Bạn đã biết xử lý nước thải có độ mặn cao?

Bạn đã biết các thông tin về xử lý nước thải có độ mặn cao chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Người tạo: Admin

Nhiều phương pháp xử lý nước thải có độ mặn cao đã được áp dụng trong công nghiệp. Tuy nhiên, không có công nghệ đơn lẻ nào được coi là một phương pháp tốt, vì mỗi phương pháp đều có nhược điểm đáng kể. Quá trình xử lý nước thải sinh học là phương pháp hiệu quả nhất so với các quy trình khác. Tuy nhiên, dựa trên vi khuẩn dung nạp natri clorua, các chất không phải là halophile phát triển tối ưu với hàm lượng natri clorua dưới 2%, do đó nước thải có độ mặn cao phải được pha loãng với nhiều nước sạch trước khi xử lý sinh học. Pha loãng không chỉ tiêu thụ một lượng lớn nước ngọt, mà còn làm tăng lượng nước thải.

Thông tin về xử lý nước thải có độ mặn cao


Đối mặt với các quy định thắt chặt, quan tâm đến nước muối quá trình xử lý nước thải, cả muối và chất hữu cơ loại bỏ, đã tăng lên nhanh chóng trong 10 năm qua. Nước thải mặn thường được xử lý qua hóa lý có nghĩa là, như điều trị sinh học thông thường được biết đến là ức chế mạnh bởi muối (chủ yếu là NaCl). Tuy nhiên, các kỹ thuật hóa lý là tiêu tốn năng lượng và chi phí khởi động và chạy của chúng là cao. Ngày nay, thay thế các hệ thống loại bỏ chất hữu cơ được nghiên cứu, hầu hết trong số họ liên quan đến xử lý sinh học kỵ khí hoặc hiếu khí. 
 

Xử lý nước thải có độ mặn cao
Xử lý nước thải có độ mặn cao
 

> > Xem thêm: Mách bạn xử lý nước thải đô thị và công nghiệp

Phương pháp xử lý nước thải có độ mặn cao


Xử lý hiếu khí nước thải mặn để loại bỏ

Tỷ lệ phần trăm cao của muối được biết là thỏa hiệp chính xác vận hành xử lý nước thải hiếu khí thông thường các quá trình trên nồng độ clorua. Mặc dù có tác dụng bất lợi của muối đối với hoạt động của vi sinh vật, sự thích nghi vừa phải của bùn hoạt tính đến độ mặn cao là có thể.
 

xử lý nước thải có độ mặn cao 2020
Xử lý nước thải có độ mặn cao 2020


Sự thăng hoa ngụ ý sự tiếp xúc của các vi sinh vật không thích nghi với muối để tăng nồng độ muối để cho phép sự phục hồi đạt yêu cầu hiệu suất xử lý nước thải ở một nồng độ muối nhất định. Sự thành công của việc thích ứng như vậy phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại và giai đoạn tăng trưởng của vi sinh vật, như cũng như sự gia tăng nhanh chóng hoặc dần dần nồng độ muối trong thời gian thích nghi Thực tế đã chứng minh rằng Escherichia coli thể hiện mức độ thích nghi cao nhất với NaCl trong giai đoạn tăng trưởng cố định. Khác báo cáo chính nói rằng sự thay đổi nhanh chóng trong nồng độ muối có tác dụng phụ nhiều hơn thay đổi dần dần.
 

xử lý nước thải có độ mặn cao như thế nào
Xử lý nước thải có độ mặn cao như thế nào


Do đó, giảm tạm thời trong HĐQT loại bỏ đã được quan sát, đặc biệt là khi thay đổi độ mặn được kết hợp với tải trọng hữu cơ cao tỷ lệ. Một phản ứng khác với những thay đổi nhanh chóng trong độ mặn là sự giải phóng vật liệu tế bào, dẫn đến một tăng COD hòa tan. Mặc dù sự thích nghi của bùn hoạt tính đã chứng minh là có thể, một nút cổ chai lớn là sự phù hợp hiệu suất của các hệ thống thích nghi với muối như vậy thường bị hạn chế muối dưới 5% . Do đó, việc sử dụng các sinh vật chuyên biệt (tức là halophiles) thường vẫn là cách tốt nhất để tăng cường xử lý sinh học nước thải mặn. Điểm này sẽ được nhấn mạnh trong phần tiếp theo. Cuối cùng, muối là mất nhanh nếu độ mặn đột ngột giảm, một kịch bản có khả năng xảy ra vì nước thải công nghiệp có thể rất khác nhau. Trong ngành công nghiệp da chẳng hạn, đặc điểm của ngâm rượu có khả năng thay đổi hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy thuộc trên mỗi lô da và da được cung cấp cho thuộc da.
 

cách xử lý nước thải có độ mặn cao
Cách xử lý nước thải có độ mặn cao như thế nào
 

> > Xem thêm: Thông tin về xử lý nước thải đô thị

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những điều cần biết xử lý nước thải có độ mặn cao để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình. Bạn có thể tham khảo và so sánh giữa các phương pháp để tìm ra phương pháp tối ưu nhất nhé. 

Bên cạnh đó nếu gia đình bạn đang gặp các vấn đề về nghẹt bồn cầu, nghẹt ống công, nhà vệ sinh có mùi khó chịu hay bồn rửa chén bị nghẹt thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé. Công ty chuyên chung cấp các dịch vụ để giải quyết các vấn đề nêu trên một cách hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công.

Tags: Xử lý nước thải có độ mặn cao, Xử lý nước nhiễm mặn, Xử lý muối trong nước thải, xử lý nước thải, xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải đô thị, xử lý nước thải an toàn, nước thải có độ mặn cao

Tin cùng chuyên mục

Bình luận