đoàn đa quốc gia của Tây Ban Nha và mức lương cao đã không còn là điều quá xa vời đối với bạn.

Sự yêu thích và đam mê cũng là yếu tố quan trọng trong việc học tập tiếng Tây Ban Nha
Sự yêu thích và đam mê cũng là yếu tố quan trọng trong việc học tập tiếng Tây Ban Nha

Sửa phát âm theo giọng chuẩn:

Để bắt đầu sửa lại cách phát âm, bạn phải bắt đầu từ việc tập chính xác các nguyên âm trong một từ. Sau đó, tập ghép nguyên âm đó với các phụ âm đứng trước và đứng sau nó một cách độc lập nhau và sau cùng ghép tất cả các âm trong từ lại với nhau, từ chậm đến tốc độ bình thường. Từ đó trở đi là thời gian bạn lặp lại âm đúng trong các từ mới để biến âm chuẩn thành âm tự nhiên của mình.

Học phát âm đơn thuần có thể sẽ khiến giờ học tiếng Tây Ban Nha của bạn có thể gây chán nản nhanh chóng, vậy thay vì chỉ học theo các cách phát âm theo các phương pháp truyền thống hãy lồng ghép thêm một vài phương pháp khác nữa. Ví dụ như bạn có thể học phát âm tiếng Tây Ban Nha qua phim, học phát âm theo phương pháp này bạn vừa có thể bắt chước âm điệu, nhấn nhá, cách họ luyến láy,...của các nhân vật trong phim hoặc bạn có thể học phát âm tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, bạn có thể hát theo các ca sĩ, bạn có thể phát âm tốt đồng thời các buổi học vẫn sẽ không quá đơn điệu mà thay vào đó sẽ trở nên vui nhộn và thú vị hơn.

>>>Xem thêm: Du học Tây Ban Nha và những điều cần biết

Nghe thật nhiều và nói thật nhiều là điều bắt buộc khi học tiếng Tây Ban Nha
Nghe thật nhiều và nói thật nhiều là điều bắt buộc khi học tiếng Tây Ban Nha

Mỗi ngày học 5 từ vựng:

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, bạn nên tổng họp các danh từ, tính từ, động từ, và trạng từ của từ đó ra và đưa ra ví dụ để làm sao sử dụng từ đó đúng và phù hợp trong các ngữ cảnh giao tiếp. Và dành ra 5 - 10 phút mỗi ngày để ôn tập lại những từ vựng của ngày hôm trước đó. Hãy luôn mang theo một cuốn sổ ghi chú khi bạn học ngữ pháp hay từ vựng nhé. Cuốn sổ sẽ rất hữu ích cho bạn. Bạn có thể ghi chép lại các từ vựng hay các ngữ pháp mới khi bạn đang nghe nhạc hoặc đang xem phim. Đây cũng chính là một phương pháp để giúp bạn có thể học từ vựng tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, bạn còn có thể học từ vựng qua các tranh ảnh sống động. Khi áp dụng học phương pháp này các hình ảnh sẽ thu hút bạn bằng màu sắc và giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp học từ vựng và phát âm từ đó, vừa có thể học thêm một từ vựng mới vừa học phát âm từ mới này. Hãy nhớ luyện tập thường xuyên để kiến thức của bạn khi học tiếng Tây Ban Nha sẽ không bị mai một theo thời gian nhé.

Chúc bạn thành công!

 

Tags: cach noi tieng tay ban nha luu loat, noi nhuan nhuyen tieng tay ban nha, lam the nao de noi tieng tay ban nha nhu nguoi ban xu, hoc tieng tay ban nha mien phi, hoc tieng tay ban nha o dau tphcm, hoc tieng tay ban nha bao lau

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Home