website tin tức tổng hợp

Du học Ba Lan cần biết những gì?

Du học Ba Lan trước tiên điều quan trọng là nên học tiếng ba lan, dù tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới, hãy nghĩ xem nếu bạn học tiếng ba lan bạn sẽ càng hiểu rõ hơn nền văn hóa đất nước này và dễ dàng giao tiếp với nhiều người, đó là một trong những ưu thế của bạn so với những người khác và đặc biệt hơn, nếu bạn quyết định định cư hay làm việc tại đây bạn càng cần một khóa học tiếng ba lan bởi lẽ biết ngoại ngữ chính của đất nước này đã là một lơi thế sáng giá của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Với nền giáo dục theo hướng chuyên nghiệp và đổi mới, Ba Lan hiện là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên ưu tú từ các nơi trên thế giới đến học tập và sinh sống. Ba Lan côn nhiều điều thú vị đang đợi nhưng phá khám của chúng tôi.

Trải qua những năm tháng đau thương bị chiến tranh tàn phá, Ba Lan của hiện tại vô cùng yên bình và thơ mộng chậc chắc sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của những ai yêu thích nền văn hóa Châu Âu nói chung và cái đẹp trong văn hóa Ba Lan. Dưới đây là một số nét về Ba Lan và những thứ cần chuẩn bị để du học tại Ba Lan.

1. Thông tin về Ba Lan.

Ba Lan nằm tại Trung Âu, là quốc gia có dân số lớn thứ 7 tại Châu Âu với 96% chủ yếu là người dân tộc Ba Lan và 89% theo đạo Thiên chúa giáo La Mã. Với diện tích rừng lớn như vây, hệ sinh thái tại đất nước này rất đa dạng với nhiều chủng động vật như: bò Bizon, hươu đỏ, nai sừng tấm, sói lông xám, hải ly…

Ba Lan là vùng đất của các loài chim di cư. Một phần tư số chim hạc trắng trên thế giới sống tại các vùng hồ i vào mùa hè. Ba Lan có khí hậu ôn hoà, với kiểu khí hậu đại dương ở phía Tây Bắc và ấm dần, trở thành kiểu khí hậu lục địa về phía Đông Nam. Thời tiết mùa hè thường ấm áp và mùa đông khô hơn mùa hè.

Học tập tại Ba Lan
Học tập tại Ba Lan

2. Văn hóa Ba Lan.

Người dân Ba Lan có truyền thống hiếu khách với người nước ngoài và mong muốn xu hướng văn hóa và nghệ thuật của nước mình phổ biến tại các nước khác và thường tặng quà cho nhau trong những dịp ngày sinh nhật, ngày sinh của một số vị thánh và Giáng sinh.

Nếu được mời đến nhà người Ba Lan cho bữa ăn tối, bạn nên mang theo rượu, hoa (với số lẻ), bánh ngọt hoặc kẹo cho chủ nhà. Tránh không mang hoa cúc vàng, hoa màu đỏ hoặc màu trắng, đặc biệt là hoa cẩm chướng và hoa huệ.

>> Xem thêm: Học tiếng ba lan cho người mới bắt đầu

Đến các bữa tiệc, gặp mặt, trò chuyện nhỏ cần chào hỏi phụ nữ trước, rồi đến những nam giới có địa vị, tuổi tác. Người Ba Lan đánh giá cao tính trung thực. Ưu tiên xây dựng các mối quan hệ cá nhân là cần thiết cho doanh giao dịch kinh, biệt đặc nếu bạn đã tìm kiếm một mối quan hệ kinh doanh lâu dài và thường trực tiếp bày tỏ giải thích những gì họ đang nghĩ gì.

Thành công khi bạn học tiếng Ba Lan
Thành công khi bạn học tiếng Ba Lan

3. Nền giáo dục tại Ba Lan.

Hệ thống giáo dục Ba Lan có truyền thống khoảng 650 năm với sự kế thừa kinh nghiệm giảng dạy từ những thế hệ trước cùng sự chuyên nghiệp và đổi mới. Trường đại học Jagiellonian ở Krakow được xây dựng từ năm 1364 và trở thành trường đại học lâu đời thứ hai tại trung tâm châu Âu.

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học Ba Lan cũng nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao. Giảng viên tại các trường đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm giảng dạy, đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu. Toàn bộ chất lượng hệ thống giáo dục tại đây đề được kiểm soát và đánh giá bởi Ủy ban Kiểm định Quốc gia, đảm bảo hiệu quả đào tạo của từng trường.

>> Xem thêm: http://danhngondoisong.net/

Đặc biệt, Ba Lan là quốc gia có chi phí học tập vô cùng hợp lý, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác tại Châu Âu. Học phí các khóa học tại đây chỉ khoảng 3,000 – 5,000 EUR/năm; cfng với chi phí sinh hoạt khoảng 300 – 500 EUR/tháng. Điều kiện nhập học tại các trường Đại học cũng không quá cao, tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên quốc tế theo học.

Du học Ba Lan cần những gì?
Du học Ba Lan cần những gì?

4. Du học Ba Lan cần gì?

Du học Ba Lan từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn còn do chính phủ Ba Lan đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực giáo dục vì thế hầu hết các trường đại học tại đây đều có sự đào tạo tốt nhất. Thế nhưng để đến được với ước mơ du học Ba Lan trước hết chúng ta phải học tiếng Ba Lan.

Học tiếng Ba Lan không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo. Bởi lẽ khi đặt chân tới đất nước này thì tiếng Ba Lan không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó là sinh ngữ.

Trước khi đi du học Ba Lan, bạn nên tranh thủ học tiếng Ba Lan càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Ba Lan nếu bạn đến Ba Lan và không biết chút nào. Nếu bạn yêu thích nền van hóa và giáo dục tại Ba Lan hay bạn mong muốn một cơ hội việc làm tương lai với thu nhập cao thì đừng ngại mà hãy đến với khóa học tiếng ba lan và chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng cho việc đi du học Ba Lan nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: khóa học tiếng ba lan, du hoc ba lan, học tiếng ba lan, khoa hoc tieng ba lan

Đăng nhập để post bài
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Home