Những cách vệ sinh phòng khách hiệu quả

Phòng khách luôn là bộ mặt của ngôi nhà của bạn vì đây được xem là nơi bạn sẽ đón tiếp khách của mình chính vì thế việc vệ sinh chúng là hết sức cần thiết.

Người tạo: Admin
Khi bước vào một căn nhà thì phòng khách sẽ là nơi được chủ nhà trang trí và bỏ công sức nhiều nhất. Chính vì vậy phòng khách sẽ có rất nhiều đồ đạc và sẽ là nơi có nhiều bụi bẩn nhất nhưng việc làm sạch chúng lại không hề dễ tý nào. Vậy làm thế nào để có thể vệ sinh nội thất phòng khách nhanh chóng nhất hãy tìm hiểu nhé!

Chỉ bạn cách vệ sinh nội thất phòng khách nhanh nhất

Như rất nhiều kiểu thiết kế hiện nay khi đầu tiên bước vào căn nhà thì phòng khách sẽ là phòng đầu tiên. Chính vì vậy nên việc phòng khách có nhiều bụi bẩn nhất là điều rất dễ hiểu. Phòng khách nơi để tiếp khách và chào đón khách đến với ngôi nhà thân yêu của mình bị bụi bẩn nhiều thì là điều không ai muốn và sẽ rất xấu hổ. Nên việc vệ sinh đồ đạc trong phòng khách được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

 

Vệ sinh nội thất phòng khách nhanh chóng
Vệ sinh nội thất phòng khách nhanh chóng

> > Xem thêm: Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không và tại sao?

Vệ sinh nội thất phòng khách, khó mà không khó!


1. Vệ sinh cửa sổ, cửa ra vào 

Bạn hãy dùng chổi quét hết những bụi bẩn, mạng nhện bám trên thành cửa đồng thời quét hết những bụi bẩn trên rèm cửa. Sau đó dùng khăn mềm thấm ít nước rồi lau sạch lại.

Khi bạn vệ sinh rèm cửa của mình, bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch bụi của rèm cửa từ trên xuống dưới.

Còn đối với những cửa kính của bạn, bạn nên dùng dung dịch lau kính đặc trưng để làm sạch kính. Vệ sinh cửa kính được xem là công đoạn nhanh chóng và đơn giản nhất, nên vì vậy hãy làm nhanh hết sức có thể. 

2. Đồ nội thất trong phòng

Bạn hãy dùng chổi lông gà hoặc khăn khô quét sạch bụi bẩn trên đồ nội thất của mình. Sau đó dùng khăn thấm nước lau toàn bộ đồ nội thất, bạn nên lưu ý chỉ nên dùng khăn ẩm, không nên dùng khăn ướt vì nếu không những đồ đạc sẽ không sạch mà còn có khi làm hư hại đồ đạc của mình và sẽ rất lâu khô, dễ để lại vệt nước trên đồ đạc của bạn.

Bạn nên đặt một khăn lau nhỏ trên bàn hoặc một góc trong phòng khách, ngăn tủ để mọi người có thể sử dụng ngay khi cần để lau bụi bặm hoặc những vết bẩn do đổ trà hoặc đồ ăn trong phòng.

 

Vệ sinh nội thất phòng khách dễ dàng
Vệ sinh nội thất phòng khách dễ dàng

3. Tường phòng khách

Những đồ đạc trong phòng khách của bạn nên được để xa tưởng một khoảng cách nhỏ vì khi để quá gần tường có thể sẽ gây nên những vết hằn trên tường hoặc cũng có thể sẽ làm bong tróc bức tường thân yêu của bạn.

Bạn nên dùng chổi lông gà quét sạch những bụi bẩn trên tường phòng mình. Những góc tường hoặc góc trần nhà là những nơi có chứa rất nhiều bụi bẩn và mạng nhện nhất nên hãy lau chùi và vệ sinh những góc này thật kỹ. Đây sẽ là bước vệ sinh phòng khách rất quan trọng.

4. Thiết bị chiếu sáng trong phòng

Những bóng đèn hay thiết bị để chiếu sáng thường sẽ được lắp đặt trên cao nên việc vệ sinh sẽ rất khó khăn, bạn hãy dùng chổi lông gà, gắn thêm cán chổi cho dài ra để có thể dễ dàng quét sạch hết những bụi bẩn, mạng nhện. Hoặc bạn cũng có thể dùng thang để leo lên lau chùi trực tiếp. Bạn nên dùng khăn khô để lau, tuyệt đối không được dùng khăn ướt thậm chí là khăn ẩm cũng không được vì nước sẽ làm hư các thiết bị điện của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra xem bóng đèn của mình có bị cháy hay không và thay mới chúng. Một số điều bạn nên lưu ý là bạn phải tắt cầu dao điện trước khi vệ sinh.

 

Chanh tươi giúp dễ dàng vệ sinh nội thất phòng khách
Chanh tươi giúp dễ dàng vệ sinh nội thất phòng khách

5. Vệ sinh thảm lót sàn

Thảm lót sàn là nơi chứa rất nhiều bụi vì thảm để dưới sàn và là nơi để lau chân nên sẽ có thể ẩm mốc do nước. Bạn có thể vệ sinh thảm lót sàn bằng những biện pháp sau:

- Dùng muối ăn: Nếu như thảm của bạn đang bị ướt mà máy hút bụi của bạn lại không thể hút chất lỏng, bạn hãy dùng muối rắc lên thảm. Muối của bạn sẽ hút hết chất lỏng và sau đó bạn chỉ cần dùng máy hút bụi khô hút hết muối đi thôi. 

- Dùng chanh tươi: Đối với những vết bẩn cứng đầu bám trên thảm, bạn nên vắt nước cốt chanh rồi hãy pha với muối, sau đó hãy chấm lên vết bản của thảm. Giữ lâu khoảng 20 phút rồi dùng khăn lau sạch lại.

- Dùng hỗn hợp baking soda và tinh dầu thơm: Hãy pha dung dịch baking soda với một ít tinh dầu thơm, rắc lên thảm và để khoảng 30 phút. Sau đó hãy dùng máy hút bụi hút sạch lại.

- Dùng máy hút bụi: Bạn hãy sử dụng máy hút bụi thông thường để vệ sinh thảm của bạn.

6. Lau dọn sàn phòng khách 

Bạn nên dùng chổi quét sạch đất, rác, bụi bẩn trên sàn ra ngoài, đặc biệt là những khu vực nhiều bụi như góc phòng, gầm tủ, góc cửa,... Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch những bụi bẩn này. Sau đó tiến hành lau sàn, sử dụng thêm dung dịch lau sàn chuyên dụng để dễ dàng đánh bay các vết bẩn nhanh hơn và tạo được mùi thơm dễ chịu cho căn phòng của bạn.

Sau khi đã vệ sinh sàn phòng khách xong bạn nên bật quạt và mở cửa sổ ra để phòng khách được thoáng mát và mau khô hơn.

 

Vệ sinh nội thất phòng khách hiệu quả
Vệ sinh nội thất phòng khách hiệu quả

> > Xem thêm: Những quy trình vệ sinh phòng ngủ

Trên đây là toàn bộ quy trình vệ sinh nội thất phòng khách nhanh chóng và hiệu quả. Ai cũng mong muốn nhà mình sạch sẽ và thoáng mát, vì vậy hãy vệ sinh nhà cửa của bạn thường xuyên nhé!

Tags: phương pháp làm vệ sinh khách sạn, cách vệ sinh phòng khách sạn, tiêu chuẩn vệ sinh trong khách sạn, thứ tự ưu tiên dọn phòng trong khách sạn, quy trình làm vệ sinh phòng vệ sinh trong buồng khách, các nguyên tắc làm vệ sinh buồng, dọn phòng khách sạn 5 sao, tiêu chuẩn dọn phòng khách sạn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận