Bạn đã biết xử lý nước thải giấy tái chế?

Xử lý nước thải giấy tái chế cần được xử lý đúng quy chuẩn, an toàn để bảo vệ môi trường được tốt hơn. Bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Các nhà máy bột giấy và giấy là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất trên thế giới, nhưng cũng là một trong những tác nhân gây ô nhiễm lớn nhất, thải ra nhiều chất gây ô nhiễm như chất thải dạng khí, lỏng và rắn vào môi trường. Sự ô nhiễm của các vùng nước là mối quan tâm lớn của toàn cầu, bởi vì các ngành công nghiệp này tạo ra một lượng lớn nước thải.

Thông tin về xử lý nước thải giấy tái chế


Nước thải nhà máy giấy có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho vùng nước nhận do nhu cầu oxy hóa học cao và độc tính cao. Để giảm thiểu tác động của nước thải đến môi trường, một số công nghệ xử lý đã được sử dụng, mặc dù ít ai biết đến hiệu quả của chúng để loại bỏ độc tính do sự hiện diện của các hợp chất hữu cơ. Điều này chủ yếu là do thực tế là loại máy nghiền giấy (bao bì, tái chế, giấy kraft) và cấu hình hệ thống nước xác định, độc tính và tải trọng hữu cơ của nước thải. 
 

xử lý nước thải giấy tái chế
Xử lý nước thải giấy tái chế
 

> > Xem thêm: Bạn đã biết xử lý nước thải giết mổ gia súc

Mục tiêu chính của công việc này là tối ưu hóa quá trình đông máu và điều tra các hiệu ứng tương tác của các yếu tố thí nghiệm, viz. liều lượng chất keo tụ, pH và giá trị ban đầu là các tham số quá trình. Với mục đích này, nước thải tái chế giấy được chọn làm mục tiêu được xử lý bằng quy trình đông máu, tối ưu hóa nó bằng RSM trong phần mềm Design-Expert. Các mô hình bậc hai thu được đã được sử dụng trong tối ưu hóa có ràng buộc để đạt được điều kiện quy trình tối ưu cho hiệu quả loại bỏ tối đa độ đục và chỉ số thể tích bùn thấp nhất của nước thải tái chế giấy.

Phương pháp xử lý nước thải giấy tái chế


Phương pháp phân tích

Nước thải tái chế giấy được sử dụng trong công việc và các mẫu nước thải được đặc trưng theo các phương pháp tiêu chuẩn để kiểm tra nước và nước thải và kết quả được đưa ra. Alum và PACl (Merck) được sử dụng làm chất keo tụ. Độ pH dung dịch ban đầu của nước thải tái chế giấy được điều chỉnh bằng dung dịch natri hydroxit 1,0 mol / l và dung dịch axit sunfuric 0,5 mol / l. Một phương pháp đo nhiệt lượng với hồi lưu kín được phát triển để đo COD (hệ thống Plaintest, quang kế 8000, Anh) ở 600nm, được sử dụng để đo độ hấp thụ của các mẫu COD. Máy đo pH (Máy chống nước CyberScan PC 300, Singapore) đã được sử dụng để đo độ pH của dung dịch. Độ đục được đo bằng máy đo độ đục (CyberScan TB 1000 Eutech Dụng cụ, Singapore). SVI được đo bằng nón Imhoff 1.000 ml (APHA 1998).
 

xử lý nước thải giấy tái chế an toàn
Xử lý nước thải giấy tái chế an toàn


Các thí nghiệm đông máu được thực hiện với 100 ml nước thải tái chế giấy, điều chỉnh và pH ban đầu ở các giá trị khác nhau. Trong một hoạt động điển hình, nước thải tái chế giấy được pha loãng với nước máy để điều chỉnh nồng độ của nó đến giá trị mong muốn. Sau đó, nồng độ khác nhau của chất đông máu được tăng dần. Các mẫu được khuấy ở tốc độ 50 vòng / phút (máy khuấy từ khoa học Velp) trong 2 phút để hòa tan hoàn toàn chất keo tụ. Tiếp theo đó là sự pha trộn chậm hơn nữa trong 20 phút với tốc độ 40 vòng / phút. Các đàn được hình thành được phép giải quyết trong 30 phút. Sau khi lắng, độ đục cuối cùng của chất nổi trên bề mặt đã được xác định. Phần còn lại của các mẫu nước thải được xử lý đã được sử dụng để xác định.
 

xử lý nước thải giấy tái chế tốt
Xử lý nước thải giấy tái chế tốt


Thiết kế thử nghiệm để tối ưu hóa các tham số

RSM được áp dụng để phát triển, cải thiện và tối ưu hóa các quy trình và để đánh giá tầm quan trọng tương đối của một số yếu tố ảnh hưởng ngay cả khi có sự tương tác phức tạp. Trong nghiên cứu hiện tại, phần mềm Design- Expert 7.0 đã được sử dụng để hồi quy và phân tích đồ họa của dữ liệu thu được. RSM, như một công nghệ thiết kế mạnh mẽ dựa trên thiết kế hỗn hợp trung tâm (CCD), có thể được áp dụng để mô hình hóa và phân tích nhiều tham số. Thiết kế thí nghiệm có bốn yếu tố khác nhau: pH dung dịch, giá trị ban đầu, liều lượng phèn, liều lượng PACl.
 

Xử lý nước thải giấy tái chế như thế nào
Xử lý nước thải giấy tái chế như thế nào
 

> > Xem thêm: Thông tin về xử lý nước thải đô thị

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các thông tin xử lý nước thải giấy tái chế mà bạn cần biết.

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ về thông nghẹt cầu cống thì bạn có thể liên hệ công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé. 

Chúc bạn thành công.

Tags: Xử lý nước thải giấy tái chế, Giáo trình xử lý nước thải sản xuất giấy, Đặc tính nước thải ngành giấy, Chất thải nguy hại trong sản xuất giấy, Chất thải nhà máy giấy, Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy, Đặc điểm nước thải sản xuất giấy, Xử lý nước thải chứa lignin

Tin cùng chuyên mục

Bình luận