Bạn đã biết xử lý nước thải sản xuất thép?

Bạn đã biết các thông tin về xử lý nước thải sản xuất thép chưa? Để tìm hiểu thêm bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ngành công nghiệp sắt thép thường được coi là một trong những lực lượng chính thúc đẩy sự phát triển kinh tế và công nghệ của quốc gia. Trong lịch sử, nó đã chứng kiến sự tăng trưởng to lớn được thúc đẩy bởi toàn cầu hóa và công nghiệp hóa. Tiêu thụ thép đang tăng lên trong các lĩnh vực, và sử dụng nước đang phát triển cùng với nó. 

Các thông tin về xử lý nước thải sản xuất thép

Thép được sản xuất từ nguyên liệu thô trong một chu trình tích hợp, hoặc với phế liệu nóng chảy trong lò hồ quang điện. Lượng nước trung bình cho các nhà máy tích hợp là 28,6 m3 mỗi tấn thép, với lượng xả trung bình ở mức 25,3 m3 / tấn. Đối với các nhà máy thép, lượng tiêu thụ trung bình là 28,1 m3 / tấn, với mức xả trung bình là 26,5 m3 / tấn. Do đó, tổng lượng nước tiêu thụ trên mỗi tấn là thấp, ở mức 1,6-3,3 m3. Mất nước chủ yếu đến từ sự bốc hơi, và 90% nước được thải ra sau khi làm mát và xử lý. Sau đó nó thường được sử dụng bởi các tiện ích khác.
 

xử lý nước thải sản xuất thép
Xử lý nước thải sản xuất thép
 

> > Xem thêm: Bạn đã biết xử lý nước thải giặt tẩy

Nhà máy thép tích hợp chứa các phần khác nhau và các nhà máy nhỏ hơn. Một nhà máy tích hợp có thể có khu vực xử lý nguyên liệu, nhà máy thiêu kết, nhà máy luyện cốc, lò cao, cửa hàng luyện thép, nhà máy oxy, nhà máy cán và nhà máy thương mại. Tổng cộng, các phần khác nhau và các nhà máy thành phần có thể bao gồm vài km2.

Cách xử lý nước thải sản xuất thép

Xử lý nước

Nhiều nhà máy thép đang rất cần công nghệ xử lý nước cập nhật. Các chế độ xử lý di sản không thể khắc phục hoàn toàn nước để cải tạo, nhưng các kỹ thuật mới hơn như tách màng cho thấy nhiều hứa hẹn.

Các dòng chất thải công nghiệp thép điển hình chứa các hợp chất nguy hiểm như các hợp chất hữu cơ phức tạp benzen toluene xylene (BTX) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAH), xyanua, amoniac, thiocyanate, phenol và cresol. Những hợp chất này đưa ra những thách thức cho điều trị.
 

Xử lý nước thải sản xuất thép là gì
Xử lý nước thải sản xuất thép là gì


Các giai đoạn điều trị có thể bao gồm nhiều công nghệ khác nhau. Tách vật lý, có thể bao gồm lắng trọng lực, sàng lọc và loại bỏ dầu, thường được sử dụng trong các giai đoạn chính, nhưng công nghệ màng hiện nay là một giải pháp thay thế tốt cho tách truyền thống. Đông máu-keo tụ sau đó thường được sử dụng. Sau đó, các quá trình oxy hóa tiên tiến (APO) thường được sử dụng cho cả khử trùng và giảm tổng chất rắn hòa tan (TDS). Chúng bao gồm quang phân tử cực tím, oxy hóa hydro peroxide, oxy hóa photo-Fenton, oxy hóa điện hóa và ozon hóa.

APO đôi khi có thể được sử dụng để loại bỏ các hợp chất độc hại như PAHs. Tuy nhiên, để loại bỏ một số chất gây ô nhiễm như xyanua, hấp phụ đặc hiệu phenol cũng được sử dụng.

Nó cũng khá phổ biến đối với các nhà máy thép bao gồm giai đoạn bùn hoạt tính truyền thống trong xử lý bậc ba để giảm tải trọng của vật liệu hữu cơ.
 

Xử lý nước thải sản xuất thép đúng
Xử lý nước thải sản xuất thép đúng


Thu hồi nước

Thu hồi nước trong ngành thép bao gồm làm mát và khử muối nước để kiểm soát nồng độ muối trong các hệ thống lưu thông, và giảm tiêu thụ và xả nước ngọt trong khi cải thiện chất lượng thép và tuổi thọ của thiết bị. Kết hợp các phương pháp xử lý như tách màng, xử lý hóa học, thẩm thấu ngược và siêu lọc có thể tạo ra mức độ loại bỏ chất gây ô nhiễm cao và cung cấp nước thải có thể tái sử dụng dễ dàng hơn trên thiết bị, thân thiện với môi trường và khả thi về mặt kinh tế hơn là xả nước vào môi trường.
 

Xử lý nước thải sản xuất thép như thế nào
Xử lý nước thải sản xuất thép như thế nào
 

> > Xem thêm: Thông tin về xử lý nước thải đô thị

Chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các thông tin xử lý nước thải sản xuất thép mà bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều kiến thức nhé. Việc xử lý nước thải cho ngành công nghiệp thép cần phải thực hiện 1 cách cẩn trọng để đảm bảo đúng các quy định được đặt ra nhằm đảm bảo cho sự an toàn của môi trường và an toàn cho cuộc sống của con người.

Bên cạnh đó nếu gia đình bạn đang gặp vấn đề và có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông nghẹt cầu cống thì bạn có thể tham khảo công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé.

Chúc bạn thành công.

Tags: nước thải sản xuất thép, xử lý nước thải thép, nước thải ngành thép, nước thải ngành công nghiệp thép, xử lý nước thải, quy trình xử lý nước thải sản xuất thép, cách xử lý nước thải ngành thép, ngành công nghiệp thép

Tin cùng chuyên mục

Bình luận