Cách Lắp Đặt Tất Cả Các Loại Bồn Cầu Chi Tiết Nhất

Các thiết bị vệ sinh cũng như các loại bồn cầu vệ sinh là một loại thiết bị không thể thiếu đối với chúng ta. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt và sử dụng chúng cũng như không phải mất thời gian chờ đợi thợ đến giúp đỡ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp tất cả các loại bồn cầu vệ sinh trên thị trường chi tiết và đơn giản nhất nhé!

Người tạo: Admin

Cách lắp bồn cầu vệ sinh hoặc lắp đặt tất cả các loại bồn cầu, bệ xí Inax, Viglacera ngồi bệt hoặc ngồi xổm đơn giản, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết hôm nay, xin mời các bạn cùng tham khảo!

Một Số Lưu Ý Trước Và Sau Khi Tháo Lắp Bồn Cầu Vệ Sinh


Để việc tháo lắp bồn cầu vệ sinh diễn ra đúng dự kiến, nhanh chóng và chính xác các bạn cần lưu ý một số các gạch đầu dòng như sau. Bên cạnh đó các bạn cũng nên cẩn thận cũng như tỉ mỉ trong quả trình tháo lắp bồn cầu vệ sinh.
 

Cách lắp bồn cầu vệ sinh
Cách lắp bồn cầu vệ sinh


Lựa chọn các loại bồn cầu phù hợp

Các bạn cần chọn loại bồn cầu phù hợp nhất với mục đích sử dụng, diện tích mặt sàn, không gian và khả năng tài chính của mình. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bồn cầu khác nhau từ nhiều thương hiệu nên rất dễ dàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, để bảo đảm quá trình lắp đặt, tháo dỡ và vận hành về sau không xảy ra sự cố như tắc nghẽn, bồn cầu bốc mùi hôi thối, khả năng xả thải kém, các bạn cũng cần có am hiểu nhất định về cấu tạo bồn cầu cũng như nguyên lý hoạt động.
 

Cách lắp bồn cầu vệ sinh phù hợp
Cách lắp bồn cầu vệ sinh phù hợp


>> Xem Thêm: Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Bồn Cầu Vệ Sinh

Chuẩn bị dụng cụ và các phụ kiện cần thiết

Muốn công đoạn lắp đặt hay cách tháo bồn cầu vệ sinh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng cần dùng tới các công cụ hỗ trợ như: Livo, kìm và máy khoan, tua vít, cờ lê mỏ lết hay thước dây và băng dính cùng xi măng trắng hoặc hỗn hợp vữa, khăn lau, găng tay, mắt kính an toàn chẳng hạn.

Cùng với đó, là chiếc bồn cầu mới có đầy đủ phụ kiện đi kèm, cụ thể gồm: Két nước, thân bồn cầu hay bệ ngồi, nắp đậy bồn cầu bằng nhựa, dây để cấp nước, van xả chặn nước, ống thải và đinh vít kèm tờ hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh.

Khi bồn cầu được giao đến nhà, quý khách phải kiểm tra xem các bộ phận đã đủ chưa, có bị hư hại trong quá trình vận chuyển hay không. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường, quý khách nên báo ngay tới các đơn vị cung cấp để được kiểm tra.

Ngoài ra, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết chính xác mình nên chuẩn bị những dụng cụ gì để hỗ trợ. Đồng thời nắm rõ và cụ thể được quy trình tháo lắp của bồn cầu để thực hiện theo đúng quy trình.
 

Dụng cụ để cách lắp bồn cầu vệ sinh
Dụng cụ để cách lắp bồn cầu vệ sinh


Vệ sinh mặt sàn, ống dẫn và xác định vị trí đặt ống

Quý khách dùng nước sạch hoặc chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng để làm sạch mặt bằng trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu vệ sinh. Đối với ống dẫn bồn cầu, các bạn cần xả mạnh nước bên trong rồi dùng khăn lau lại để loại bỏ vật cản nếu có.

Vị trí ống thải hay ống thoát từ bồn xuống hầm cầu thường được lắp trước, cách tường khoảng 300mm. Các bạn nên kiểm tra ống thải đã lắp đúng chuẩn chưa, nếu ống thải quá cao thì cắt ngắn, thường để cách mặt sàn 1– 2cm tùy bồn cầu.
 

Vệ sinh mặt bằng là cách lắp bồn cầu vệ sinh
Vệ sinh mặt bằng là cách lắp bồn cầu vệ sinh


Lưu ý sau khi lắp đặt bồn cầu vệ sinh

Sau khi thực hiện xong quy trình tháo hay lắp bồn cầu vệ sinh, để đảm bảo vận hành trơn tru và kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị thì các bạn hãy lưu ý một số điểm cụ thể được liệt kê dưới đây.

Áp lực nước có trong bồn cầu không được vượt quá 0.3 KgF/cm3 để tránh gây ra nứt bồn cầu. Không nên dùng và đặt bồn cầu ở các điều kiện nhiệt độ quá thấp vì dễ gây hư hỏng, rò rỉ và gây nứt vỡ bệ ngồi của các bạn.

Không để bồn cầu đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, cũng không nên đặt các nguồn nhiệt cao gần bồn cầu. Không để các vật nặng lên trên nắp bồn cầu, không trèo lên bệ ngồi hay két nước. Không xoắn, gấp hoặc tác động nhiều vào dây cấp nước bồn cầu.
 

Lưu ý cách lắp bồn cầu vệ sinh
Lưu ý cách lắp bồn cầu vệ sinh


Không bỏ tất cả mọi thứ rác thải vào bồn cầu. Nhiều người trong chúng ta vẫn thường có thói quen bỏ nhiều thứ chất thải sinh hoạt vào bồn cầu, nhưng điều đó không tốt cho bồn cầu cũng như dễ gây các tình trạng như tắc nghẽn trầm trọng.

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên và định kỳ bằng các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng cho chúng. Khi vệ sinh chỉ nên dùng các bàn chải mềm, tránh dùng loại cọ cứng dễ gây xước lớp men tráng.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tháo Bồn Cầu Vệ Sinh


Việc này rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu các bạn muốn thay mới bồn cầu do chúng đã cũ hay hỏng, hoặc vì các bạn muốn sử dụng chiếc bồn cầu hiện đại hơn thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là phải tháo bồn cầu cũ ra một cách an toàn.

Dưới đây là hướng dẫn cách lắp bồn cầu nhà vệ sinh của chúng tôi cho cách tháo bồn cầu của 2 loại bồn cầu vệ sinh phổ biến nhất hiện nay đó là dạng bồn cầu ngồi và bệ xí ngồi xổm. Các bạn hãy làm theo chính xác các bước dưới đây nhé!
 

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu vệ sinh
Hướng dẫn cách lắp bồn cầu vệ sinh

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Trước khi tháo bồn cầu cũ ra để thay bồn cầu mới vào, quý khách cần đến các cửa hàng có bán vật liệu xây dựng để mua hoặc thuê các dụng cụ hỗ trợ, trang thiết bị cần thiết dưới đây để hỗ trợ mình nhé.

Cờ lê hay mỏ lết, cưa hoặc kìm bấm loại nh, dao trét xi mát tít, khoan tay, thanh đòn bẩy, vài miếng bọt biển kèm giẻ lau và xô chứa nước, cốc nhựa dùng một lần, mắt kính bảo hộ và găng tay cao su.
 

Dụng cụ thực hiện cách lắp bồn cầu vệ sinh
Dụng cụ thực hiện cách lắp bồn cầu vệ sinh


Cách tháo bồn cầu vệ sinh ngồi bệt chi tiết

- Bước 1: Đeo găng tay cùng mắt kính bảo hộ để phòng sự cố bị thương, hoặc các mảnh sứ vỡ bắn phải vào mắt. Khóa van cấp nước và xả hết nước còn lại trong két chứa bồn cầu ra.

- Bước 2: Dùng miếng bọt biển mềm, khăn lau để làm khô toàn bộ phần nước còn lại trong két, cũng như trên bồn cầu. Nếu cảm thấy bồn cầu còn nhiều nước thì dùng cốc nhựa lấy hết nước ra ngoài và sau đó lau khô.

- Bước 3: Tháo các ống cấp nước vào bồn cầu vệ sinh, dùng xô để hứng bên dưới nhằm tránh nước tràn lan ra sàn, tháo két chứa nước của bồn cầu. Sau đó tách bồn cầu vệ sinh ra khỏi mặt sàn của nhà vệ sinh. Lúc này có hai trường hợp sẽ xảy ra.

Trường hợp 1: Bồn cầu được cố định với các loại ốc vít, các bạn nên dùng tua vít để vặn các loại ốc vít đó ra mới tháo được bồn cầu. Nhớ hãy làm thật cẩn thận, bạn không nên vội vàng vì có thể làm hư hại bồn cầu hoặc sàn nhà.

Trường hợp 2: Bồn cầu được cố định với các loại keo dính, các bạn dùng dao để trét mát tít và loại bỏ lớp keo liên kết chặt giữa bồn cầu với mặt sàn. Bạn cũng nên làm bước này cẩn thận và nên loại bỏ hết lớp keo cũ đi để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 

Chi tiết để cách lắp bông cầu vệ sinh
Chi tiết để cách lắp bông cầu vệ sinh


- Bước 4: Dùng cả hai tay để nhấc bổng bồn cầu ra khỏi mặt sàn. Sau đó làm sạch bề mặt để lắp đặt bồn cầu bằng cách nạo sạch lớp keo còn sót lại, có thể sử dụng kèm các loại nước tẩy rửa để lau sạch và xử lý nếu lớp keo quá cứng đầu.

- Bước 5: Dùng nắp nhựa hay tất cả những dụng cụ tương tự để che đậy ống thoát nước của bồn cầu, tránh vật cản rơi xuống bồn cầu cho tới khi thay bồn cầu mới. Các bạn nên che đậy kỹ để tránh các phiền phức có thể xảy ra nhé.
 

Che đậy ống thải khi thực hiện cách lắp bồn cầu vệ sinh
Che đậy ống thải khi thực hiện cách lắp bồn cầu vệ sinh


Cách tháo bồn cầu ngồi xổm chi tiết

So với bồn cầu ngồi bệt thì rỏ ràng bồn cầu ngồi xổm được cấu tạo đơn giản hơn. Do đó, cách tháo bồn cầu vệ sinh bệ xí xổm này cũng dễ dàng, ít công phu hơn. Cụ thể gồm các bước chính như sau.

- Bước 1: Dùng cốc nhựa múc hết nước còn trong bồn cầu, dùng giẻ sạch lau lại cho khô. Dùng khoan và khoan xung quanh nhằm phá vỡ liên kết giữa các thiết bị với nền nhà. Khi khoan nên cẩn thận, tránh làm vỡ bệ xí để có thể tái sử dụng.

- Bước 2: Dùng thanh đòn bẩy để bẩy chiếc bệ cũ lên dứt khoát, tránh tối đa đất cát rơi vào trong ống thoát của bồn cầu, thực hiện bẩy đúng chiều kim đồng hồ. Các bạn nhớ là bẩy một cách dứt khoát nhé.
 

Cách lắp bồn cầu vệ sinh ngồi xổm
Cách lắp bồn cầu vệ sinh ngồi xổm


- Bước 3: Dùng dao nạo sạch lớp xi măng, keo dính trên bề mặt của nền cũ. Vệ sinh mặt bằng và các vị trí vừa tháo bồn cầu vệ sinh xổm bằng nước sạch hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng.

- Bước 4: Sử dụng các loại nắp nhựa hoặc các vật dụng tương tự nhằm đậy kín ống thoát bồn cầu lại, không cho dị vật lọt vào trong gây ra tắc nghẽn sau này. Việc này rất quan trọng nên bạn hãy nhớ lưu ý và thực hiện nhé.

Hướng Dẫn Lắp Bồn Cầu Vệ Sinh Chi Tiết Nhất


Cách lắp bồn cầu vệ sinh như thế này không khó, dưới sự hướng dẫn chi tiết của chúng tôi dành riêng cho bạn đối với bồn cầu bệt hay bồn cầu ngồi xổm thì điều này lại không phải là vấn đề gì lớn đối với bạn cả.


Cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh ngồi bệt

Sau khi tiến hành xong tất cả các cách thay bồn cầu ngồi xổm hay ngồi bệt ra khỏi ống chờ thải, chúng ta vẫn phải khóa van nước và thay mới bồn cầu thông qua việc tuân thủ các bước chi tiết như dưới đây.

- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và trang thiết bị cần thiết. 1 chiếc bồn cầu bệt mới và phù hợp, xi măng trắng hoặc một hỗn hợp vữa, tua vít và livo, kìm cùng thước dây, băng tan, cờ lê để điều chỉnh,keo silicon và cuối cùng là khăn lau.

- Bước 2: Vệ sinh quanh mặt bằng vị trí ống thải, đây là bước quan trọng trong quy trình lắp bệ vệ sinh. Các bạn xả nước và dùng nước tẩy rửa chuyên dụng làm sạch xung quanh mặt bằng ống chờ thải, lau sạch lại bằng giẻ khô.

Lưu ý rằng ống chờ thải đa số đều được thiết kế trước, vị trí cách tường đến tâm xả tối thiểu là 300mm, vị trí nguồn cấp nước cho bên trái bồn cầu là 150 đến 200mm nếu tính từ mặt sàn lên.
 

Cách lắp bồn cầu vệ sinh ngồi bệt
Cách lắp bồn cầu vệ sinh ngồi bệt


- Bước 3: Tiến hành lắp ráp bồn cầu, phần lớn các loại bồn cầu đều được lắp sẵn, trường hợp chưa thì các bạn nên lắp van xả nước và lưới gà theo trình tự trong tờ hướng dẫn cách lắp đặt bệ vệ sinh trước khi đặt bồn cầu mới vào vị trí ống thải.

- Bước 4: Lắp lớp đệm cao su vào đúng vị trí ống thải, khi lắp lớp đệm này của bồn cầu ngồi bệt vào ống thải, các bạn nên dùng thêm keo silicon để tăng sự liên kết giữa các bộ phận với nhau, đồng thời giữ được độ đàn hồi cho đệm cao su.

Nếu miếng đệm cao su có điểm kết nối bằng loại ốc vít thì các bạn dùng tua vít vặn các đinh vít này ra theo chiều kim đồng hồ để tạo sự liên kết với hệ thống đường ống thoát của bồn cầu.

- Bước 5: Lắp đặt bồn cầu mới vào, đối với bồn cầu có bệ gắn bằng bu lông, được lắp nhô lên sàn nhà, các bạn cần nhấc bổng bồn cầu vệ sinh lên, đặt đúng vị trí ống thải, căn chỉnh nhẹ nhàng sao cho ốc vít khớp với bu lông nằm bên dưới, cũng như miếng đệm cao su trước đó.
 

Chi tiết cách lắp bồn cầu vệ sinh ngồi bệt
Chi tiết cách lắp bồn cầu vệ sinh ngồi bệt


- Bước 6: Lắp bu lông, ốc vít vào vị trí đã định sẵn để cố định bồn cầu, nếu ốc vít quá dài thì các bạn nên cưa bớt, nên thực hiện nhẹ nhàng và đều tay. Cuối cùng, lắp thêm mũ cho bu lông đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn, hạn chế oxi bu lông.

- Bước 7: Lắp đặt bộ phận két nước bồn cầu, đầu tiên các bạn lắp lớp đệm cao su vào vị trí kỹ thuật ở bên dưới két chứa nước, sau đó thì nhấc két nước lên, đặt vào thân bồn cầu sao cho các vị trí chờ khớp với nhau.

- Bước 8: Dùng keo silicon hay xi măng trắng trám quanh chân bồn cầu, đảm bảo độ khít giữa bồn cầu và mặt sàn. Bạn hãy nhớ kiểm tra cẩn thận ở vị trí tiếp xúc này nhé, việc này là rất cần thiết để đảm bảo bồn cầu hoạt động tốt.

- Bước 9: Mở van nước để kiểm tra sự vận hành của hệ thống, các bạn cần kiểm tra hệ thống có xả thải có trơn tru không, mực nước trong két phù hợp chưa, có bị rò rỉ gì không. Nếu tất cả đều ổn nghĩa là cách lắp bồn cầu bệt đã thành công.
 

Cách lắp bồn cầu vệ sinh, cách tháo bồn cầu vệ sinh
Cách lắp bồn cầu vệ sinh, cách tháo bồn cầu vệ sinh


Cách lắp đặt bồn cầu ngồi xổm

Cách lắp đặt bệ xí ngồi xổm không quá phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ cần thực hiện đúng theo quy trình 4 bước dưới đây chắc chắn các bạn sẽ thành công. Các bạn hãy theo dõi và thực hiện như sau nhé.

- Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng và trang bị cần thiết. 1 chiếc bệ xổm mới và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, pha, xi măng, và cát vàng, nước sạch cùng máy khoan. Tiếp theo hãy thực hiện các bước bên dưới.

- Bước 2: Làm sạch bề mặt bằng chất tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng, nếu vị trí lắp đặt còn dính vữa cũ thì dùng phay nạo sạch lớp nền cho nhẵn nhụi. Tiến hành trộn xi măng và nước theo tỉ lệ 1:1, dùng hỗn hợp này trát lớp mỏng từ 1 đến 1.5 cm trên vị trí tiếp xúc.
 

Thực hiện cách lắp bồn cầu vệ sinh ngồi xổm
Thực hiện cách lắp bồn cầu vệ sinh ngồi xổm


- Bước 3: Tiến hành gắn bồn cầu lên lớp xi măng đã trám, thực hiện khi lớp xi còn ướt. Khi thực hiện cách gắn bồn cầu lên lớp xi măng tiếp xúc đó cần đảm bảo tâm lỗ bồn cầu phải khớp với tâm ống thoát chất thải. Nhớ dùng lực và ấn chặt chúng.

- Bước 4: Dùng vữa trát kín những lỗ hở tại vị trí tiếp xúc của bệ ngồi xổm và mặt sàn nhà vệ sinh, trát cả những khu vực xung quanh để chống thấm trước khi sử dụng. Sau khi thực hiện xong thì 24h sau mới đưa vào sử dụng được.

Cách Lắp Bồn Cầu Vệ Sinh Inax Và Viglacera Đơn Giản Nhất


Trong phần bên trên, chúng tôi hướng dẫn quý khách các kĩ thuật tháo lắp bồn cầu cơ bản. Tuy nhiên để các bạn dễ hình dung và tháo lắp chuẩn kỹ thuật hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách lắp đặt cho 2 thương hiệu lớn nhất hiện nay là bồn cầu Inax và Viglacera.

Cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh Inax

Các bước chuẩn bị trước khi làm cách lắp đặt bồn cầu liền khối đã được chúng tôi hướng dẫn ở trên, nếu chưa nắm chắc các bạn có thể xem lại. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đặt bệ vệ sinh Inax 504, 333, 503 và 117 trực tiếp.

- Bước 1: Thực hiện lắp đế xả thải bồn cầu. Đầu tiên, các bạn cần lắp ron cao su ôm thật khít vào đế thải của bồn cầu để tránh rò rỉ nước và chất thải, khí trong quá trình sử dụng trong sau này.

Tiếp đến, các bạn đặt đế thải vào ống thoát bồn cầu, điều chỉnh sao cho thẳng góc với tường. Dùng tua vít siết chặt đinh vít lại. Trường hợp đế thải thiết kế liền thì dùng keo dán hoặc vữa trám tường để cố định hai cạnh xuống mặt sàn.

- Bước 2: Lắp đặt thân của bồn cầu Inax lên trên đế thải. Khi tiến hành lắp đặt bồn cầu ngồi bệt Inax lên trên đế thải cần thao tác thật nhẹ nhàng, chính xác. Tức là lỗ thoát bồn cầu phải nằm chính xác miệng đế thải, cố định bằng ốc vít đi kèm.

- Bước 3: Gắn kết thân bồn cầu bằng silicon hoặc xi vữa. Nếu sử dụng xi măng thì nên dùng xi măng trắng đảm bảo thẩm mỹ, trát xi măng quanh ống thải rộng 3 đến 3.5cm, cao 1.8 đến 2cm, trát xung quanh đế bồn cầu rộng 2 đến 2.5cm, cao 1 đến 1.5cm.

Nếu sử dụng silicon các bạn cần trét một lớp keo khoảng 5mm x 5mm xung quanh vị trí tiếp xúc của thân bồn cầu và sàn nhà. Nhớ là trét càng mỏng càng tốt để tăng tính thẩm mỹ nhưng cũng phải đảm bảo độ chắc chắn của các chi tiết.
 

Cách lắp bồn cầu vệ sinh Inax
Cách lắp bồn cầu vệ sinh Inax


- Bước 4: Đặt ống cấp nước vào bồn cầu sao cho mặt ống có chữa Inax hướng vào thân bồn cầu. Tiếp tục cách lắp đặt két chứa nước vào thân bồn cầu Inax, đối với loại có két nước lắp sẵn thì các bạn chỉ cần làm cho các vị trí chờ khớp với nhau.

Trong trường hợp két nước chưa được lắp sẵn, các bạn vui lòng xem hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất để có thể tiến hành lắp đặt bồn cầu Inax đúng tiêu chuẩn cho bộ phận rất quan trọng này.

- Bước 5: Lắp đặt nắp bồn cầu vệ sinh Inax. Thương hiệu Inax có hai loại chính, nắp đóng thường và nắp đóng cao cấp êm hơn. Cách lắp hai loại nắp bệ vệ sinh Inax này cũng có sự khác biệt, các bạn xem chi tiết trong hình như bên dưới.

- Bước 6: Lắp dây cấp nước của bồn cầu Inax vào nguồn cấp nước. Để tránh rò rỉ quý khách nên quấn băng tan cho các đầu ren, dùng tay vặn đai ốc của dây cấp nước. Nhớ khóa van cấp nước trước khi thực hiện.

- Bước 7: Cuối cùng là kiểm tra sự vận hành sau khi hoàn thành cách lắp đặt bồn cầu Inax. Các bạn nên dành thời gian để kiểm tra càng chi tiết càng tốt, vì quá trình sử dụng là một quá trình lâu dài, và bạn cũng không muốn trục trặc nào xảy ra.
 

Cụ thể cách lắp bồn cầu vệ sinh Inax
Cụ thể cách lắp bồn cầu vệ sinh Inax


>> Xem thêm: Cách Lắp Đặt Ống Thoát Bồn Cầu Đơn Giản, Dễ Làm Nhất

Cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh Viglacera

Hướng dẫn cách lắp bệ vệ sinh Viglacera sử dụng két liền hay két rời tương đối giống nhau, khi thực hiện các bạn nên làm đúng các thông tin được chúng tôi bật mí sau đây nhé.

- Bước 1: Cố định thân bệ bồn cầu Viglacera xuống mặt sàn. Đầu tiên, các bạn tiến hành lấy dấu theo vành chân của thân bồn cầu Viglacera cùng với vị trí các lỗ đặt quanh ống chất thải. Khoan đặt các ốc vít, bu lông vào đúng vị trí đã đánh dấu.

Đặt bệ bồn cầu lên trên cho tâm lỗ xả của thân bồn cầu trùng khớp tâm ống thoát. Sau đó bạn nên dùng keo silicon hoặc xi măng trắng dày khoảng 5 đến 7mm để cố định đồng thời bịt kín các khe hở.

Lưu ý là sau 1 – 2 tiếng, khi silicon và xi măng khô lại thì làm sạch phần thừa đi rồi dùng xi măng trắng liết thật kỹ phần chân bồn cầu Viglacera ở bên ngoài, tại vị trí tiếp xúc của thân với sàn nhà.

- Bước 2: Tiến hành lắp đặt két nước của bồn cầu Viglacera. Lắp đệm cao su vào ren của van xả ở đáy két nước. Nhấc bổng két nước đặt lên thân bồn cầu Inax, dùng tay ấn cố định chúng bằng 2 đai ốc để phần ren ốc, bu lông quay lên phía trên. Nối dây cấp nước cho đầu van cấp trong két.

- Bước 3: Lắp đầu còn lại của dây cấp nước vào đường ống để phục vụ hoạt động xả thải. Kiểm tra vận hành của bồn Viglacera sau khi lắp đặt một cách cẩn thận nhất để đảm bảo quá trình sử dụng sau này được trơn tru nhé.
 

Chi tiết cách lắp bồn cầu vệ sinh Viglacera
Chi tiết cách lắp bồn cầu vệ sinh Viglacera


Quý khách sử dụng Nivo để xem các vị trí lắp đặt bệ vệ sinh Viglacera đã cân bằng hay chưa, đồng thời sau khi các lớp keo cùng xi măng đã khô hoàn toàn thì tiến hành xả nước và kiểm tra mực nước trong két như thế nào, hoạt động xả thải ổn không. Chúc các bạn thành công!

Tags: Cách lắp bồn cầu Inax 504, cách thay bồn cầu ngồi xổm, hướng dẫn lắp bồn cầu nhà vệ sinh, kỹ thuật lắp đặt be xí xổm, cách tháo bồn cầu, di chuyển bồn cầu, kích thước bồn cầu ngồi xổm, cách lắp bồn cầu liền khối.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận