Bạn đã biết xử lý nước thải giết mổ gia súc?

Xử lý nước thải giết mổ gia súc cần phải đảm bảo đúng quy trình, cách thức để đảm bảo sự an toàn môi trường. Vì vậy mà hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Các quy định là cần thiết để giảm thiểu tác động môi trường của các lò giết mổ, và các phương pháp xử lý được sử dụng như là yêu cầu quy định chính. Việc tuân thủ luật pháp môi trường hiện hành và các công nghệ tiên tiến cũng có thể cung cấp một số cứu trợ kinh tế thông qua việc phục hồi tài nguyên từ việc tạo khí sinh học bằng cách xử lý kỵ khí tốc độ cao

Thông tin về xử lý nước thải giết mổ gia súc


Ngành công nghiệp chế biến thịt tiêu thụ 29% tổng lượng nước ngọt được sử dụng bởi ngành nông nghiệp trên toàn thế giới. Hơn nữa, sản lượng thịt bò, thịt lợn và thịt gia cầm toàn cầu đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua và dự kiến sẽ tăng trưởng ổn định cho đến năm 2050. Do đó, số lượng các cơ sở giết mổ đang tăng lên, dẫn đến lượng nước thải lò mổ cao hơn dự kiến  được điều trị. Nước thải lò mổ được phân loại là một trong những chất thải công nghiệp gây bất lợi nhất cho môi trường vì việc xử lý nước thải lò mổ không đầy đủ là một trong những lý do gây ô nhiễm nước sông và ô nhiễm nước ngầm.
 

xử lý nước thải giết mổ gia súc
Xử lý nước thải giết mổ gia súc
 

> > Xem thêm: Bạn đã biết xử lý nước thải gara như thế nào?

Cách xử lý nước thải giết mổ gia súc


Xử lý kỵ khí là phương pháp xử lý sinh học được ưa thích vì tính hiệu quả của nó trong xử lý nước thải cường độ cao như nước thải lò mổ với các yêu cầu thiết bị ít phức tạp hơn. Mặc dù việc xử lý kỵ khí là hiệu quả, yêu cầu xử lý yếm khí đòi hỏi phải tuân thủ theo yêu cầu giới hạn phóng điện trong trường hợp không thể ổn định hoàn toàn maeris hữu cơ chỉ bằng cách xử lý kỵ khí.
 

Xử lý nước thải giết mổ gia súc 2021
Xử lý nước thải giết mổ gia súc 2021


Các chất được xử lý kỵ khí có chứa các chất hữu cơ được hòa tan trong dung môi, phù hợp hơn cho việc xử lý bằng các quá trình hiếu khí. Do đó, các hệ thống xử lý hiếu khí thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải, hoạt động với tốc độ cao hơn các phương pháp xử lý kỵ khí thông thường. Xét một cách chính xác rằng nhu cầu oxy và thời gian xử lý tỷ lệ thuận với cường độ nước thải tăng, xử lý hiếu khí thường được áp dụng như xử lý anaerobiceuents cũng như để loại bỏ chất dinh dưỡng.
 

Xử lý nước thải giết mổ gia súc là gì
Xử lý nước thải giết mổ gia súc là gì


Tuy nhiên, các quá trình sinh học một mình không tạo ra các chất thải tuân thủ các giới hạn xả thải hiện tại khi xử lý chất thải có độ bền hữu cơ cao. Việc sử dụng các quá trình kỵ khí và hiếu khí có tổ chức là lợi ích cho sự phục hồi tài nguyên tiềm năng của nó và hiệu quả xử lý cao. Mặt khác, một số thiết bị giết mổ có chứa các chất độc hại, phản ứng sinh học, tính toán lại, và phân hủy sinh học. Do đó, các quá trình oxy hóa tiên tiến có thể được sử dụng để cải thiện khả năng phân hủy sinh học của nước thải lò mổ và vô hiệu hóa các vi sinh vật và vi rút gây bệnh, còn lại sau khi xử lý sinh học nước thải. Do đó, các quá trình oxy hóa là một phương pháp thay thế hấp dẫn ‐ bản địa và là phương pháp xử lý bổ sung cho các quá trình sinh học để xử lý hiệu quả của nhà máy xử lý, đặc biệt là phương pháp xử lý.

Việc áp dụng phương pháp điều trị kết hợp sinh học và  các quá trình oxy hóa để điều trị các cơ sở giết mổ được coi là lợi thế về mặt kinh tế và kinh tế. Các quy trình kết hợp kết hợp các lợi thế của các công nghệ đa dạng để đạt được hiệu quả chất lượng cao từ công nghiệp và công suất cao cho mục đích tái sử dụng nước và phục hồi tài nguyên [9, 10]. Trong chương này, các khung pháp lý liên quan đến quản lý nước thải lò mổ, môi trường và sức khỏe Các tác dụng được thảo luận cùng với các thực hành phổ biến trong điều trị nước thải lò mổ.
 

Xử lý nước thải giết mổ gia súc như thế nào
Xử lý nước thải giết mổ gia súc như thế nào?
 

> > Xem thêm: Thông tin về xử lý nước thải đô thị

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hộ cho bạn các điều về xử lý nước thải giết mổ gia súc mà bạn cần biết. Việc xử lý nước thải có ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề môi trường do đó mà bạn cần thực hiện đúng quy chuẩn được quy định.

Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông nghẹt cầu cống, bồn rửa chén,... bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé.

Chúc bạn thành công.

Tags: Đồ an xử lý nước thải giết mổ gia súc, Xử lý nước thải giết mổ gia súc, Quy chuẩn nước thải giết mổ gia súc, Hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia cầm, Đặc tính nước thải giết mổ, Chất thải lò mổ, Kỹ thuật xử lý chất thải trong lò giết mổ, Đặc trùng của nước thải giết mổ gia súc gia cầm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận