Bạn đã biết xử lý nước thải gara như thế nào?

Xử lý nước thải là vấn đề được nhiều người quan tâm và đặc biệt đó là xử lý nước thải gara. Vậy hay cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Người tạo: Admin

Ô nhiễm môi trường là một mối đe dọa tiềm tàng đối với điều kiện sống trong trái đất. Dân số quá mức co·dẫn đến việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên lớn hơn đã mở đường cho sự gia tăng ô nhiễm trong môi trường. Việc bảo tồn các nguồn tự nhiên như không khí, nước v.v ... là trách nhiệm của mỗi con người cho các thế hệ tiếp theo của họ. Bảo tồn nước là một lĩnh vực đòi hỏi phải có chú ý đáng kể. 

Thông tin về xử lý nước thải gara


Một khu vực quan trọng, nơi một lượng lớn nước thải dầu được tạo ra là các trạm dịch vụ ô tô. Các trạm dịch vụ ô tô sử dụng lượng nước lớn để rửa và hoạt động bảo trì. Do đó, khả năng trộn lẫn các hạt nước và dầu là không thể tránh khỏi các đơn vị.

Có một số phương pháp có sẵn để loại bỏ dầu từ nước thải, chẳng hạn như xử lý vật lý,
xử lý hóa học, xử lý sinh học, xử lý màng. Điều trị vật lý đòi hỏi thời gian lâu hơn, và có hiệu quả loại bỏ thấp hơn. Hơn nữa, họ không thể loại bỏ chất keo và hòa tan giải quyết vấn đề hiệu quả. Xử lý hóa học bao gồm kết tủa hóa học, oxy hóa hóa học, hình ảnh xử lý xúc tác, xử lý ozone v.v ... Những quá trình này đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp. Nhưng những phương pháp này cần cơ chế xử lý tiếp theo để loại bỏ một lượng lớn bùn và đòi hỏi sự giúp đỡ của các nhà khai thác được đào tạo. Phương pháp điều trị sinh học và điều trị màng cũng đòi hỏi lao động lành nghề và hiệu quả tổng thể của các nhà máy xử lý cũng là một nguyên nhân của mối quan tâm.
 

xử lý nước thải gara
Xử lý nước thải gara
 

> > Xem thêm: Bạn đã biết xử lý nước thải có độ mặn cao?

Cách xử lý nước thải gara


Để xử lý nước thải gara nhanh chóng và hiệu quả bạn cần biết các bước sau đây: 

Tách rác

Trước khi đưa nước thải gara vào xử lý bạn cần tách sạch rác có trong nước thải để việc xử lý được diễn ra nhanh chóng hơn mà không gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể cho nước thải vào các rào chắn rác để có thể lọc rác được hiệu quả hơn.
 

xử lý nước thải gara 2020
Xử lý nước thải gara 2020


Tách dầu mỡ

Vì trong nước thải gara luôn chứa đựng rất nhiều dầu mỡ từ động cơ xe do đó mà bạn cần phải tách lọc dầu mỡ trước khi đưa vào xử lý nước thải.

Xử lý nước thải

Sau khi đã lọc sạch bụi bẩn và dầu mỡ thì bạn có thể cho nước thải gara vào bể xử lý nước thải và tiến hành quá trình lọc, xử lý nước thải nhé.

Tái chế nước thải gara

 Phương pháp tái chế chính xác thay đổi tùy theo vật liệu. Dưới đây là một phác thảo ngắn gọn về các quy trình tái chế được sử dụng cho từng vật liệu.

Dầu động cơ đã qua sử dụng - Dầu động cơ đã qua sử dụng được lọc và khử khoáng để loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm. Dầu sau đó được tinh chế lại để sử dụng trong dầu gốc hoặc chất bôi trơn.
 

Xử lý nước thải gara an  toàn
Xử lý nước thải gara an toàn


Bộ lọc chất thải - Bộ lọc chất thải được băm nhỏ trước khi được tách thành các bộ phận thành phần của chúng. Giấy, kim loại màu và kim loại màu sau đó được gửi đi tái chế theo cách thông thường.

Lãng phí pin - Pin được nối đất trước khi tách polypropylen và chất điện phân để tái sử dụng trong ngành công nghiệp pin. Bất kỳ món quà chì nào cũng được loại bỏ trước khi được nấu chảy và tái chế theo cách thông thường.

Giẻ lau - Vải vụn được xử lý trước khi được gửi đến lò công nghiệp nơi chúng được sử dụng làm nhiên liệu. Vải vụn không chứa dung môi được giặt trước khi được sử dụng lại.

Phế liệu kim loại - Kim loại phế liệu được băm nhỏ trước khi được phân loại thành các kim loại cơ bản khác nhau. Các kim loại cơ bản sau đó được đưa qua lò để đốt cháy mọi tạp chất. Kim loại nguyên chất sau đó được nấu chảy thành thỏi sau đó nó có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới.
 

Xử lý nước thải gara là gì
Xử lý nước thải gara là gì?
 

> > Xem thêm: Mách bạn việc xử lý nước thải giấy

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các thông tin xử lý nước thải gara mà bạn có thể tham khảo nhé. 

Bên cạnh đó nếu gia đình bạn đang gặp các vấn đề về thông nghẹt cầu cống hay bồn rửa chén thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ để giải quyết các vấn đề nêu trên. 

Chúc bạn thành công.

Tags: Hệ thống xử lý nước thải, Kỹ thuật xử lý nước thải, Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt, Xử lý nước thải rửa xe, Xử lý nước thải phòng thí nghiệm, Vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, Giá xử lý chất thải công nghiệp, Giá xử lý chất thải nguy hại

Tin cùng chuyên mục

Bình luận