Bạn đã biết xử lý nước thải giặt tẩy?

Xử lý nước thải giặt tẩy như thế nào để đảm bảo sự an toàn cho môi trường sống của chúng tả? Hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Người tạo: Admin

Nước thải là kết quả của quá trình giặt; nó đề cập đến năng lượng bổ sung, xơ vải, đất, thuốc nhuộm, chất hoàn thiện và hóa chất từ chất tẩy rửa rò rỉ trực tiếp ra môi trường và làm ô nhiễm hệ thống nước của chúng ta. Ngoài việc gây độc cho động vật hoang dã, nước thải cũng có thể góp phần gây ra hiện tượng phú dưỡng, khi cơ thể trở nên giàu chất khoáng và chất dinh dưỡng, gây ra sự phát triển quá mức của thực vật và sự suy giảm oxy và oxy trong nước.

Thông tin về xử lý nước thải giặt tẩy


Nước thải từ tất cả các nguồn giặt chiếm khoảng 10% lượng nước thải của thành phố. Ngoài tải lơ lửng cao và nhu cầu oxy sinh học, mức độ hư hỏng và dầu mỡ, kim loại nặng và các chất hữu cơ khác vượt quá tiêu chuẩn đô thị. Thông thường, các chất giặt có chứa morethan 1000 ppm chất rắn lơ lửng, hóa chất 5000 ppm oxygendemand, chất béo 1100 ppm, dầu và mỡ, và 1300 ppmBOD, ngoài các kim loại và dung môi hữu cơ như toluene, benzen, benzen.
 

xử lý nước thải giặt tẩy
Xử lý nước thải giặt tẩy
 

> > Xem thêm: Bạn đã biết xử lý nước thải giấy tái chế?

Các phương pháp xử lý nước thải giặt tẩy được sử dụng rộng rãi nhất, chẳng hạn như đông máu truyền thống, fl otation, hấp phụ và oxy hóa hóa học hoặc kết hợp giữa chúng là không cần thiết cho xử lý nước thải giặt, đặc biệt là loại bỏ đồng thời chất rắn lơ lửng, chất hoạt động bề mặt và phốt phát điều trị là cần thiết. Các phương pháp điện hóa để xử lý nước thải đã thu hút sự chú ý do tính chất thân thiện với môi trường và an toàn của chúng. Chúng có hiệu quả trong việc xử lý nước thải có chứa một số hợp chất hữu cơ và vô cơ, bao gồmphenol, thuốc nhuộm, ion kim loại, xyanua, v.v., bởi vì các cơ chế khử và khử khử khác nhau có thể tồn tại đồng thời trong lò phản ứng điện hóa.

Cách xử lý nước thải giặt tẩy


Thiết bị thí nghiệm

Lò phản ứng ở quy mô phòng thí nghiệm bao gồm một tế bào quang điện hóa không phân chia (20 cm × 10 cm × 15cm) với các nút, cực âm và số lượng các tấm song song. Tất cả các tấm điện cực bổ sung là các tấm nhôm (20 cm × 7,5 cm × 2 mm). Khoảng cách giữa các tấm được thay đổi trong khoảng từ 15 đến 30 mm. Khuấy từ (400 vòng / phút) được áp dụng trong tất cả các thử nghiệm để cung cấp dung dịch ahomogenous trong lò phản ứng mẻ chứa 1,5 L nước rửa chén. Một nguồn năng lượng ổn định DC đã được sử dụng để cung cấp dòng điện ở điện áp thay đổi (nguồn không đổi).
 

Xử lý nước thải giặt tẩy như thế nào
Xử lý nước thải giặt tẩy như thế nào


Thí nghiệm

Các thí nghiệm xử lý nước thải đã được tiến hành trong một lò phản ứng lưỡng cực với các điện cực nhôm và một số lượng tấm nhôm khác nhau. Khi bắt đầu thí nghiệm, electcoagulationcell được rửa kỹ và rửa sạch bằng nước khử ion bằng cách rửa bằng dung dịch mẫu, sau đó đặt 1,5 Lsample vào tế bào đốt điện. Vào cuối mỗi thí nghiệm, dung dịch được lọc qua 0,2 Bộ lọc trước khi xác định pH, COD, màu, độ đục, chất tẩy và hàm lượng phốt pho. Tất cả các thử nghiệm được lặp lại hai lần và sai số thử nghiệm dưới 3%; dữ liệu trung bình được báo cáo.
 

Xử lý nước thải giặt tẩy an toàn
Xử lý nước thải giặt tẩy an toàn


Phân tích 

Chất tẩy rửa và phốt pho được đo theo Phương pháp tiêu chuẩn. Độ đục được ghi lại trên ISTurbidim 2100N (Hach). Độ pH của nước thải được đo bằng máy đo pH 720A. Màu sắc được xác định bằng cách pha loãng và quét hấp thụ UV-vis thu được bằng máy quang phổ UV-vis.

Cơ chế đốt điện

Sự đốt điện bao gồm các quá trình điện hóa, đông máu và thủy động lực học 27 và liên quan đến việc tạo ra các hydroxit met ocs trong nước thải bằng các cực dương hòa tan điện, thường là sắt hoặc nhôm. Sự hòa tan dòng điện của cực dương kim loại sacri và ở các giá trị thích hợp, các ion kim loại thu được tạo thành một loạt các chất đông tụ và hydroxit kim loại làm mất ổn định và tổng hợp các hạt lơ lửng hoặc kết tủa và hấp phụ các chất hòa tan. 
 

Xử lý nước thải giặt tẩy là gì
Xử lý nước thải giặt tẩy an toàn
 

> > Xem thêm: Thông tin về xử lý nước thải đô thị

Bài viết trên đã tổng hợp đến bạn các thông tin xử lý nước thải giặt tẩy mà bạn cần biết.

Ngoài ra nếu bạn đang gặp các vấn đề nghẹt cống, nghẹt bồn cầu thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Hưng Phát nhé.

Chúc bạn thành công.

Tags: Quy chuẩn nước thải giặt là, Xử lý nước thải chất tẩy rửa, Nước thải bột giặt, Thành phần nước thải giặt, Xử lý nước thải chứa chất tẩy rửa, xử lý nước thải, xử lý nước thải gia đình, xử lý nước thải giặt là

Tin cùng chuyên mục

Bình luận